Chồng mang 400 triệu đi trả nợ hộ bố chồng, khi ông bà lên chơi cho cháu tiền tôi giận dỗi không lấy, ngờ đâu từ ấy lại khám phá ra bí mật của chồng

Chuyện qua đi 1 tháng thì bố mẹ chồng ở quê lên chơi. Tôi chưa hết giận bố chồng nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra bình thường.

Tháng trước, chồng đột ngột về nhà bảo tôi cùng ra ngân hàng rút sạch 400 triệu trong sổ tiết kiệm của 2 vợ chồng. Tôi hỏi chồng cần số tiền lớn thế làm gì? Anh nói cần trả nợ gấp cho bố chồng. Ông chơi cá độ thua, vay nặng lãi giờ không trả thì không yên với người ta. Anh còn dặn tôi phải giấu kín, không được nói với mẹ chồng.

Thú thực tự dưng phải ném qua cửa sổ từng ấy tiền, thử hỏi ai mà không xót. Nếu là bố mẹ chồng bệnh tật, ốm đau hay có công chuyện gì chính đáng đã đành. Đằng này ông ngần ấy tuổi còn chơi bời để con cái gánh nợ cho, thật chẳng còn lời nào để nói. Nhưng tôi cũng hiểu chồng là con trai duy nhất của ông bà, bố mẹ thế nào vẫn là bố mẹ. Vì thế tôi giao hẹn với anh phải quán triệt bố chồng, nếu có lần sau chúng tôi sẽ không trả nợ hộ nữa. Vợ chồng tôi còn phải nuôi con, mua nhà, mua xe nữa chứ!

Chuyện qua đi 1 tháng thì bố mẹ chồng ở quê lên chơi. Tôi chưa hết giận bố chồng nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra bình thường. Đến tối, bố chồng tôi có rút ra 3 triệu, nói cho các cháu mua đồ. Nhớ tới 400 triệu mất trắng trong "một nốt nhạc" kia, lại nhìn bố chồng ra vẻ quan tâm tới con cháu thì tôi máu nóng bốc lên. Không kiềm chế được, tôi sẵng giọng: "Thôi bố cầm về đi, chúng con vẫn còn tiền. Bố thương con thương cháu đừng lặp lại chuyện kia nữa là tụi con mừng lắm rồi".

Chồng mang 400 triệu đi trả nợ hộ bố chồng, khi ông bà lên chơi cho cháu tiền tôi giận dỗi không lấy, ngờ đâu từ ấy lại khám phá ra bí mật của chồng-1

Mắng chồng thì bố mẹ chồng tôi mắng nhiều rồi, tôi chán nản quá chẳng thiết nói gì nữa. (Ảnh minh họa)

Nói xong nhìn vẻ mặt của chồng và bố mẹ chồng tôi mới hối hận vì mình lỡ lời. Cũng bởi số tiền ấy nhà tôi dành dụm, tích góp mãi mới được, giờ mất rồi lại phải tay trắng làm lại từ đầu. Chồng tôi ra hiệu cấm tôi lên tiếng nữa nhưng bố mẹ chồng thì nằng nặc bắt tôi phải nói rõ chuyện kia là chuyện gì? Nhất là bố chồng còn tỏ ra oan ức và tức giận nữa. Đã thế tôi cũng nói thẳng ra luôn. Dù sao giấy không gói được lửa, toàn người trong nhà cả, kiểu gì mẹ chồng tôi cũng sẽ biết.

"Cái gì? Tôi cầm tiền đi cá độ lúc nào? Anh chị đừng có mà nói năng vớ vẩn!", nghe xong ông còn quát lớn. Tôi đang định cãi lại thì chồng đứng bên cạnh bỗng lên tiếng. Nghe anh nói xong, cả nhà đều ngây ra. Không ngờ số tiền 400 triệu kia anh mang đi trả nợ bài bạc của chính bản thân anh chứ nào phải trả hộ bố mình! Chồng tôi nói rằng bị bạn bè rủ rê, lại mong giàu nhanh để mua cái nhà ở cho yên ổn nên mới trót dại.

Mắng chồng thì bố mẹ chồng tôi mắng nhiều rồi, tôi chán nản quá chẳng thiết nói gì nữa. Anh ấy đã biết lỗi, làm đủ mọi cách để tôi bỏ qua. Nhưng liệu anh ấy có chừa hẳn được không, hay một dạo nữa lại tái diễn khi đã có "máu đỏ đen" hả mọi người?

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-mang-400-trieu-di-tra-no-ho-bo-chong-khi-ong-ba-len-choi-cho-chau-tien-toi-gian-doi-khong-lay-ngo-dau-tu-ay-lai-kham-pha-ra-bi-mat-cua-chong-22202023271727894.htm

bố chồng

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.