Về lại mặt tranh thủ kiểm kê tiền mừng đám cưới, chưa kịp hí hửng vui mừng vì dư lãi cả trăm triệu thì em đã bị bố mẹ "dội cho gáo nước lạnh"

Em thấy bố mẹ em vô lý đùng đùng vậy. Tiền mừng đám cưới mà ông bà coi như tiền nợ nần, lúc nào cũng nghĩ tới vay với trả.

Em vừa làm đám cưới vào 3 ngày trước. Bây giờ tâm trạng em rất là chán nản và rối bời.

Nhà em có 2 chị em gái, chị gái đi lấy chồng mấy năm trước và đã ổn định gia đình, con cái. Chị lấy chồng xa, ít khi về nhà thăm bố mẹ được. Em đi học đại học nhưng tuần nào cũng về phụ giúp bố mẹ vào cuối tuần. Kể cả khi đi làm vẫn duy trì thói quen đó vì sợ bố mẹ buồn.

Trước khi em cưới, bố mẹ bảo sẽ lo đám cưới của em từ A-Z, em chỉ cần vui vẻ và làm một cô dâu hạnh phúc là được. Thực ra thì em mới đi làm, cũng chưa có bao nhiêu tiền. Gia đình em thì cũng khá giả chứ không đến nỗi nghèo khổ. Bỏ cả trăm triệu làm đám cưới, em nghĩ là bố mẹ em có thừa khả năng.

Hôm cưới thì khách mời nhà em đến không nhiều, cũng may là nhà em đặt ít cỗ nên không bị thừa quá vì bố mẹ em cũng đã tính hết rồi. Tuy không đến nhưng mọi người đều gửi phong bì và số tiền mừng cũng không phải nhỏ, toàn 200-500 ngàn.

Về lại mặt tranh thủ kiểm kê tiền mừng đám cưới, chưa kịp hí hửng vui mừng vì dư lãi cả trăm triệu thì em đã bị bố mẹ dội cho gáo nước lạnh-1

Hôm cưới thì khách mời nhà em đến không nhiều, cũng may là nhà em đặt ít cỗ. (Ảnh minh họa)

Hôm qua em về lại mặt, bố mẹ em cũng tranh thủ ngồi đếm tiền và bảo em ghi chép lại xem ai mừng bao nhiêu, viết vào cuốn sổ để bố mẹ còn biết mà đối chiếu. Bố em thì mắt kém, mẹ thì chữ xấu nên việc ghi chép trong nhà hầu như đều tay em làm.

Sau khi chia ra khoản cần trả rạp, thực phẩm, loa đài… thì còn được dư 120 triệu. Em cứ tưởng bố mẹ sẽ cho em không cả 120 triệu thì cũng phải một nửa để em còn lo cho cuộc sống hôn nhân và đi nghỉ tuần trăng mật dư dả thêm một chút.

Nhưng không, mẹ em cột chặt 100 triệu bỏ vào trong két, đưa cho em đúng 4 triệu bảo của bạn em mừng, còn lại mẹ cất 16 triệu vào tủ bảo để chi tiêu dần trong mấy tháng tới.

Em cầm 4 triệu trên tay, thắc mắc sao mẹ không cho con thêm đồng nào thì mẹ cười bảo: "Đây là tiền người ta đi trả nợ những đám cưới trước mà bố mẹ đi. Chứ con nghĩ khách khứa không đến ăn cỗ mà họ vẫn gửi cả nửa triệu bạc à? Ngày trước mẹ cũng thế đấy. Giờ cất để sắp tới có ai cưới hỏi mời thì bố mẹ cũng lại phải trả nợ người ta. Còn không thì để đấy lấy tiền dưỡng già".

Về lại mặt tranh thủ kiểm kê tiền mừng đám cưới, chưa kịp hí hửng vui mừng vì dư lãi cả trăm triệu thì em đã bị bố mẹ dội cho gáo nước lạnh-2

Mới về làm dâu, còn bao nhiêu khoản phải sắm sửa, lấy lòng nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Trời, tiền mừng đám cưới mà mẹ em cứ như thể tiền nợ nần, lúc nào cũng nghĩ tới chuyện vay với trả. Em bảo mẹ không phải lo những khoản đó, năm đi được vài cái đám cưới là cùng, mà dưỡng già thì sau này em đi làm lương cao hơn sẽ gửi đều đặn hàng tháng cho bố mẹ tiêu, không cần phải tiết kiệm quá như thế. Rồi em ngỏ ý xin 100 triệu mua cái xe máy mới cho đẹp mặt với bên nhà chồng. Thế mà bố mắng em là đua đòi không cần thiết.

Em nào có đua đòi gì, từ lúc đi học đại học tới giờ em vẫn đi chiếc xe số cũ, giờ cưới xong, có tiền mừng dư dả mà bố mẹ lại tiếc, không cho em mua xe mới, cũng chẳng bảo đưa em mấy chục triệu mà chi tiêu bên nhà chồng. Mới về làm dâu, còn bao nhiêu khoản phải sắm sửa, lấy lòng nhà chồng mà có 4 triệu bạc thì làm sao mà đủ?

Giờ em phải thuyết phục bố mẹ thế nào đây các chị? Từ tối qua tới giờ em không thể vui vẻ được. Mai là vợ chồng em đi tuần trăng mật rồi, phải nói thế nào để mẹ em cho thêm đây? Mong các chị tư vấn cho em.

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ve-lai-mat-tranh-thu-kiem-ke-tien-mung-dam-cuoi-chua-kip-hi-hung-vui-mung-vi-du-lai-ca-tram-trieu-thi-em-da-bi-bo-me-doi-cho-gao-nuoc-lanh-222020163111512939.htm

tiền mừng đám cưới

Bình luận(9)
Tân dung
03/05/2020 | 08:30
chưa gì đã nghĩ cảnh lấy tiền ông bà cụ cúng nhà chồng
Nguyen NHa
17/03/2020 | 11:18
Bố mẹ nuôi em ăn học coi như tốn cơm hại nước mắm rồi. Chia buồn với nhà chồng em
Bình nguyễn
16/03/2020 | 22:01
Mình còn trẻ làm ra được, bố mẹ thì già rồi đã vậy lại có con gái gả chồng rồi. Con còn phải lo lắng cho gia đình biết có báo hiếu được ko nên ông bà phải phòng lúc ốm đau là đúng em ạ
Cũng trình độ đại học hẳn hoi mà sao thiển cận vây ? Bố mẹ bạn thật vô phúc mới có đưaa con như bạn. Đua đòi xe xua chỉ biết nghĩ cho bản thân, k báo hiếu đc thì thôi còn tìm cách bòn rút của ông bà già.có đầu mà k có não à ?
Thương hoài
16/03/2020 | 20:48
Đọc mà nghe tức thay cho ba mẹ bạn. Nuôi ăn học mà dốt. Liệu cầm Tiền đi rồi đố mà hằng tháng đem về cho ba mẹ được. Còn chồng bạn có chắc răng thuơng ba mẹ bạn ko. Lớn mà ko suy nghĩ cho thấu đáo. Con gái thường giấu của đem về cho ba mẹ. Còn bạn ngược lại. Vô phước cho ba mẹ bạn có đứa con gái ghê gớm