Buồn vì bị mẹ chồng phân biệt đối xử, tôi tâm sự với bà và nhận được câu trả lời cả đời không quên

Bản thân không làm điều gì sai trái nhưng mẹ chồng lúc nào cũng chỉ yêu thương, quan tâm chị dâu mà lạnh nhạt với tôi ra mặt.

Tự nhận thấy bản thân không làm điều gì sai trái nhưng mẹ chồng lúc nào cũng chỉ yêu thương, quan tâm chị dâu mà lạnh nhạt với tôi ra mặt.

 

Nàng dâu nào khi về nhà chồng cũng muốn được sống bình an, hòa thuận đặc biệt là với mẹ chồng. Tôi cũng thế, không bao giờ muốn xảy ra chuyện xích mích mẹ chồng nàng dâu nên bản thân lúc nào cũng cố gắng, sống sao cho phải phép để được mọi người thương yêu.

Dẫu vậy, ngay từ ngày chưa cưới, mỗi lần sang nhà chồng tương lai chơi, tôi đã có cảm giác mình thừa thãi. Mẹ chồng lúc nào cũng chỉ vui vẻ cười đùa với chị dâu còn với tôi bà giữ thái độ chừng mực, khách sáo. Những tưởng, sau khi cưới về là dâu con trong nhà thì sẽ khác nhưng tôi nhầm, thái độ của mẹ với tôi không thay đổi, thậm chí còn phân biệt đối xử rõ ràng với dâu của tôi.

Buồn vì bị mẹ chồng phân biệt đối xử, tôi tâm sự với bà và nhận được câu trả lời cả đời không quên-1

Ảnh minh họa.

Cùng là con dâu nhưng mẹ thương chị Nga hết mực, đi đâu cũng nhờ chị Nga, có gì ngon cũng đợi chị về rồi mới ăn. Mỗi lần đi chợ về, mẹ mua bán gì đều bảo cái Nga thích món này, món kia, có chuyện to nhỏ trong nhà, mẹ đều gọi chị Nga vào phòng riêng để tâm sự. Lắm khi, có 3 mẹ con cùng nấu nướng trong bếp, 2 người họ cứ rôm rả vui như Tết, còn tôi loanh quanh luẩn quẩn chẳng biết nói câu gì cũng chẳng một ai hỏi han gì.

Hôm ấy nhà tổ chức ăn uống sinh nhật bố chồng ở nhà hàng. Trước mặt mọi người, mẹ nói đây là ý tưởng của con dâu trưởng. Vào ăn tiệc, mẹ gắp lấy gắp để cho chị, còn tôi cứ ngồi không. Con dâu mới nên còn bỡ ngỡ nhưng mẹ chồng tuyệt nhiên không để ý đến tôi.

Buồn vì bị phân biệt đối xử, tôi quyết tâm ngồi nói chuyện thẳng thắn với mẹ một lần để tìm hiểu xem mình đã sai ở chỗ nào khiến mẹ không thích mình như vậy.

Không hề giấu diếm hay ngại ngùng gì, mẹ chồng nói thẳng với tôi rằng: "Mẹ nói con có tự ái thì mẹ cũng chịu, ngay từ ngày đầu gặp con mẹ đã không thấy thích con rồi. Chỉ có điều, thằng Duy nằng nặc đòi lấy con thì mẹ chiều nó thôi. Còn cái Nga, hồi thằng Dũng dẫn nó về ra mắt là mẹ đã quý từ cái nhìn đầu tiên rồi. Sau nó về làm con dâu mẹ thì ngoan ngoãn, chăm chỉ lại khéo léo, đảm đang làm mẹ tự hào vô cùng nên mẹ càng mến nó hơn".

Nghe mẹ nói tôi cảm thấy không thỏa mãn liền lên tiếng: "Dù sao thì giờ con cũng là con dâu của mẹ rồi, mẹ không thể cởi mở hơn với con được hay sao ạ? Dẫu sao con chúng ta cũng ở chung một mái nhà, mẹ phân biệt đối xử như thế con tủi thân lắm mẹ ạ. Con cũng đâu có hỗn láo với mẹ hay thua kém chị Nga cái gì đâu".

Buồn vì bị mẹ chồng phân biệt đối xử, tôi tâm sự với bà và nhận được câu trả lời cả đời không quên-2

Ảnh minh họa

Với thái độ gay gắt hơn, mẹ lớn giọng nói những lời phũ phàng khiến tôi nín lặng: "Thế này mẹ cũng chẳng giấu con làm gì, mẹ đi xem bói, thầy phán cái Nga là thần hộ mệnh của nhà này còn con là 'sao chổi', chỉ đem lại những điều không may thôi. Hồi cưới cái Nga về, bố và thằng Dũng, thằng Duy làm ăn đều phất lên, mua nhà mua xe trong nháy mắt. Còn con thấy không, từ ngày con về đây, bố thì ốm đau, chồng con thì làm ăn thua lỗ, cái Nga nó bảo nó cũng cứ thấy mệt mỏi trong người, thế là chẳng đúng à? Con chỉ mang đến xui xẻo mà đòi mọi người quý mến hay sao?"

À, hóa ra chỉ vì lời của một ông thầy bói nào đó mà mẹ đối xử với tôi như người dưng nước lã như vậy. Tôi về phòng bưng mặt khóc, muốn ra ở riêng nhưng điều kiện chưa cho phép vì tôi còn đang đi học, kinh tế phụ thuộc vào chồng, anh lại mới đầu tư thua lỗ. Thế nhưng, cứ sống ở ngôi nhà này, hàng ngày làm cái gai trong mắt mẹ chồng thì liệu, tôi có yên ổn được không đây?

Theo Helino