Cay đắng vì mẹ chồng chê bai: “Trước chồng con toàn yêu đứa đẹp thôi, con là xấu nhất đấy”

Từ ngày về làm dâu, cứ hễ nhắc đến chuyện gì có chút liên quan là mẹ chồng tôi lại nhắc đi nhắc lại cái điệp khúc: "Đúng là duyên số chứ nói thật con là cô xấu nhất mà nó từng quen đấy”.

Từ ngày về làm dâu, cứ hễ nhắc đến chuyện gì có chút liên quan là mẹ chồng tôi lại nhắc đi nhắc lại cái điệp khúc: "Đúng là duyên số chứ nói thật con là cô xấu nhất mà nó từng quen đấy”.

Hơn 3 năm làm dâu, tôi phải chịu rất nhiều áp lực. Cái khổ của tôi không phải là thiếu thốn vật chất hay mẹ chồng bắt bẻ. Tất cả chỉ đến từ nguyên nhân mẹ chồng luôn chê bai ngoại hình của tôi, đã vậy bà còn so sánh tôi với những người yêu cũ của chồng. Điều này khiến tôi bị ức chế và cảm thấy bị xúc phạm.

Tôi thừa nhận mình không phải là người có nhan sắc. Xét về vẻ bề ngoài, tôi kém chồng khá nhiều. Chồng tôi là người đàn ông điển trai, cao ráo, gương mặt sáng… Chẳng thế mà mẹ chồng tôi tự hào về cậu con trai “đẹp như tranh vẽ” của mình lắm.

Hơn nữa, từ thời trẻ, chồng tôi cũng yêu nhiều cô, mà cô nào cũng đẹp cả. Thế nên mẹ chồng tôi lại càng hãnh diện.

cay dang vi me chong che bai: “truoc chong con toan yeu dua dep thoi, con la xau nhat day” - 1

Tôi thừa nhận mình không phải là người có nhan sắc. Xét về vẻ bề ngoài, tôi kém chồng khá nhiều. (Ảnh minh họa)

Mặc dù thế, không phải ngẫu nhiên mà chồng lại lựa chọn tôi. Tôi tuy không xinh đẹp bằng những cô người yêu cũ của anh nhưng bù lại, tôi là người phụ nữ đáng để anh lấy làm vợ. Tôi nữ công gia chánh đảm đang, nấu nướng, chăm sóc nhà cửa, con cái… Mọi việc trong nhà tôi đều chu toàn để chồng yên tâm làm việc.

Việc ngoài xã hội tôi cũng không phải là người kém cỏi. Cũng chính vì những lí do này mà chồng tôi rất trân trọng vợ, mẹ chồng tôi cũng vì thế mà không phản đối khi đưa tôi về ra mắt.

Kể từ khi về làm dâu đến giờ, mẹ chồng hầu như không bắt bẻ được tôi điều gì. Tôi cố gắng để bà không có cớ gì mà chê trách. Tưởng thế là yên phận nào ngờ mẹ chồng lại luôn khiến tôi bị tổn thương bởi những lời chê bai khiếm nhã của mình.

cay dang vi me chong che bai: “truoc chong con toan yeu dua dep thoi, con la xau nhat day” - 2

Tôi cố gắng để bà không có cớ gì mà chê trách. Tưởng thế là yên phận nào ngờ mẹ chồng lại luôn khiến tôi bị tổn thương bởi những lời chê bai khiếm nhã của mình. (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ như in lần đi chợ về, vừa tới đầu ngõ đã thấy mẹ chồng ngôi bô bô kể với mấy bà hàng xóm: “Thằng con tôi thì các bà lạ gì, nó đẹp khác gì diễn viên điện ảnh đâu. Cái duyên cái số đấy chứ thực sự vợ nó thua xa chồng.

Ngày xưa con tôi toàn yêu người đẹp như hoa hậu, thế mà chả hiểu làm sao cuối cùng lại lấy con bé này chứ nhìn nó với chồng trông chả xứng gì cả”.

Tôi giận tím mặt. Bình thường ở nhà bà đã luôn chê bai tôi thế. Bà toàn bảo ngày xưa mấy đứa mà chồng còn yêu nó đẹp lắm, con là xấu nhất đấy. Nhưng ở trong nhà tôi còn cố nhịn, đằng này bà lại đi rêu rao khắp nơi như thế khiến tôi mặc cảm vô cùng.

cay dang vi me chong che bai: “truoc chong con toan yeu dua dep thoi, con la xau nhat day” - 3

Ở trong nhà tôi còn cố nhịn, đằng này bà lại đi rêu rao khắp nơi như thế khiến tôi mặc cảm vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi có tâm sự với chồng, anh góp ý thì mẹ chồng tôi lại hồn nhiên nói: “Ô hay, thế nó xấu thì bảo xấu chứ mẹ có nói ngoa cho nó đâu. Ngày xưa mày đưa về nhà toàn đứa xinh đứa đẹp, so ra chả kém xa thì mẹ nói chứ mẹ có phải nói điêu đâu”.

Tôi mệt mỏi và cảm thấy ức chế vô cùng. Đã nhiều lần tôi nói lại nhưng bà tỉnh bơ. Có lẽ cũng vì điều này mà mẹ chồng phật ý với tôi. Bà thấy vậy lại càng chọc ngoáy vào nỗi đau này của tôi khiến tôi thêm buồn. Tôi chẳng biết phải làm gì với mẹ chồng của mình nữa.

Theo Khám phá


mẹ chồng

ngoại hình xấu xí

Bình luận(4)
Phương
08/01/2018 | 06:01
Cái nết đánh chết cái đẹp mẹ nhỉ
Mẹ chồng
06/01/2018 | 07:53
Sao cháu không nhẹ nhàng hỏi lại: Mẹ đã làm gì để mấy cô ấy chạy làng hết vậy? Trần đời chưa thấy bà gìa nào mà xấu tính như vậy.
Đẹp nên họ có chịu làm dâu mẹ đâu, nhỉ?
Trang
06/01/2018 | 02:29
Oh vụ này dễ mà. Hãy hỏi mẹ chồng: sao chồng con ko lấy mấy cô đẹp đó mẹ nhỉ? Theo còn chắc chỉ có 2 lý do: một là các cô đó xinh đẹp nên muốn lấy chồng tài hơn và giàu hơn. Hai là chính chồng con ko muốn lấy vợ chỉ mỗi xinh đẹp, mà anh ấy muốn lấy người nào xứng đáng nhất với mình.