Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Khu phố tôi có một anh hàng xóm tên Việt, tuy là đàn ông nhưng tính như đàn bà. Vợ con anh ấy lao ra ngoài kiếm tiền, còn anh không chịu làm việc gì, chỉ ở nhà cơm nước và đi buôn chuyện.

Những nơi anh ấy thường đến là chỗ đông người như quán nước hay nhà ai rảnh rỗi ngồi tiếp chuyện. Nhà bố chồng tôi cũng là địa điểm mà anh Việt thường lui tới. Mỗi lần anh ấy đến chơi tôi thấy phát phiền, người gì mà toàn mang chuyện của những gia đình khác ra để nói xấu. Có lẽ đi đến chỗ khác, anh ta lại đưa chuyện của gia đình tôi ra để kể lể.

Vài lần chồng tôi khuyên bố nên hạn chế giao thiệp với con người lắm chuyện như anh Việt. Nhưng bố tôi bảo thỉnh thoảng anh ấy đến chơi cũng vui, ngồi nhà mà cũng biết được nhiều chuyện hàng xóm.

Một tháng trước, chúng tôi xin phép bố mẹ đập bỏ nhà cũ đi, cho xây nhà mới 2 tầng, mỗi tầng hơn 100m2. Lúc đó bố mẹ ủng hộ nhiệt tình. Bố còn nói là không có tiền bỏ ra, chúng tôi cứ xây nhà rồi bố sang tên sổ đỏ. Được bố mẹ đồng ý, vợ chồng tôi bắt đầu triển khai.

Lúc đưa bản thiết kế xây nhà cho bố duyệt, có anh Việt ở đó. Đến khi chúng tôi đi làm, chẳng hiểu hai người nói chuyện với nhau những gì mà ngày hôm qua, bố tôi thay đổi quyết định.

Bố bảo nhà vẫn còn ở được, chỉ cần sửa chữa lại không cần phá dỡ. Bởi ông sợ nhà xây lên là thuộc quyền sở hữu của chúng tôi, ông bà sẽ phải sống phụ thuộc vào con cái. Vui vẻ thì cho ở, còn không thì đuổi bố mẹ ra đường không biết chừng.

Chồng tôi nói suốt 8 năm nay sống chung với bố mẹ chưa bao giờ có chuyện cãi lộn, gia đình luôn hòa thuận. Khi bố mẹ sang tên sổ đỏ cho, chúng tôi càng phải biết ơn và quan tâm nhiều hơn, sao có chuyện bất hiếu, đối xử tệ bạc với người sinh thành được.

Tôi hỏi bố, có phải anh Việt nói gì đó làm ông thay đổi quyết định không. Bố chồng gật đầu đồng ý với phán đoán của tôi. Tôi bảo bố lớn tuổi, là người chín chắn hiểu chuyện, tại sao lại nghe những lời gièm pha của hàng xóm xấu tính.

Dù chúng tôi có nói thế nào đi nữa, bố vẫn không chịu thay đổi, vẫn sợ về già không được sống yên ổn nếu cho con cái thứ tài sản cuối cùng. Theo mọi người, chúng tôi phải làm sao để bố yên tâm cho chúng tôi xây nhà đây?

 

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vi-vai-loi-cua-hang-xom-ma-bo-chong-khong-cho-chung-toi-xay-nha-20230328110619224.htm

bố chồng


Sếp già thân bại danh liệt vì cung phụng bồ trẻ ăn chơi
Dư luận chồng tôi cặp bồ với cô nhân viên quán bia trẻ đẹp đến tai tôi đúng lúc tôi phải ra Bắc phụ con gái sinh nở vì chồng nó công tác xa, mẹ chồng lại già yếu bệnh tật. Nghe đâu chồng bồ bịch đã lâu và để giữ cô bồ trẻ sành điệu chồng không tiếc tiền cung phụng. Nay lợi dụng tôi vắng nhà, anh còn ngang nhiên rước nhân tình về hú hí nữa.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.