Bỏ văn phòng về quê làm chàng chăn lợn, vợ bỏ theo giai với lời đắng chát

Những tưởng kinh tế được cải thiện thì bất ngờ vợ tôi bỏ theo giai với một lý do khiến tôi nằm mơ cũng không tưởng nổi. Vợ bất ngờ bỏ đi theo trai khiến tôi như bị một cú trời giáng.

Tôi với vợ là bạn học cùng cấp 2. Đến giờ, chúng tôi đã là vợ, là chồng được hơn 5 năm và có 1 bé gái 4 tuổi. Tôi là nhân viên văn phòng, còn vợ tôi làm kế toán. Cuộc sống của chúng tôi trước giờ khá hạnh phúc. 

Tuy nhiên, kinh tế khó khăn do dịch bệnh, lại thêm món nợ mua nhà nên tôi thấy áp lực lắm. Trước đó, vợ chồng tôi kiếm được 15 triệu 1 tháng, ăn tiêu tiết kiệm cũng không dành được là bao. Tôi nghĩ nếu cứ thế này thì không biết bao giờ chúng tôi mới trả hết nợ và sinh thêm bé thứ 2.

Bỏ văn phòng về quê làm chàng chăn lợn, vợ bỏ theo giai với lời đắng chát-1Bỏ văn phòng về quê làm chàng chăn lợn, vợ bỏ theo giai với lời đắng chát-2Tôi muốn nuôi lợn để cải thiện kinh tế nhưng vợ không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Nghĩ nát óc cả tháng trời, tôi quyết định bỏ nghề về quê nuôi lợn trên mảnh đất cằn bố mẹ cho. Bố mẹ tôi cũng có kinh nghiệm nuôi lợn mấy chục năm rồi. Tôi lớn lên, được ăn học cũng là nhờ tiền bán lợn của bố mẹ. Vì vậy, tôi nghĩ là tôi sẽ nuôi được lợn. 

Quê tôi chỉ cách TP nơi vợ chồng tôi ở có 30 cây nên hàng ngày tôi vẫn chạy đi chạy lại, nếu tối trời tôi ngủ lại nhà bố mẹ. Nếu tôi có việc bận cũng có thể nhờ bố mẹ chăm lo cho 1-2 ngày. 

Vợ ngoại tình vì chê chồng hôi hám

Tuy nhiên, quyết định này của tôi lại không được vợ ủng hộ. Cô ấy nói tôi đi học đại học, có bằng kỹ sư mà phải về chăn lợn. Tôi đang làm cô ấy xấu mặt với mọi người. Nhưng tôi cứ nghĩ đến lúc bán lợn, có tiền, vợ tôi sẽ suy nghĩ khác. 

Từ ngày tôi bắt đầu nuôi đàn lợn, từ việc thái rau cho lợn, nấu cám, cho lợn ăn đến vệ sinh chuồng trại cho lớn đều do một mình tôi làm hết. Vợ tôi chưa bao giờ về quê xem việc tôi làm. 

Cô ấy thường dằn hắt: "Làm viên chức nhà nước, ngồi phòng lạnh chẳng muốn, lại cứ thích bám vào đàn lợn bẩn thỉu, hôi hám". Không những thế, vợ còn ghen tỵ rằng tôi chăm chút, quan tâm đến đàn lợn hơn cả vợ con. Tôi cũng cạn lời!

Cũng chính vì chuyện nuôi lợn mà giữa vợ chồng tôi tồn tại một khoảng cách vô hình. Chúng tôi ít chuyện để nói với nhau hơn. Vợ tôi hay phàn nàn hơn trước vì tiền mua thức ăn, mua thuốc cho lợn tốn kém nên không đưa được nhiều tiền sinh hoạt cho vợ. Vợ chồng tôi dần xa cách nhau.

Sau nửa năm vất vả nuôi lợn, tôi bán được mẻ lợn đầu tiên. Cầm đồng tiền trên tay, tôi đang định nhắn tin cho vợ thì nhận được hình ảnh vợ tôi vào nhà nghỉ với một gã đàn ông từ em trai tôi. Nhìn tấm ảnh, nhận ra vợ mình, tôi chết lặng.

 Hèn chi gần đây, tôi thấy vợ thay đổi nhiều lắm. Cô ấy thích ăn diện, trang điểm đậm, lại còn lạnh nhạt với chồng.

Bỏ văn phòng về quê làm chàng chăn lợn, vợ bỏ theo giai với lời đắng chát-3

Tôi theo dõi vài tuần thì bắt được vợ tôi tằng tịu với người khác trong nhà nghỉ. (Ảnh minh họa)

Tôi theo dõi vài tuần thì bắt được vợ tôi theo giai vào nhà nghỉ. Không xấu hổ, không hối lỗi, vợ mắng nhiếc, miệt thị tôi làm nghề chăn lợn khiến cô ấy xấu hổ. "Anh thử nhìn lại mình xem, anh đi làm không chịu phấn đấu để thăng tiến mà lại về đi chăn lợn. Anh có lo được cho vợ con đâu mà còn lên giọng. Anh muốn ly dị thì về viết đơn đi để tôi ký", vợ tôi gào lên.

Từ hôm ấy đến giờ, vợ tôi mang con về nhà ngoại, chẳng liên lạc gì với tôi. Tôi nhớ vợ, thương con mà chẳng biết làm thế nào. Tôi chỉ muốn cải thiện kinh tế gia đình nên nuôi thêm đàn lợn. Nào ngờ vợ tôi lại nỡ lòng làm những chuyện như thế. Giờ tôi không biết phải làm sao với vợ cả, ly dị thì tôi không đành. Xin mọi người cho tôi lời khuyên lúc này.Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/bo-van-phong-ve-que-lam-chang-chan-lon-vo-bo-theo-giai-voi-loi-dang-chat-20210720202346138.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.