Biết chồng tôi thường về khuya, mẹ chồng bày cách trị con trai khiến tôi phải nể

Từng lời mẹ chồng nói khiến tôi hả hê, còn chồng cúi mặt im thin thít.

Chồng tôi rất thích tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Một tuần anh đi nhậu cũng 4 ngày với đủ lý do. Tôi buồn lắm nhưng cứ nhắc nhở, khuyên chồng bớt nhậu là anh lại vùng vằng, giận dữ.

Vợ chồng tôi sống với bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi hiền và rất thương con dâu. Khi có lương, tôi thường dẫn mẹ chồng đi ăn uống, shopping. Mỗi khi có chuyện buồn, tôi lại tâm sự với bà. Đôi khi tôi còn có cảm giác mẹ chồng là mẹ ruột của mình vì quá thân thiết.

Hôm qua, chồng tôi lại đi nhậu. Tôi buồn bã nói chuyện với mẹ chồng. Bà bảo tôi đừng gọi điện, đừng nhắn tin gì, cứ để chồng tôi đi tới mấy giờ về thì về. Tôi thắc mắc thì mẹ nói tối nay sẽ làm rõ mọi chuyện với anh ấy.

11 giờ đêm, nghe tiếng mở cổng, mẹ chồng gọi tôi dậy. Chồng tôi rón rén vào nhà thì xám mặt khi thấy tôi và mẹ đang ngồi đợi sẵn trên ghế sô pha. Anh hỏi tại sao tôi chưa ngủ mà còn ngồi đây? Tôi chưa kịp đáp lời thì mẹ chồng tôi đã bực bội gắt lên: "Anh còn hỏi tại sao? Một tuần anh bỏ vợ ở nhà để đi nhậu 4-5 lần, anh có nghĩ đến tâm trạng của vợ không? Mới cưới, vợ lại đang mang bầu 4 tháng, anh bỏ đi như thế không thấy có lỗi với vợ hay sao? Từ ngày mai, anh vẫn còn đi nhậu thì đừng về nhà này nữa. Tôi không chấp nhận một đứa con trai bỏ bê gia đình, lấy nhậu nhẹt làm niềm vui".

Chồng tôi đứng cúi mặt, không dám nói gì nữa. Những lời mẹ chồng nói khiến tôi hả hê trong lòng. Mẹ chồng còn bắt chồng tôi hứa sẽ giảm tối đa việc nhậu nhẹt, chỉ đi vào những dịp đặc biệt như giỗ, lễ, tiệc.

Hôm nay, chồng tôi không đi nhậu nữa nhưng thái độ vẫn cáu kỉnh, khó chịu. Tôi có nên nói tiếp với mẹ chồng để mẹ "giải quyết dứt điểm" hộ tôi không?

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/biet-chong-toi-thuong-ve-khuya-me-chong-bay-cach-tri-con-trai-khien-toi-phai-ne-222022217153157803.htm

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.