Biết nguồn gốc số tiền mà mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

Sau khi chồng mất, tôi nương tựa vào mẹ chồng mà sống. Bố chồng tôi cũng qua đời lâu rồi, thành ra nhà chỉ còn hai người phụ nữ và hai đứa nhỏ sống dựa vào nhau. Lay lắt qua ngày, tôi đi làm công nhân, mẹ chồng đi bán xôi ở đầu ngõ. Số tiền kiếm được cũng đủ để 4 người sống ổn định dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, túng thiếu.

Mẹ chồng nhiều lần khuyên tôi đi bước nữa nhưng tôi không chấp nhận. Tôi chỉ có một người chồng thôi dù anh chẳng còn sống trên đời này nữa. Tôi cũng chỉ có một người mẹ chồng thôi và tôi sẽ dành cả đời để báo hiếu bà thay cho chồng mình.

Oái oăm thay, tôi lại phát hiện bị u nang buồng trứng vào tuần trước. Lúc trước, tôi cũng thấy có vài dấu hiệu lạ nhưng chủ quan nên không đi khám. Đến khi bụng đau quằn quại, không chịu nổi nữa, tôi mới đến bệnh viện để rồi bàng hoàng nhận kết quả. Tôi cần phải phẫu thuật. Nhưng số tiền 15 triệu với tôi là quá lớn.

Tôi về nhà, buồn bã kể chuyện cho mẹ chồng nghe. Bà ậm ừ rồi đi nấu cơm, lo cho hai đứa cháu nhỏ. Đến sáng hôm sau, mẹ chồng đột nhiên đưa tôi 20 triệu, bảo tôi cầm lấy mà đi mổ u nang.

Tôi hỏi tại sao mẹ chồng lại có một số tiền lớn đến thế? Tiền tiết kiệm trong nhà vốn chỉ hơn 5 triệu là cao, chẳng lẽ bà lại đi vay của người khác? Mẹ chồng nói bà đã bán chiếc vòng cổ, là quà cưới và cũng là kỷ vật của bố chồng để lại. Chiếc vòng ấy bán được 17 triệu, bà góp thêm 3 triệu tiền tiết kiệm vào nữa là thành 20 triệu.

Nghe mẹ chồng nói về chiếc vòng cổ, tôi sửng sốt rồi bật khóc tức tưởi. Sao tôi lại trở thành gánh nặng cho mẹ chồng như thế này chứ? Đó là chiếc vòng mà mẹ thích nhất, bà chỉ đeo những lúc quan trọng như trong ngày cưới của chúng tôi hoặc ngày Tết thôi. Không ngờ, vì tôi mà bà lại phải bán đi chiếc vòng đáng quý ấy.

Thấy tấm lưng đã còng xuống của mẹ chồng, tôi thương mẹ quá. Biết nguồn gốc số tiền của mẹ chồng đưa mà tim tôi nặng trĩu, khó chịu.

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/biet-nguon-goc-so-tien-ma-me-chong-cho-toi-dieng-lang-ca-nguoi-2022112216534363.chn

mẹ chồng


Thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn trở nên bẩn hơn
Chúng ta đã từng nghe nói về đủ các mẹo để làm cho ngôi nhà được sạch sẽ hơn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi liệu có những thói quen xấu nào ảnh hưởng đến vệ sinh trong nhà hay không?
Không có người thứ 3 nhưng vẫn là ngoại tình
Có một hình thái 'thời tiết xấu' mang tên Ngoại Tình mà người vợ, người chồng nào cũng sợ phải gặp trên hành trình hôn nhân của mình. Nói đến ngoại tình, ai cũng chỉ nghĩ đến người thứ 3 mà quên mất rằng, có những cuộc ngoại tình không phải vì xuất hiện một con người cụ thể xen vào cuộc hôn nhân này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.