Cay đắng khi biết sự thật chồng mua xe cũ với giá cắt cổ

3 tháng trước, tôi thấy chồng đột nhiên đòi mua xe ô tô trong khi anh đã có xe đi làm rồi. Sự thật đằng sau khiến tôi cay đắng...

Việc mua xe đã lộ ra vở kịch cuộc đời cay đắng

Anh bảo thương tôi đi làm bằng xe máy vất vả nên anh nhường chiếc xe anh đang đi cho tôi, còn anh đi mua xe khác.

Sau mấy chục năm đầu ấp tay gối, giờ tôi mới phát hiện ra được bộ mặt thật của người mình vẫn gọi là chồng.

Tôi năm nay gần 40 tuổi, hiện đang làm việc ở một công ty xuất nhập khẩu. Chồng hơn tôi 8 tuổi, anh hiện là phó giám đốc của một công ty viễn thông. Để có được ngày hôm nay, vợ chồng tôi đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn, vất vả.

Ngày xưa, vợ chồng tôi cưới nhau với 2 bàn tay trắng. Tôi vốn xuất thân từ gia đình khá giả, được bố mẹ cưng chiều từ bé. Thấy chồng tôi nghèo, lại là trai tỉnh lẻ, bố mẹ tôi không đồng ý chuyện hôn nhân. Họ dọa từ mặt tôi nếu tôi vẫn theo anh về làm dâu. Nhưng hồi đó, tôi với anh yêu nhau thật lòng nên xác định sẽ cùng nhau vượt qua tất cả. 

5 năm sau khi về chung một nhà, vợ chồng tôi có con gái đầu lòng và vẫn đi ở thuê. Anh đi làm công ty vào ban ngày. Ban đêm anh đi bốc hàng thuê để kiếm thêm tiền. Hôm đó, anh đi làm về muộn, gặp trời mưa nên anh bị tai nạn tưởng chừng không qua khỏi. Suốt 3 tháng trời, tôi vừa lo đi làm, vừa chăm con, chăm chồng. Ngày ra viện, anh đi tập tễnh một chân, tay phải không linh hoạt như xưa nữa. Anh xin lỗi tôi và hứa không để mẹ con tôi phải khổ nữa.

Cay đắng khi biết sự thật chồng mua xe cũ với giá cắt cổ-1

Hồi đó, tôi với anh yêu nhau thật lòng nên xác định sẽ cùng nhau vượt qua tất cả. (Ảnh minh họa)

Sau này, anh xin vào làm ở công ty viễn thông. Nhờ chăm chỉ làm việc, lại khéo đối nhân xử thế, anh nhanh chóng được thăng chức, tăng lương. Từ ngày anh lên làm phó giám đốc, tôi thấy chồng hay đi sớm, về muộn. Có lần, anh phải đi công tác 2-3 ngày. Những lần đó, khi tôi gọi điện, chồng rất ít khi nghe máy. Anh bảo do bận họp với đối tác nên không tiện gọi điện, nhắn tin. Tôi tin chồng và không mảy mảy nghi ngờ.

Quan trọng hơn, trong gia đình, tôi là người quản lý tài chính. Thẻ lương của chồng tôi cũng cầm. Tôi nghĩ chồng tôi không có tiền trong tay thì chắc cũng không thể gái gú, bồ bịch được. Vậy mà tôi đã nhầm.

3 tháng trước, tôi thấy chồng đột nhiên đòi mua thêm một cái xe nữa trong khi anh đã có xe đi làm rồi. Anh bảo thương tôi đi làm bằng xe máy vất vả nên anh nhường chiếc xe anh đang đi cho tôi, còn anh đi mua xe khác. 

Anh mua cái xe cũ này với giá 600 triệu. Tôi không rành về xe pháo nên không biết là đắt hay rẻ. Đến lúc mua về, tôi lên mạng thấy có người mua xe đó mới cũng chỉ hơn 500 triệu thôi. Tôi tiếc hùi hụi vì bị mua hớ. Chồng an ủi tôi rằng thôi xe của người ta cũng mới, mua với giá đó cũng được rồi.

Hôm đó, tôi đi làm tiện đường qua công ty chồng nên mang cho chồng ít bánh bông lan tôi mới làm. Do thang máy quá đông nên tôi đi thang bộ. Nào ngờ, đi đến cầu thang, tôi nghe tiếng chồng đang nghe điện thoại: "Anh đã bảo em đừng gọi điện cho anh cũng đừng tìm đến nhà tìm anh cơ mà. Hôm trước, nếu để con mụ vợ anh nhìn thấy thì em nát mặt rồi. 

Anh nói thật là anh không có tiền nữa. Lần trước anh mua xe của em với giá hời cũng là đưa cho em một khoản rồi mà. Vợ anh nó giữ hết tiền, nếu không có lý do chính đáng thì 1 xu anh cũng không lấy ra được đâu. Em thông cảm cho anh nhé. Ngoan nào, anh thương mà". 

Cay đắng khi biết sự thật chồng mua xe cũ với giá cắt cổ-2

Hóa ra anh mua chiếc xe cũ với giá hời là để chuyển tiền cho cô bồ. (Ảnh minh họa)

Nghe cuộc điện thoại của chồng, tôi rùng mình hiểu ra tất cả. Hóa ra, chồng tôi dàn xếp thương vụ mua xe kia để khéo léo chuyển tiền cho bồ. Hôm đi bán xe, hai người tỏ vẻ không quen biết nhau nhưng thực ra toàn là một lũ mèo mả, gà đồng.

Tôi nói tất cả chuyện này với chồng. Anh quỵ lụy xin tôi tha thứ. Anh nói anh trót bị cô bồ đó "mồi chài", ép đưa tiền. Giờ anh hứa sẽ chấm dứt tất cả với cô bồ. 

Mấy ngày nay, tôi đau buồn và suy nghĩ nhiều quá. Tôi cứ nghĩ rằng cứ giữ được túi tiền là giữ được trái tim của người đàn ông. Nhưng sự thật thì đâu phải vậy...


Theo Dân Việt 


bồ nhí

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.