Chồng không rượu bia nhưng rất thích nước ngọt, uống hết còn giữ lại vỏ, tôi chỉ biết sự thật khi vô tình gặp người mua ve chai

Nhà thì chật nhưng chồng tôi kiên quyết giữ lại đống chai lọ, lon nước ngọt đã dùng hết. Sự thật chỉ phơi bày khi tôi tình cờ gặp anh và người phụ nữ thu mua ve chai.

Trọng là người chồng lý tưởng với đầy đủ những đức tính tốt đẹp như kiếm được tiền, chiều vợ, không rượu bia, cờ bạc, gái gú và đặc biết biết san sẻ việc nhà. Mỗi lần ngồi vểnh râu xem phim, nghịch điện thoại còn chồng thì hì hụi nấu ăn tôi lại thấy rất lựa chọn của mình là đúng đắn. Quả thật, hạnh phúc là phải đấu tranh mà giành lấy, chứ không phải ngồi im mà có được… Và lấy được người như anh thì chịu vài điều tiếng cũng chẳng hề gì.

Tôi là vợ hai của Trọng. Chúng tôi gặp gỡ nhau từ khi anh còn chưa ly hôn cô vợ cũ. Khách quan mà nói thì chị ta cũng xinh gái, nhưng lại rất dại dột. Việc gì cũng ôm hết, chồng thì chỉ có chơi. Mà đàn ông rảnh rỗi quá thì sinh hư. Chính lúc này Trọng gặp tôi.

Sau nhiều lần trò chuyện, chúng tôi đã phải lòng nhau. Tuy nhiên, khi biết Trọng đã có gia đình thì tôi đã chủ động chia tay. Và chính anh đã tìm tôi, cầu xin tôi chờ đợi. Hồi đó anh nói vợ chồng anh chung sống nhưng không hề hạnh phúc. Chị ta thường xuyên lén đem tiền của chồng về cho bố mẹ…

Hồi đầu tôi cũng áy náy với vợ Trọng lắm. Song khi chứng kiến chị ta nhếch nhác bế đứa trẻ thì tôi thấy 2 người họ đúng là không hợp. Tại sao làm vợ mà chị ta không biết giữ thể diện cho chồng chứ? Dù gì Trọng cũng là trưởng phòng ở công ty, biết bao nhiêu người sẽ nhìn vào chị ta và đánh giá?

Không lâu sau, họ cũng ly hôn thật. Tôi bị không ít điều tiếng nhưng Trọng khuyên tôi nên bỏ ngoài tai. Và sau hơn 1 năm chung sống, tôi thấy những gì mình phải chịu đựng hoàn toàn xứng đáng. Tôi hiện tại rất hạnh phúc!

Chồng không rượu bia nhưng rất thích nước ngọt, uống hết còn giữ lại vỏ, tôi chỉ biết sự thật khi vô tình gặp người mua ve chai-1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Trọng có một sở thích rất kì quặc. Anh không uống rượu bia nhưng lại cực nghiện nước ngọt, mỗi lần mua cả thùng về dùng dần. Đáng nói là sau khi uống hết thì anh luôn giữ lại hết vỏ. Nhìn sân nhà đầy 1 bao, tôi khuyên anh nên ném đi thì Trọng khăng khăng giữ: "Mình bán đồng nát được ít tiền đó em".

"Mình đâu có nghèo tới vậy đâu anh? Để đây chật nhà, chi bằng uống xong bỏ luôn thùng rác đi cho gọn" - tôi thuyết phục.

"Cũng đâu có vướng lắm, em nhớ giữ cho anh đấy! Mình không bán thì cho mấy người thu mua đồng nát được mà" - Trọng vẫn khăng khăng.

Suốt một thời gian dài Trọng vẫn giữ thói quen đó. Tôi cũng đành kệ vậy. Dù sao điều ấy cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống gia đình. Thế nhưng, hóa ra phía sau hành động kì quặc của chồng nhằm che giấu 1 bí mật. Và mọi thứ đã được phơi bày vào một ngày nọ...

Hôm ấy, tôi đi chơi cùng hội bạn và báo với Trọng là tối muộn mới về. Ấy thế mà mới chập tối, đứa thì kêu con ốm, đứa kêu có việc đột xuất... và còn lại mình tôi. Chán nản, tôi bắt xe trở về.

Nhưng vừa tới gần nhà thì tôi bắt gặp Trọng đang đưa bao đồ cho một người phụ nữ thu mua ve chai. Từ phía xa tôi đã nhận ra chồng mình, đi tới gần hơn vẫn thấy 2 người họ đang trò chuyện. Điều khiến tôi lộn tiết nhất là anh đặt tay lên vai người đàn bà kia kiểu thân thiết lắm. Nhất định có vấn đề rồi. Tôi trả tiền và xuống xe, giữ khoảng cách để quan sát.

Rồi, tới đoạn hay nhất rồi. Thay vì người mua ve chai trả tiền thì chồng tôi mới là người rút cả xấp ra cho ả. Tôi không giữ nổi bình tĩnh, lao ra thì bàng hoàng nhận ra đó là vợ cũ của Trọng...

Chồng không rượu bia nhưng rất thích nước ngọt, uống hết còn giữ lại vỏ, tôi chỉ biết sự thật khi vô tình gặp người mua ve chai-2

(Ảnh minh họa)

Tôi đùng đùng bỏ về, anh chạy theo và cố gắng giải thích:

- Anh sợ em buồn nên mới phải giấu. Em không cho anh gặp lại vợ cũ, gặp con nhưng anh nghĩ anh cần có trách nhiệm với thằng bé. Gần đây M bị nghỉ việc, cô ấy rất khó khăn nên phải đi thu mua ve chai dạo. Anh chỉ muốn làm tròn trách nhiệm với con thôi. Anh không còn tình cảm gì đâu.

- Nếu anh nghĩ cho tôi thì anh đã không lén lút như thế. Mà đã lén lút như thế thì chỉ có thể là có gian tình! Nếu không phải tôi bất ngờ trở về thì anh tính giấu tôi tới khi nào? 2 người qua lại đến bao giờ? Hóa ra thích uống nước ngọt chỉ vì muốn kiếm cớ gặp vợ cũ, anh hay lắm!

- Anh nói ra thì em có cho anh gặp con riêng không, vợ cũ không? Em cấm anh từ đầu còn gì, em giận dỗi, em dọa dẫm đấy thôi. Anh thề, anh không có tình cảm gì với cô ấy, chỉ là chút thương hại và lo cho con...

Tới giờ chúng tôi đang giận nhau. Trọng bỏ về nhà mẹ khiến bà sang mắng tôi ích kỉ, tính toán. Tôi thật sự rất buồn bực. Anh đã giấu tôi đem tiền cho vợ cũ lại còn khiến mẹ chồng trách mắng tôi nữa!

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-khong-ruou-bia-nhung-rat-thich-nuoc-ngot-uong-het-con-giu-lai-vo-toi-chi-biet-su-that-khi-vo-tinh-gap-nguoi-mua-ve-chai-2220206521305160.htm

vợ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.