Bỏ người yêu lúc này thì có bị coi là "thất đức" không hả chị em?

Thứ hai, 20/03/2017 07:10
Mình lung lay lắm, vì nếu vẫn nhất quyết đến với người yêu lúc này thì cuộc sống của mình sẽ rất bấp bênh vô định.
Mình lung lay lắm, vì nếu vẫn nhất quyết đến với người yêu lúc này thì cuộc sống của mình sẽ rất bấp bênh vô định.

Mình và Phan là bạn học chung cùng nhau từ những ngày còn cấp hai. Trong suy nghĩ của mình đây là một cậu bạn với lực học bình thường và khá nhút nhát. Bẵng đi một thời gian dài, trong lần họp lớp vừa rồi chúng mình mới có gặp lại nhau. Sau lần đó thì Phan đã xin số điện thoại và chúng mình trò chuyện với nhau thường xuyên.

Qua các cuộc trò chuyện của Phan thì mình biết cậu ấy đã ly hôn vợ và hiện tại đang sống một mình. Chúng mình đồng cảm với nhau vì đều cùng cảnh lỡ dở trong hôn nhân. Phan thường xuyên kể cho mình nghe về cuộc sống hiện tại và mình cũng vậy. Mình nhận lời yêu Phan vào một chiều mưa rất to.

Tình yêu của hai chúng mình không giống với các cặp đôi khác, không còn lãng mạn mà chỉ là những câu hỏi thăm, chăm sóc nhau trong cuộc sống. Sở dĩ cuộc hôn nhân của Phan tan vỡ là vì người yêu vô sinh nên vợ đã không cam chịu mà chia tay. Phan là một người yêu trẻ nhỏ, mình biết được điều này khi Phan chơi đùa một cách vui vẻ với con mình, thường xuyên đưa bé đi mua đồ, con mình cũng rất quý Phan.

Bỏ người yêu lúc này thì có bị coi là thất đức không hả chị em? - Ảnh 1.

Mình nhận lời yêu Phan vào một chiều mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt lần mình điều trị ung thư vú, nếu không có Phan lo toan và động viên, mình có lẽ không vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó. Đến giờ mình vừa biết ơn, vừa thương Phan.

Dạo gần đây mình thấy Phan lạ lắm, có ý muốn tránh né mình, sống triền miên trong rượu và khói thuốc. Mình có tìm cách thế nào Phan cũng không nói và gắt gỏng đòi chia tay. Mình gặng hỏi bạn bè thì được biết Phan đang làm ăn thua lỗ và nợ một món tiền rất lớn. Nghe tin mình sốc lắm, nhưng vẫn cố gắng gạt nước mắt để chạy đến an ủi, động viên Phan.

Giờ đây Phan không có công việc, không có tiền, mọi chi trả trong cuộc sống đều dựa vào mình. Nhiều khi thấy quá sức nhưng vẫn cố gắng nghĩ vì thương Phan. Hơn nữa mình có nợ Phan một ân tình. Bản thân mình không cho phép mình đối xử tệ bạc với ân nhân.

Mẹ mình khi biết chuyện mình qua lại với Phan thì ngăn cản. Đặc biệt sau vụ vỡ nợ của Phan thì mẹ mình càng không thích ra mặt. Mẹ nói "Mày ngu mà dính vào thằng nợ ấy, rồi nó kéo cuộc đời mày khổ theo", rồi mẹ còn ngăn mình dừng lại nếu không muốn đổ vỡ lần thứ hai trong hôn nhân.

Bỏ người yêu lúc này thì có bị coi là thất đức không hả chị em? - Ảnh 2.

Cuộc sống của một người phụ nữ qua lần đò khiến cho mình muốn tìm được một bến đỗ bình yên. (Ảnh minh họa)

Nhìn Phan đang gượng dậy từng ngày, không còn tìm đến rượu, không còn cần những viên thuốc ngủ thì mình thấy yên tâm phần nào. Nhưng nhiều khi nghĩ lại lời mẹ, mình lại không còn đủ dũng cảm để bước tiếp trong tình yêu với Phan. Cuộc sống của một người phụ nữ qua lần đò khiến cho mình muốn tìm được một bến đỗ bình yên. Nhưng Phan thì gần như không có gì lúc này, cuộc sống của mình nếu đến với Phan sẽ rất vô định.

Nhìn những lần con vui vẻ gọi ba mà lòng mình thấy ấm áp lắm. Lâu rồi kể từ ngày chồng mình bỏ đi mình mới lại được nhìn con hạnh phúc như vậy. Nếu lần này mình lại tiếp tục chia tay Phan thì con mình sẽ lại tiếp tục bị ảnh hưởng, mình không dám tưởng tượng.

Thấy Phan cứ lặng người đứng ưu tư một mình ngoài ban công mà lòng mình cũng chông chênh theo anh. Mình có nên tiếp tục đi tiếp tình yêu này không?

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet