Bị em chồng trách làm màu khi đang mang bầu 7 tháng, nàng dâu nhẹ nhàng xử lý khiến "giặc bên Ngô" phải câm nín

Ai đã và đang mang thai cũng biết những tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian vất vả như thế nào.

Ai đã và đang mang thai cũng biết những tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian vất vả như thế nào. Tôi may mắn có một người chồng tâm lý và bố mẹ chồng cũng thoải mái nhưng lại gặp phải một "bà cô bên chồng" tác oai tác quái.

Tôi và Bảo mới lấy nhau được 4 tháng nhưng tôi đã mang thai ở tháng thứ 7. Không phải chúng tôi cố tình "ăn cơm trước kẻng" để ép cưới mà vì vỡ kế hoạch. Thực ra trước đó chúng tôi cũng đã xác định sẽ đến với nhau nên có con sớm thì cưới sớm chứ cũng không có gì nghiêm trọng lắm.

Ngay sau khi chúng tôi thông báo với gia đình thì 2 bên bố mẹ đều đồng ý cho cưới ngay. Nhưng do đến tháng thứ 2 tôi mới biết mình mang thai nên khi em bé đã được 3 tháng thì vợ chồng tôi mới về chung một nhà. 

Bảo là con trai đầu, sau anh còn có 1 em gái nữa đang là sinh viên đại học năm nhất. Vì còn chưa tự mua nhà được với cả tôi cũng đang bầu bì nên mọi người đều thống nhất rằng trước mắt vợ chồng tôi sẽ ở chung với nhà chồng. Sau này khi con cứng cáp và tích cóp đủ thì ra ở riêng. 

Bị em chồng trách làm màu khi đang mang bầu 7 tháng, nàng dâu nhẹ nhàng xử lý khiến giặc bên Ngô phải câm nín-1
(Ảnh minh họa)

Dù sống chung với nhà chồng nhưng tôi cảm thấy khá may mắn khi có chồng tâm lý và bố mẹ chồng cũng thoải mái. Nhưng cô em chồng thì không hiểu lý do gì mà có vẻ như không ưa tôi cho lắm.

Đang bầu ở tháng thứ 7 nhưng sức khỏe yếu nên cả nhà bảo tôi nghỉ trước 2 tháng. Ở nhà mãi cũng chán nên tôi hay đi ra đi vào, làm cái này cái kia chứ không ngồi không bao giờ. Hôm trước bố chồng tôi mua 10 cân táo mèo về ngâm rượu nên bảo mấy đứa nhặt hộ bố. 7 tháng rồi nên ngồi lâu khá là mỏi nhưng tôi vẫn im lặng nhặt hết trong 3 tiếng đồng hồ. 

Có em chồng ở nhà nhưng tôi không gọi. Tôi nghĩ để cô ấy học bài với cả gọi làm cùng mà không thoải mái thì lại chỉ thêm mệt mà thôi. Đến tối Bảo đi làm về thấy tay tôi bị phồng lên mới hỏi chuyện thì tôi bảo nhặt táo mèo cho bố. Biết em gái ở nhà nên anh có trách cô ấy mấy câu: "Sao cô ở nhà mà không giúp chị? Bụng chị bây giờ to rồi nên ngồi gập người làm mấy tiếng cũng mệt với khó thở. Con gái con đứa lớn rồi mà không chịu làm việc nhà gì cả".

Thấy chồng nói thế thì tôi và mẹ có ra cản nhưng anh vẫn cứ một mực: "Nó lớn rồi. Phải nói cho nó biết chứ sau này lấy chồng rồi người ta đuổi về thì đẹp mặt". Chồng tôi có ý tốt nhưng không để ý rằng em gái mình đang tỏ thái độ khá vùng vằng. Sau lần đó, cô ấy lại càng khó chịu với tôi hơn. Mặc dù như thế nhưng tôi vẫn đối xử bình thường và cố làm thân với cô em chồng. 

Bình thường nhà chồng tôi ăn uống khá đơn giản nhưng từ ngày ở nhà nghỉ sinh tôi hay bày ra mấy món để làm. Cũng là thịt, là cá nhưng khi thì tôi làm nem khi thì sốt chứ không nấu hay luộc như bình thường. Ngặt nỗi làm như thế khá tốn thời gian, ở trong bếp lâu nên mồ hôi mồ kê nhễ nhại là chuyện bình thường. Mẹ chồng đi về thấy xót lại mắng con gái không phụ chị nấu ăn khiến cho em chồng lại càng khó chịu với tôi hơn. 

Bị em chồng trách làm màu khi đang mang bầu 7 tháng, nàng dâu nhẹ nhàng xử lý khiến giặc bên Ngô phải câm nín-2
(Ảnh minh họa)

Vì tính hay quên nên tôi thường nhờ em chồng nhắc làm cái này cái nọ. Thế mà trong 1 lần nhờ nhắc mua nước lau nhà, cô ấy liền nói: 

- Chị đừng có làm màu nữa. Đã đẻ đâu mà cứ lấy lý do hay quên chứ.


- Chị hay quên không phải vì chuyện con cái hay không. Cô không muốn nhắc thì cứ nói thẳng. Chị biết cô khó chịu không ít với chị. Đã thế hôm nay chị em nói chuyện thẳng thắn với nhau luôn chứ sau này chị còn sinh đẻ nữa mà cô cứ như thế này thì cả hai đều cảm thấy mệt mỏi thôi.

- Em không thích là không thích thôi. Đã hay quên còn tỏ vẻ cầu kỳ. Sao chị không làm mấy thứ đơn giản ý, cứ làm như vẻ chăm chỉ lắm để rồi mẹ với anh Bảo về lại mắng em?

- Thế chị hỏi cô 1 câu này nhé! Từ ngày chị ở nhà và chăm chút chuyện nấu nướng, cô ăn có ngon hơn không? Có thấy cả nhà trông có da có thịt hơn không? Chị cũng chỉ vì muốn mọi người ăn nhiều hơn 1 chút mới như thế chứ không thì phải nhọc công làm gì? Nếu không thích cô cứ tự xuống bếp mà nấu mấy món đơn giản mà ăn. Chị nghĩ bố mẹ cũng không có ý kiến gì đâu.

Tôi nói đến đây thì cô em chồng liền im bặt. Tất nhiên chẳng thể ngày một ngày hai mà thay đổi tính khí của cô ấy nhưng tôi tin rằng mình sẽ làm được.Theo Helino 


ăn cơm trước kẻng

bố mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.