Chê tôi nghèo kiết xác nên mới tặng son 300 ngàn, lúc biết tài sản của tôi, bạn gái "mặt dày" đòi hàn gắn lại

"Em tưởng anh sẽ tặng em thứ gì. Không ngờ chỉ là món quà rẻ tiền này. Thôi chia tay đi".

"Em tưởng anh sẽ tặng em thứ gì. Không ngờ chỉ là món quà rẻ tiền này. Thôi chia tay đi".

Tôi nói thật, tôi mất hết niềm tin vào những người con gái xung quanh mình. Có thể do tôi không may mắn nên lần nào cũng gặp phải những cô nàng thích đào mỏ, không làm chỉ muốn hưởng. Đã vậy, họ còn cho mình cái quyền được đòi hỏi và bắt tôi phải chu cấp.

Tính đến nay, tôi đã trải qua 3 mối tình. Những lần trước đều là tôi nói chia tay. Vậy mà không ngờ lần này tôi lại là người bị động.

Rút kinh nghiệm của 2 lần trước, lần này, tôi cố tình tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài. Tôi luôn đi chiếc xe máy bình thường mỗi lần hẹn hò với người yêu. Khi nhận lời yêu tôi, người yêu cũ vẫn còn là sinh viên năm cuối đại học. Lúc đó không hiểu sao tôi lại thấy thích dáng vẻ chân chất, hiền lành của em.

Tôi nói dối em rằng tôi chỉ là một nhân viên công nghệ thông tin bình thường. Mỗi lần đi chơi, tôi chủ động trả tiền nhưng đôi lúc em lại giành phần trả về phía mình. Em nói ăn của tôi mãi cũng ngại, nên chia ra cho sòng phẳng.

Chê tôi nghèo kiết xác nên mới tặng son 300 ngàn, lúc biết tài sản của tôi, bạn gái mặt dày đòi hàn gắn lại-1

Rồi em bỏ về trước sự thất vọng của tôi. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cứ như vậy, tôi đã nghĩ sẽ cầu hôn em khi em hoàn thành chương trình đại học. Nhưng sau khi tốt nghiệp, em như biến thành một con người khác. Son phấn lòe loẹt, em còn đòi tôi phải mua váy vóc hàng hiệu dù tôi vẫn nói lương tháng của tôi chỉ được 10 triệu.

Đỉnh điểm là ngày sinh nhật của em. Tôi định bụng đó là lần cuối cùng tôi thử lòng em, và nếu em có thể vượt qua thì tôi sẽ cầu hôn người con gái ấy. Sau khi đến một quán ăn, chúng tôi đi dạo ở bờ hồ. Tôi lấy ra một hộp quà, trong đó là thỏi son 300 nghìn mà tôi đã gói sẵn.

Vừa mở quà ra, em liền ném xuống đất và giận dỗi: "Em tưởng anh sẽ tặng em thứ gì. Không ngờ chỉ là món quà rẻ tiền này. Thôi chia tay đi". Rồi em bỏ về trước sự thất vọng của tôi. Vì đã yêu nhau một thời gian nên tôi rất yêu em. Những ngày sau đó, tôi nhắn tin cho em mong được gặp mặt để nói sự thật thì em lại chê tôi nghèo kiết xác và em đã nhận lời yêu anh trưởng phòng bộ phận ấy.

Vậy là tôi hiểu em cũng bỏ tôi chỉ vì nghĩ tôi nghèo khó. Chuyện xảy ra đã gần 1 tháng nay. Tôi cũng nguôi ngoai phần nào nên đã cố tình sắp xếp để gặp em. Tôi nói trợ lý mua sản phẩm của công ty em và yêu cầu người yêu cũ của tôi là người đi đàm phán.

Chê tôi nghèo kiết xác nên mới tặng son 300 ngàn, lúc biết tài sản của tôi, bạn gái mặt dày đòi hàn gắn lại-2

Tôi không hiểu em nghĩ gì mà lại xin tôi được quay lại. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi bước xuống từ chiếc xe sang, em ngạc nhiên tột độ. Cho đến khi cậu bạn đi cùng em giới thiệu, người yêu cũ của tôi mới ngớ người biết tôi giàu có thế nào. Sau buổi nói chuyện công việc, em xin tôi cho mình một chút thời gian và mong tôi tha thứ để có thể quay lại.

Nói đến đó, tôi càng thất vọng. Đồng tiền đã khiến em mù quáng. Tôi không hiểu em nghĩ gì mà lại xin tôi được quay lại. Tất nhiên, tôi đủ mạnh mẽ để không bị em làm lay động thêm lần nữa. Tôi gặp em chỉ để em hiểu một điều, muốn tiêu tiền thì hãy làm ra tiền, đừng vì vật chất mà đánh mất hạnh phúc của mình.

Theo Helino


người yêu

bạn gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.