Bị mẹ chồng nói xấu khi mua điều hòa cho bố mẹ đẻ, nàng dâu "tương kế tựu kế" khiến bà tái mặt

Nghe tôi nói, em chồng ngớ người ra không hiểu chuyện gì còn mẹ chồng thì tái mặt vì giận.

Nghe tôi nói, em chồng ngớ người ra không hiểu chuyện gì còn mẹ chồng thì tái mặt vì giận.

Vợ chồng mới lấy nhau được hơn 1 năm nay nhưng tôi luôn cảm thấy mệt mỏi đến phát điên lên đi được. Nguyên nhân không phải do chồng tôi mà lại đến từ mẹ chồng. 

Chồng tôi đi làm xa, đến cuối tuần mới về. Nhà anh có anh và một cô em gái nữa nhưng lấy chồng xa nên thành ra chỉ có tôi và mẹ chồng ở nhà. Chắc sợ con dâu hư hỏng vì vắng chồng nên mẹ chồng tôi kiểm soát tôi mọi lúc mọi nơi. Hễ tôi chuẩn bị đi đâu là mẹ chồng lại chạy ra xem con dâu có ăn mặc hở hang hay son phấn gì không. Mỗi ngày, cứ 8h tối mà tôi chưa về là thể nào và cũng gọi điện giục giã.

Tôi hoàn toàn hiểu được những điều này vì con trai không ở nhà, bà giữ con dâu cũng được nên không có ý kiến gì. Tuy nhiên, đến cả khi tôi về ngoại mà mẹ chồng vẫn soi mói thì thực sự tôi không chịu nổi. Bà sợ tôi lấy của nhà chồng mang về ngoại.

Bị mẹ chồng nói xấu khi mua điều hòa cho bố mẹ đẻ, nàng dâu tương kế tựu kế khiến bà tái mặt-1

(Ảnh minh họa)

Mỗi lần tôi về nhà là mẹ chồng lại rình rình xem có mang gì về bên đấy không. Tôi còn chưa bước chân ra khỏi cửa là bà đã vào bếp kiểm tra vì sợ tôi lấy thức ăn ngon mang đi. Có lần tôi mang ít quần áo cũ về cho mấy đứa em họ nên tay xách nách mang túi lớn, túi bé. Đang xếp lên xe thì mẹ chồng từ trong nhà chạy ra mở tung đống đồ và bảo: "Mẹ xem có đồ của mẹ rơi nhầm vào đây không!"

Bà cẩn thận như thế thì làm gì có đồ nào rơi rớt được chứ. Tôi biết thừa chẳng qua bà chỉ muốn kiểm tra xem thôi. Đến khi thấy toàn quần áo cũ, mẹ chồng tôi mới cười vui vẻ rồi đi vào nhà.

Cách đây không lâu là kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ đẻ tôi. Không biết mua gì làm quà nên tôi tặng cho ông bà một cái điều hòa vì dù sao mùa nóng cũng sắp đến. Số tiền mua điều hòa đều là tiền do tôi tiết kiệm chứ không hề động vào tiền chồng gửi chi tiêu gia đình nhưng mẹ chồng tôi vẫn nhảy dựng lên. Bà gọi điện nói xấu tôi với con trai:

"Sao mà mẹ ghét cái loại con gái lấy chồng rồi mà cứ mang của về nhà ngoại thế không biết. Bây giờ đã thành người nhà chồng rồi thì phải biết bên nào nặng, bên nào nhẹ chứ. Từ hồi về đây nó chưa mua gì to tát cho nhà mình mà mới đây dám mua cái điều hòa tận 10 triệu biếu bố mẹ nó. Mà cái nhà đó, con đã không biết cư xử rồi mà bố mẹ cũng chẳng ra gì nên mới nhận như thế!"

Bị mẹ chồng nói xấu khi mua điều hòa cho bố mẹ đẻ, nàng dâu tương kế tựu kế khiến bà tái mặt-2

(Ảnh minh họa)

Lúc đó đứng ở ngoài cửa, tôi nghe thấy hết những gì mẹ chồng nói mà tức đỏ cả mặt. Bà nói tôi thì được nhưng sao phải lôi cả bố mẹ tôi vào? Lần đó chồng tôi cũng chẳng ý kiến gì lại với vợ vì biết tính mẹ rồi nhưng tôi lại không nuốt trôi cục tức này được.

Mới đây, em chồng tôi về thăm ngoại sau 1 thời gian đi lấy chồng xa. Cô ấy vừa về là mẹ chồng đã kéo thẳng lên phòng để nói chuyện. Ban đầu tôi không quan tâm mà ở dưới bếp pha nước cho 2 người đúng phận làm dâu. Thế nhưng đến khi mang nước lên, chưa kịp đẩy cửa bước vào thì tôi nghe thấy tiếng em chồng: "Hôm trước con thấy cái dây vàng này đẹp nên mua biếu mẹ."

Em chồng vừa dứt lời, tôi liền vội vàng bước vào phòng và giả vờ giọng hoảng hốt: "Không phải chị cố tình nghe trộm 2 người nói chuyện đâu nhưng chị nghĩ em nên cất lại quà muốn tặng mẹ đi. Mẹ ghét nhất con gái mang của cải về nhà ngoại đấy. Hơn nữa mẹ cũng khó xử với bên thông gia mẹ nhỉ?"

Em chồng tôi chẳng hiểu mô tê gì còn mẹ chồng thì giận tái mặt. Có lẽ bà không ngờ rằng tôi lại dùng chính những lời bà nói như vậy. Nói xong tôi đặt 2 cốc nước xuống rồi đi ra như chẳng có chuyện gì. Từ hôm đó đến bây giờ mẹ chồng tôi chắc hẳn vẫn đang bực con dâu lắm nhưng tôi mặc kệ thôi. 

Theo Helino


bố mẹ chồng

nàng dâu

bố mẹ đẻ

Bình luận(0)