Bố mẹ đẻ ngỏ ý mua cho vợ chồng em căn nhà nhưng khi bàn với mẹ chồng thì bà phản đối kịch liệt, nghe được lý do mà em bất bình

Lúc đó em rất ngạc nhiên khi không hiểu sao mẹ chồng phản đối như vậy. Cho đến khi chị họ ngồi nói chuyện em mới biết lý do và quả thật khiến em ngã ngửa.

Chào mọi người,

Em có chuyện này không biết mình sai ở đâu mà bị nhà chồng đối xử gay gắt thế này. Mong mọi người chỉ điểm cho em.

Em và chồng đến với nhau đã 5 năm, bọn em có một con trai 2 tuổi và đang thuê trọ. Bao năm qua em lúc nào cũng ao ước có một căn nhà thuộc về riêng mình. Bố mẹ em cũng nhiều lần động viên em mua nhà thì ông bà giúp một nửa, nhà chồng hỗ trợ một nửa thì cũng nhẹ gánh. Nhưng cứ mỗi lần bàn tới chuyện mua nhà thì bố mẹ chồng đều giãy nảy lên. Mẹ chồng bảo không có tiền, các con có thì tự mua chứ ông bà không giúp được gì.

Thực tế thì nhà chồng em cũng không phải quá nghèo khó. Bố chồng thì làm ở xưởng mộc, mỗi tháng cũng có 7-8 triệu, có tháng cao điểm thì chục triệu. Mẹ chồng bán thịt ngoài chợ. Em nhẩm tính thì ông bà cũng phải tiết kiệm được kha khá, nhưng ông bà không muốn giúp con cái thì em cũng đành chịu. Phận làm dâu, ai dám mở miệng hỏi tiền mẹ chồng.

Nhưng cứ ở cảnh đi thuê mãi thì cũng chán nản. Trong tay hai vợ chồng chỉ có 400 triệu, nếu giờ mua nhà, cứ cho là bố mẹ đẻ em giúp 500 triệu thì vẫn thiếu rất nhiều. Bản thân em đang nuôi con nhỏ nên em không muốn vướng vào nợ nần.

Bố mẹ đẻ ngỏ ý mua cho vợ chồng em căn nhà nhưng khi bàn với mẹ chồng thì bà phản đối kịch liệt, nghe được lý do mà em bất bình-1

Bố mẹ chồng không hỗ trợ mua nhà lại còn cấm luôn thông gia mua giúp. (Ảnh minh họa)

Em kể với mẹ đẻ thì mẹ em bảo, hoặc là ông bà một nửa, thông gia một nửa, đóng góp vào mua cho vợ chồng em căn nhà. Không thì bà sẽ mua căn hộ đó rồi đứng tên bà nhưng cho vợ chồng em vào ở.

Em về bàn với chồng thì chồng nửa muốn nửa không. Anh cũng muốn được ở nhà riêng cho thoải mái, nhưng lại ngại mang tiếng ở nhờ nhà vợ. Nhưng sau khi bị em thuyết phục nhiều ngày thì cũng gật đầu đồng ý. Song khi về nói chuyện với bố mẹ chồng thì mẹ chồng lập tức phản đối kịch liệt. Bà bảo 2 vợ chồng em ở được nhà thuê thì ở, không thì mình em về mà ở căn nhà thông gia mua. Bà không chấp nhận cho con trai đi ở nhà vợ như thế.

Lúc đó em rất ngạc nhiên khi không hiểu sao mẹ chồng phản đối như vậy. Cho đến khi chị họ ngồi nói chuyện em mới biết lý do. Thì ra mẹ chồng sợ hàng xóm láng giềng đánh giá rằng ông bà hèn kém, không mua nổi nhà cho con trai mà phải để thông gia mua rồi con trai đi ở như vậy có khác gì ở rể, phải quỵ lụy vợ.

Nghe vậy mà em thấy tức giận vô cùng. Bố mẹ chồng không hỗ trợ mua nhà lại còn cấm luôn thông gia mua giúp. Thế thì vợ chồng em cứ sống trong căn phòng thuê trọ bao nhiêu năm nữa? Biết đến bao giờ mới gom đủ tiền tự mua? Rồi từ hôm đó, mẹ chồng liền nổi nóng với em. Cứ nhìn thấy em là bà lại tìm cớ gì đó để nói em thế nên em cũng chẳng về quê thăm ông bà nữa.

Em phải làm gì bây giờ hả mọi người? Có nên cứ cố chấp ép chồng về sống trong căn hộ bố mẹ đẻ mua không? Nếu thế thì sợ rằng mẹ chồng từ mặt vợ chồng em luôn. Em thấy khó xử quá!

Theo Báo dân sinhNhà vườn 300m2 tại phố cổ Hà Nội: Đại gia trả giá 180 tỉ cũng không bán
"Có trả hàng trăm tỉ chúng tôi cũng nhất quyết không bán", ông Hải, một người sống trong khu nhà vườn duy nhất tại phố cổ Hà Nội khẳng định chắc nịch. Trong thời buổi tấc đất tấc vàng, nhất lại là ở trong khu vực phố cổ, thật khó có thể tìm thấy một không gian trong lành, yên tĩnh và rộng như nhà của gia đình ông.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.