Cậu em rể điển trai, thành đạt bỗng dưng mất tích và lý do chẳng ai ngờ tới

Gia đình tôi có ba anh em, kinh tế khá giả. Tôi và anh trai đều đã yên bề gia thất và có cuộc sống ổn định. Riêng em gái út, hơn 30 tuổi vẫn chưa có người yêu.

Gia đình tôi có ba anh em, kinh tế khá giả. Tôi và anh trai đều đã yên bề gia thất và có cuộc sống ổn định. Riêng em gái út, hơn 30 tuổi vẫn chưa có người yêu. Ba mẹ tôi đứng ngồi không yên vì lo cho con.

Từ lúc mới sinh em gái đã không được nhanh nhẹn mặc dù dáng vẻ bề ngoài cao ráo trắng trẻo. Ba tôi đã đầu tư không ít tiền để em chỉnh sửa nhan sắc. Ngoài ra, ông còn cho em đi du học tự túc nhưng được mấy tháng, không đáp ứng được yêu cầu nên phải trở về.

Từ đó, em làm cho công ty gia đình. Gọi là đi làm nhưng thực tế, em chỉ đến cho có mặt, thỉnh thoảng photo tài liệu giùm ba. Ba mua cho em ô tô xịn, đất mặt tiền với hy vọng sẽ dễ lấy chồng hơn. Có vài người đến với em nhưng sau một thời gian lại lặng lẽ chia tay. Tôi hiểu ba mẹ tôi thương con nhưng chuyện tình cảm là do duyên số, không thể cưỡng cầu được.

Cậu em rể điển trai, thành đạt bỗng dưng mất tích và lý do chẳng ai ngờ tới-1

Hình minh họa

Thế rồi, trong một lần, công ty đi du lịch, ba mẹ và em gái tôi tình cờ gặp Thành. Nghe đâu, Thành là em họ của một nhân viên trong công ty, tới khách sạn gửi đồ về quê. Anh ta còn ga lăng mời mọi người đi ăn khuya.

Ngay lần gặp đầu tiên, ba mẹ tôi đã rất ưng ý Thành nên cố tìm cách vun vào. Em gái cũng choáng ngợp trước vẻ điển trai ăn nói lưu loát của Thành. Điều quan trọng là lý lịch của Thành hết sức căn bản, ba mẹ đều là cán bộ về hưu, bản thân có công việc ổn định.

Một chàng rể như thế là quá sức mong đợi đối với gia đình tôi. Từ sau lần đó, Thành chủ động tìm cách liên lạc với em gái tôi. Ba mẹ tôi thấy thế mừng lắm, tạo điều kiện cho hai đứa gần gũi.

Trong vòng hai tháng, cứ cuối tuần, Thành lại đặt vé về quê để đưa em gái đi chơi. Lần nào đến nhà tôi chơi, Thành đều tỏ ra nhã nhặn, lịch sự và yêu chiều em gái.

Tôi vẫn có chút băn khoăn vì sợ Thành nhòm ngó tài sản của gia đình tôi chứ không thực lòng yêu thương em gái. Nhưng qua tìm hiểu, tôi biết được Thành đã có hai căn chung cư ở thành phố, cuộc sống trên Facebook rất sang chảnh.

Cũng bởi vậy, tôi nghĩ Thành chẳng có mục đích gì vì cậu ấy đã giàu rồi. Em gái tôi ngây ngất trong tình yêu hạnh phúc, ba tôi hứa sau đám cưới sẽ tạo điều kiện để hai đứa làm ăn. Chỉ sau ba tháng gặp gỡ, một đám cưới rình rang được tổ chức. Ba tôi đã bỏ ra hơn 500 triệu để chi phí cho đám cưới.

Ngay sau khi kết hôn, Thành muốn em gái bán ngay mảnh đất ba mẹ cho để vào thành phố chung sống. Nhưng ba tôi chưa muốn vì theo ông, tiền bạc không thiếu, làm gì mà phải vội vàng.

Khi biết ý kiến của ba, Thành bắt đầu thay đổi ý định. Thành bảo em gái cứ sống với ba mẹ chồng ở quê còn mình sẽ ở thành phố như trước đây. Mặc dù, ba tôi dư sức xin cho em gái một công việc ở trên đó.

Sau nhiều sức ép, Thành đồng ý đưa em gái vào sống chung ở căn chung cư của mình. Nhưng chỉ được vài tuần, em gái điện thoại về xin ba cho đem xe hơi vào thành phố và sang tên cho chồng. Ba tôi nhất quyết không chịu.

Thế là, vài ngày sau, em gái thất thểu trở về nhà. Em cho biết, Thành đã mắng chửi sỉ nhục em không ra gì khiến em không chịu nổi. Thành chê em chậm chạp, ngu ngốc, gia đình tôi keo kiệt, đồng bóng. Suốt ngày, Thành chỉ đòi em đưa tiền trong khi ba mẹ tôi chỉ cho em một ít để tiêu vặt.

Cậu em rể điển trai, thành đạt bỗng dưng mất tích và lý do chẳng ai ngờ tới-2

Hình minh họa

Không có tiền tiêu xài, Thành quay sang chửi bới dọa nạt. Lúc này, vì thương con, ba mẹ tôi cố gọi điện để nài nỉ Thành. Tuy nhiên, cậu ta không thèm bắt máy. Sau hơn một tháng cưới chồng, em gái trở về như người mất hồn. Bởi em vốn đã quen sống trong sự yêu thương nên thực sự bị “sốc” khi chồng chửi bới. 

Điều tra sâu hơn các mối quan hệ, gia đình tôi mới phát hiện ra Thành chuyên cá độ, đánh bài. Ba mẹ cậu ta cũng lao lực rất nhiều vì con. Mục đích Thành lấy em gái tôi chỉ để mong có một số tiền để trả nợ. Bởi một căn chung cư đã đem cầm cố vay nợ, một căn đứng tên bố mẹ anh.

Từ ngày đó, em gái tôi và Thành cắt đứt liên lạc, vì hai đứa chưa đăng ký kết hôn nên cũng không dây dưa gì. Chỉ có điều ba mẹ tôi cảm thấy bị sỉ nhục, nhiều người đơm đặt, gia đình tôi thuê chú rể để tổ chức đám cưới lấy tiền mừng. Em gái không thể tiếp tục sống ở nhà và đi làm ở công ty nên đành phải về quê tá túc nhà bà con một thời gian.

Còn chàng rể hào hoa kia, gần nửa năm rồi vẫn bặt vô âm tín trong khi ba mẹ tôi nhiều lần sang nhà trai thăm hỏi. Nhưng ba mẹ Thành chỉ biết lắc đầu: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Nó muốn cưới vợ thì cưới cho nó, giờ không sống được với nhau thì chia tay chứ biết làm sao”.

Theo Dân Việt


em rể

gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.