Bố mẹ chồng tôi vừa bán đất, em dâu đã bế con về xin 1 tỷ với lý do sốc óc

Tôi chẳng hiểu em dâu đang nghĩ gì trong đầu mà lại lấy lý do đó để xin tiền bố mẹ chồng.

H là em trai chồng của tôi. Thời gian đầu tôi về làm dâu, tôi cảm thấy H là người nhã nhặn, tinh tế và đáng mến. Cậu ấy còn là người con có hiếu khi chăm sóc bố mẹ rất chu đáo. Bố chồng tôi cũng hay nói sau này sẽ chia đôi mảnh đất đang có cho hai người con trai, rồi ông sẽ ở với một người, bà sẽ ở với một người.

Nhưng từ khi có vợ, H bỗng thay đổi tâm tính. Cậu ấy ích kỷ, tính toán và cáu gắt với mọi người chỉ vì những lý do nhỏ xíu. Ví dụ, bố mẹ bảo vợ chồng cậu ấy ra xây nhà riêng, sống cho thoải mái. Họ lại cho rằng ông bà muốn đuổi đi nên mặt nặng mày nhẹ suốt một thời gian. H lại còn nghe lời bên nhà vợ nên thường xuyên so sánh cách đối xử của bố mẹ chồng với tôi và vợ cậu ấy.

Chỉ cần bố mẹ chồng có gì nghiêng về tôi một chút thôi, H sẽ vin vào đó để trách móc họ thiên vị. Nhưng cậu ấy không chịu nhìn nhận xem vợ mình đã sống với nhà chồng như thế nào? Mâu thuẫn càng lúc càng nhiều nên cuối cùng vợ chồng H cũng chuyển ra ở riêng, xây nhà bên đất của bố mẹ vợ cho. 2 năm nay, họ ít khi về nhà, trừ những dịp lễ, Tết và có về cũng đi ngay. Bố mẹ chồng tôi buồn vì con dâu 1 thì buồn con trai tới 10.

Bố mẹ chồng tôi vừa bán đất, em dâu đã bế con về xin 1 tỷ với lý do sốc óc-1

Gia đình tôi rối rắm chỉ vì 2 tỷ tiền bán đất. (Ảnh minh họa)

Mới đây, ông bà bán mảnh đất còn lại, được 2 tỷ. Vừa nghe tin, em dâu đã vội bế con nhỏ hơn 1 tuổi về nhà. Thấy bố mẹ chồng đang ngồi hóng gió ngoài sân, em ấy nhào lại, một tiếng gọi bố, hai tiếng kêu mẹ.

Rồi không để mọi người đợi lâu, em ấy đã nói luôn: "Con về đây là muốn xin bố mẹ 1 tỷ tiền bán đất". Bố mẹ chồng và vợ chồng tôi sững sờ. Rồi em dâu nói thế này: "Vốn dĩ đó là số tiền của vợ chồng con. Giờ chúng con không lấy đất nhưng bán đất thì phải chia đôi tiền cho sòng phẳng. Nếu không, anh H không về nữa, không nhận bố mẹ nữa đâu. Vì bố mẹ có xem anh ấy là con đâu".

Bố mẹ chồng tôi sững người rồi nổi giận. Bố chồng mắng chửi, đuổi luôn con dâu ra khỏi nhà. Ông nói rằng 2 năm trước, chính vợ chồng họ tuyên bố không cần đất, cũng không cần bất cứ thứ gì bố mẹ cho. Bố mẹ đau bệnh cũng không hề về hỏi thăm một tiếng, càng không có chuyện chăm nom. Giờ lại về "xin đểu", còn đe dọa thế này thì ai mà chịu được.

Em dâu cũng không vừa khi đứng ngoài cổng trút giận một hồi rồi mới hậm hực bỏ đi. Giờ H lại gọi điện về, nói bố mẹ không xem cậu ấy là con thì đừng trách cậu ấy bất hiếu. Gia đình tôi rối rắm chỉ vì 2 tỷ tiền bán đất. Chúng tôi phải giải quyết chuyện này thế nào đây? Có nên đưa 1 tỷ cho vợ chồng H để yên chuyện không?

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bo-me-chong-toi-vua-ban-dat-em-dau-da-be-con-ve-xin-1-ty-voi-ly-do-soc-oc-222021238152730467.htm

làm dâu


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.