Bị nói ích kỷ khi cho các cháu họ ít tiền mỗi lần về quê

Tôi bị bác ruột nói là ích kỷ, khi con gái bác, tức chị họ tôi vất vả, nợ nần, nhưng mỗi lần về quê tôi cũng chỉ cho các cháu vài trăm nghìn và quà bánh.

Tôi 27 tuổi, chưa có gia đình, một mình làm việc trên thành phố. Biết rõ gia đình vốn không khá giả, muốn đem lại cho bố mẹ cuộc sống tốt hơn, nên tôi rất chăm chỉ làm việc. Hàng tháng, mức thu nhập của tôi cũng khoảng hơn 30 triệu đồng. Tôi chi tiêu rất tiết kiệm, hầu như chỉ mua những đồ cần thiết, số tiền còn lại, tôi gửi về quê để phụ giúp bố mẹ xây nhà.

Bị nói ích kỷ khi cho các cháu họ ít tiền mỗi lần về quê-1

Tôi bị bác ruột nói là đứa sống ích kỷ, ki bo (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Nhà tôi chỉ có 2 chị em gái, chị gái đã lấy chồng xa, cả năm về nhà vài lần nên cũng không có điều kiện phụ giúp bố mẹ. Bố mẹ tôi làm nông nghiệp, cũng đã ngoài 60 tuổi. Tích góp từ khi ra trường, năm ngoái tôi về quê thêm tiền để cùng bố mẹ xây lại căn nhà đang ở.  Đó là toàn bộ những gì tôi tích góp bao năm. Thực tế tôi cũng chẳng khá giả gì.

Bố tôi có chị gái sống ngay gần nhà, lúc nào bác cũng bảo bố mẹ tôi sướng, vì có con gái giàu. Nhà bác có một chị con gái đã ly hôn, một mình nuôi con nhỏ. Chị đi làm công nhân ở khu công nghiệp gần nhà, lương mỗi tháng chỉ 7-8 triệu đồng, nhưng bác tôi vẫn cấy hái, nuôi thêm gà lợn, bác trai lại có lương hưu, thế nên cũng đỡ được chị nhiều.

Tôi rất quý con gái chị, mỗi lần về quê sang nhà bác chơi, tôi đều mua quà cho cháu, thi thoảng lại cho chị 300.000-500.000 mua sữa cho cháu. Thế nhưng tôi vẫn bị bác ruột của mình nói là sống ki bo, ích kỷ, lương vài chục triệu mà cho cháu được vài trăm nghìn.

Tôi tức tối kể với mẹ, thì mẹ lại nói tôi đừng bận tâm những gì bác ấy nói. Quả thực tôi không hiểu sao bác có thể nói vậy. Tôi cũng còn cuộc sống riêng, còn bố mẹ già phải lo, việc cho quà các cháu là tình cảm chứ đâu phải trách nhiệm. Nhưng chưa bao giờ bác cảm thấy hài lòng với những gì tôi làm.

 

Theo VOV.VN 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/bi-noi-ich-ky-khi-cho-cac-chau-ho-it-tien-moi-lan-ve-que-post1096893.vov


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.