Cận kề ngày cưới, nhận được kết quả xét nghiệm máu mà em rụng rời tay chân

Em không thể hủy hoại cuộc đời của người mình yêu.

Em không thể hủy hoại cuộc đời của người mình yêu.

Em vừa nói chia tay với người yêu - người đã gắn bó bên em suốt 8 năm qua. Chúng em đã lên kế hoạch cho 1 đám cưới hạnh phúc và cuộc sống hôn nhân viên mãn, nhưng mọi sự đều đã sụp đổ. Em không còn xứng với người yêu của mình nữa.

Chặng đường 8 năm đã trải qua, dù gặp không ít khó khăn nhưng em và anh vẫn luôn ở bên nhau. Chúng em yêu nhau từ ngày mới vào đại học, khó khăn lắm mới kiếm được vốn liếng làm ăn và gây dựng cơ nghiệp. Em luôn động viên bản thân, nhất định những người yêu nhau sẽ thuộc về nhau. Vậy mà em đã sai rồi, tất cả những gì bọn em cùng nhau cố gắng đến giờ phút này đều tiêu tan.

Anh đẹp hơn em, gia cảnh cũng khá giả hơn em. Bố mẹ anh không ưng ý người con dâu ở tỉnh lẻ lại kém sắc như em nên ghét bỏ ra mặt. Ông bà còn cắt các khoản chi tiêu và sinh hoạt phí của anh. Vì muốn bảo vệ tình yêu của chúng em, anh đã ra sức làm việc và chứng minh cho bố mẹ thấy rằng anh đã đúng. Ngày nhận được cái gật đầu của bố mẹ, anh mừng lắm, hào hứng bàn bạc với em chuyện đám cưới.

Cận kề ngày cưới, nhận được kết quả xét nghiệm máu mà em rụng rời tay chân - Ảnh 1.

Anh đã ra sức làm việc và chứng minh cho bố mẹ thấy rằng anh đã đúng. (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh đang rất hận và oán trách em. Người mà anh cho rằng hết lòng với anh lại nói chia tay anh khi ngày cưới đã được định sẵn? Và lý do chia tay lại là vì người đàn ông khác. Làm sao anh có thể vượt qua được cú sốc ấy, chắc chắn anh đã đau khổ và dằn vặt lắm.

Em không có người đàn ông khác, càng không phải người phụ nữ không chung thủy. Chính em cũng đang trải qua những ngày đen tối nhất của cuộc đời. Em bị HIV.

Trong 1 lần đi tình nguyện dọn vệ sinh ở cạnh đường tàu, em bị một chiếc bơm kim tiêm đâm vào tay. Vì thấy trên kim tiêm không dính máu, em tưởng nhà ai vứt bừa ra đó nên chủ quan. Một năm sau đi kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn thì em phát hiện ra chuyện động trời này.

Hôm nhận được phiếu xét nghiệm máu, tay chân em rụng rời. Em không thể hủy hoại cuộc đời của người mình yêu. Vì thế, em đã gặp anh và nói rằng em có người đàn ông khác, bọn em sẽ đi nước ngoài du học.

Sau đó, em chuyển trọ và cắt đứt mọi liên lạc với anh. Dù anh điên cuồng tìm em, về cả gia đình em để tìm nhưng không gặp được. Chính bố mẹ em cũng không biết chuyện gì đã xảy ra với cả 2. Ngày cưới đã định vậy mà em lại hủy bỏ và bặt vô âm tín nên bố mẹ em rất xấu hổ và chỉ biết cúi đầu xin lỗi thông gia.

Cận kề ngày cưới, nhận được kết quả xét nghiệm máu mà em rụng rời tay chân - Ảnh 2.

Hôm nhận được phiếu xét nghiệm máu, tay chân em rụng rời. (Ảnh minh họa)

Thỉnh thoảng em đi theo anh cả ngày chỉ để được nhìn thấy anh sống và làm việc. Những lúc thấy anh la cà đến quán rượu để quên đi nỗi buồn, tim em như thắt lại. Chỉ mới 1 tuần thôi nhưng anh đã tiều tụy đi trông thấy.

Có hôm đứng trước cổng nhà anh, em nghe tiếng mẹ anh sang sảng trong nhà: “Đấy, mẹ đã bảo mà. Phí 8 năm trời cho loại con gái không ra gì. Không nghe bố mẹ bây giờ mới khổ thế đấy con ạ”. Mẹ anh nói không sai, vì đến với em mà anh đã khổ hết lần này đến lần khác. Còn em, muốn được đền đáp và chứng tỏ với bố mẹ anh nhưng đã không còn cơ hội nữa rồi.

Ước gì em không mang căn bệnh ấy, em đã có thể đến bên anh và viết tiếp câu chuyện tình yêu của chúng em. Nhưng bây giờ, ngay cả đối mặt với anh em cũng không thể. Thà rằng anh hận em như vậy rồi làm lại cuộc đời còn hơn sống với người bệnh tật như em. Có những lúc em nhớ anh da diết, nỗi khổ này em cũng không biết chia sẻ được với ai. Em phải làm gì để có thể quên đi anh đây các chị?

Theo Helino


HIV

xét nghiệm máu

Bình luận(6)
Vương Thanh Vân
13/01/2018 | 10:58
Đang ở giai đoạn đầu, em đi khám và xin tư vấn ngay đi. Bây giờ đã có thuốc ức chế sự phát triển của bệnh này. Em vẫn sống khỏe và làm việc tốt thậm chí vẫn lấy chồng và sinh con được. Còn riêng về bạn trai em chị nghĩ em hãy nói rõ ràng và để anh ấy tư quyết định. Anh ấy quyết định chia tay cũng không sao vì bản thân em cũng đã chọn chia tay mà, đừng để bạn ấy sống trong đau khổ và oán hận. Tội bạn ấy.
hai duong
09/01/2018 | 14:30
Báo cho bạn trai biết để bạn ấy đi kiểm tra, chả lẽ trong 1 năm qua 2 bạn chưa quan hệ với nhau lần nào, hy vọng bạn trai sẽ không sao không thì nguy cơ bạn gái tiếp theo của anh ấy sẽ là nạn nhân, hãy nghĩ cho kỹ, báo cho anh ấy biết rồi tiếp tục xa anh ấy cũng được
Bệnh này giờ vẫn sinh con đc mà. Bit giữ là k lan đâu. Bạn nên nói anh ấy biết. Hoặc nhờ người bạn thân. Nếu anh ấy chán đoi siíng k bằng chết bạn có thanh thản.
Trần Thị Phương Kiều
09/01/2018 | 10:52
Em nghĩ chị nên nói cho anh ấy biết sự thật.8 năm bên nhau chị lại đối xử với anh ấy như vậy thật sự quá tàn nhẫn.Anh ấy yêu chị nhiều như vậy em tin dù chị có như thế nào anh ấy cũng sẽ không rời xa chị đâu.Với lại nếu là em dù chỉ còn sống được thời gian ngắn ngủi em vẫn muốn sống thật hạnh phúc bên cạnh người mình yêu.Huống chi bây giờ y học rất tiến bộ.Rời xa chị anh ấy sống trong đau khổ, chị cũng đau khổ, chị nhẫn tâm như vậy sao?Em chúc chị hạnh phúc.
Tâm 88
09/01/2018 | 10:28
Cứ nói ra sự thật đi em, em không làm điều xấu thì k có gì phải trốn tránh cả, không cần anh ta cưới, nhưng em vẫn sống tốt và làm nhiều việc có ý nghĩa mà, em sẽ hạnh phúc khi thấy anh ta hạnh phúc và ngược lại, đó mới là tình yêu em ạ, thân mến Chào em!