Cả gia đình tôi yêu thương anh còn hơn con ruột, nhưng không ngờ rằng anh đã đối xử với tôi như thế này

Từ một người đàn ông phóng khoáng, thoải mái, cuộc sống đã biến anh thành người nhỏ nhen, tính toán, đánh mất cả hạnh phúc của cả hai.

Từ một người đàn ông phóng khoáng, thoải mái, cuộc sống đã biến anh thành người nhỏ nhen, tính toán, đánh mất cả hạnh phúc của cả hai.

Tôi và chồng quen biết nhau thông qua một người bạn. Anh ấy là một người khá thu hút và hài hước, mặc dù tôi lớn hơn 3 tuổi nhưng tôi không đặt nặng chuyện tuổi tác. Lúc bắt đầu tìm hiểu và hẹn hò, tôi đã biết được rằng đây chính là người đàn ông mà mình cần tìm. Sau 6 tháng yêu nhau, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của bố mẹ và bạn bè.

Anh ấy là người đàn ông cầu tiến, không những lo cho gia đình mình mà còn hết mực yêu thương gia đình vợ. Bố mẹ và họ hàng nói rằng tôi có phước khi lấy được anh, điều đó cũng khiến tôi thấy tự hào. Lúc kết hôn, anh dùng tiền tích góp để trả mọi chi phí đám cưới và không để gia đình tôi trả đồng nào. Bố mẹ tôi thấy thế nên quyết định tặng của hồi môn giá trị cho vợ chồng là một chiếc xe và tiền mặt đủ để chúng tôi sống thoải mái trong vài năm.

Cả gia đình tôi yêu thương anh còn hơn con ruột, nhưng không ngờ rằng anh đã đối xử với tôi như thế này-1

Sau khi kết hôn, tôi đưa hết tiền mừng cho chồng vì tôi không giỏi quản lý tiền bạc. Hơn nữa, chồng tôi là người thông minh và tỉ mỉ, tôi tin rằng anh ấy sẽ có khả năng quán xuyến gia đình tốt hơn thôi. Không lâu sau, tôi mang thai và nghỉ việc ở nhà chăm con. Quay lại với công việc, chồng tôi là nhân viên nhà nước, lương anh ấy nhận được không cao nhưng vô cùng ổn định. Tôi làm trưởng phòng tại một doanh nghiệp nước ngoài, tiền lương cao hơn nhiều so với chồng, khi tôi xin nghỉ để sinh con, giám đốc bảo rằng tôi có thể quay lại bất cứ khi nào tôi muốn. Vì vậy, tôi đã tranh thủ nghỉ 2 năm để tập trung lo cho con cái.

Nhưng vừa sinh con được 8 tháng, chồng tôi muốn tôi đi làm lại vì lương cao, có thể giúp anh quán xuyến gia đình. Tuy nhiên, tôi quá mệt mỏi với công việc trước đây, lương cao thì cũng có cái giá của nó. Nếu như quay lại làm việc, tôi sẽ không có thời gian dành cho con, thậm chí là cho bản thân mình. Vì vậy, tôi muốn kiếm một công việc ổn định khác, nhưng tiền lương lại không bằng, hoặc chỉ bằng lương chồng. Sau khi xin vào được một công ty như ý, chồng tôi lại tỏ ra bất mãn, phàn nàn vì tôi không biết nghĩ cho gia đình. Anh bảo tôi xin nghỉ việc và quay lại công việc cũ.

Cả gia đình tôi yêu thương anh còn hơn con ruột, nhưng không ngờ rằng anh đã đối xử với tôi như thế này-2

Người chồng mẫu mực hết lòng vì tôi ngày đầu giờ đây đã thay đổi, anh tính với tôi từng đồng từng cắc, tiền anh từng trả đám cưới ra sao, những gì bố mẹ tôi cho anh, anh trừ vào những khoản anh xài cho gia đình. Và cuối cùng, anh trách tôi không biết lo cho gia đình, ích kỷ, để một mình anh gánh vác cả gia đình này. Từ ngày chúng tôi có mâu thuẫn, mỗi lần về thăm bố mẹ, anh không hề mua bất cứ thứ gì. Mỗi lần tôi nhắc đến, anh chỉ nói ngắn gọn: "Em nghĩ làm sao mà đòi hỏi anh những chuyện đó".

Chưa hết, vì gia đình nhà tôi có điều kiện tốt, nên những lúc khó khăn bố mẹ tôi luôn chủ động giúp anh nhưng không đòi hỏi gì. Bố mẹ tôi yêu thương anh còn hơn con ruột, anh là con rể nhưng việc gì cũng hỏi hang, chăm sóc. Tôi chẳng muốn kể lể nhưng càng lúc tôi càng cảm thấy mệt mỏi khi sống cùng người chồng này. Anh từng là người rất chu đáo, luôn giành giặt đồ cho tôi, không muốn tôi mệt mỏi. Nhưng sau khi kết hôn, những điều đó đã không còn xảy ra. Nhiều đêm tôi suy nghĩ, chẳng lẽ anh lại cưới tôi vì tiền. Mỗi lần nói chuyện với tôi ngoài chuyện tiền bạc thì không còn lời tình cảm nào cả.

Cả gia đình tôi yêu thương anh còn hơn con ruột, nhưng không ngờ rằng anh đã đối xử với tôi như thế này-3


Bây giờ con tôi 10 tháng tuổi rồi, mỗi ngày đối diện với anh ấy khiến tôi vô cùng ngột ngạt, trong lòng thật sự rất nặng nề. Tôi nghĩ rằng nếu bây giờ tôi và con ra khỏi căn nhà này thì sẽ có cuộc sống bình yên, ít nhất tôi không mệt mỏi nữa. Tôi không biết suy nghĩ của mình là đúng hay sai? Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này?

Theo Helino


đàn ông nhỏ nhen

hạnh phúc gia đình


Snack khoai mix hành tây, món ngon tại gia mùa World Cup, dễ dàng 'hạ gục' team mê ăn vặt
Với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món ăn vặt snack khoai mix với hành tây một cách đơn giản. Miếng snack cắn vào giòn rụm sẽ mang đến một hương vị vô cùng khác biệt cho bạn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.