Chết đứng khi mẹ chồng mời người tình của chồng đến ăn Tết

Bây giờ là 2 giờ sáng. Tôi đang trốn trong chăn vừa khóc vừa gõ những dòng chữ này. Ấm ức quá nên tôi không ngủ được.

Bây giờ là 2 giờ sáng. Tôi đang trốn trong chăn vừa khóc vừa gõ những dòng chữ này. Ấm ức quá nên tôi không ngủ được.

Cách đây 3 năm tôi là sinh viên một trường đại học có tiếng. Tôi học hành khá và lúc đó cũng đã có công ty nhận về làm khi ra trường.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi quen chồng tôi. Ngày ấy anh rất sôi nổi trong các hoạt động ở trường. Hát hay, đàn giỏi, đẹp trai và giàu có. Tất cả chúng tôi đều ngưỡng mộ anh. Tôi không ngờ anh lại có tình cảm với tôi và tán tỉnh tôi.

Khi yêu nhau được 1 năm và cũng là năm cuối đại học thì chúng tôi vượt quá giới hạn. Sau lần ấy tôi có bầu, tôi đã suy sụp và lúc đó anh tỏ ra là một người vô cùng trách nhiệm. Bố mẹ anh không đồng ý cưới, anh đã tuyệt thực mấy ngày liền.

Hôm ấy mẹ chồng gọi tôi đến và nói nhà bà không thiếu tiền, tôi không cần phải đi làm nếu như kết hôn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bao nhiêu tiền ăn học bố mẹ cho tôi giờ thành công cốc. Nhưng nếu tôi không theo ý mẹ chồng thì con tôi sinh ra sẽ thiệt thòi vì không có cha. Hơn nữa quê tôi rất miệt thị việc làm mẹ đơn thân, tôi thì không sao nhưng bố mẹ tôi có sẽ không chịu được sự gièm pha của thiên hạ. Và tôi đã đồng ý với mẹ chồng không đi làm. Tôi đưa hồ sơ và tấm bằng đại học cho bà giữ từ đó.

Chết đứng khi mẹ chồng mời người tình của chồng đến ăn Tết - Ảnh 1.

Nếu tôi không theo ý mẹ chồng thì con tôi sinh ra sẽ thiệt thòi vì không có cha. (Ảnh minh họa)

Tôi sinh con một tay mẹ đẻ tôi chăm hết. Đến khi bà về tôi cũng chẳng có ai giúp đỡ. Mẹ chồng tôi mỗi khi thấy cháu ị ra là vội vàng bịt mũi chạy chứ chưa một lần thay tã cho con tôi. Còn chồng tôi thì ham chơi suốt ngày bạn bè tụ tập nên tôi cũng không được nhờ.

Tôi biết thân phận kém cỏi nên chưa bao giờ ca thán một câu nào cả. Mẹ chồng xỉa xói hay nói nặng nhẹ tôi cũng im. Nhưng có một chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ nó xảy ra. Cách đây 3 tháng tôi phát hiện chồng ngoại tình. Anh ngoại tình với con gái của một ông giám đốc công ty đối tác của bố chồng tôi. Qua tìm hiểu thì tôi biết cô người tình vô cùng khôn khéo và xinh đẹp. Còn tôi quanh năm suốt tháng ru rú trong nhà. Có tiền mua đồ nhưng cũng chẳng mặc đẹp vì có đi ra ngoài mấy đâu.

Tôi nói với mẹ chồng và bị bà nói cho 1 trận nên thân. Bà nói cô ta giúp chồng tôi thăng tiến, bà nói tôi phải biết tôi là kẻ thấp kém nghèo hèn nên cứ im đi mà sống. Tôi tự thấy mình quá nhu nhược, ghen nhưng vẫn phải niềm nở. Biết là chồng sẽ mặc bộ quần áo này đi gặp người tình nhưng vẫn phải là cho thẳng tắp. Biết là anh ta sẽ mang chai nước hoa đắt tiền chưa một lần tặng tôi cho cô gái kia nhưng vẫn phải bỏ sẵn vào túi của anh. Tôi thật ngu ngốc đúng không?

Tôi vẫn cứ sống trong sự đau khổ như thế. Nhưng tôi nghĩ thôi ít ra tôi vẫn là vai chính. Pháp luật công nhận tôi, nhà họ cũng phải cưới xin đàng hoàng mới có tôi. Nói đúng hơn tôi đang vin vào 2 chữ "danh phận" mà sống cho êm đẹp.

Chết đứng khi mẹ chồng mời người tình của chồng đến ăn Tết - Ảnh 2.

Chẳng lẽ tôi phải hồ hởi khi chồng dẫn người tình về nhà sao? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng họ đã dồn tôi đến đường cùng. Hôm mùng 2 Tết mẹ chồng tôi nói tôi làm ít đồ ăn ngon vì có khách VIP đến nhà. Tôi nghe theo vội vào bếp hì hục làm. Lúc ấy bận nên không ra chào khách được nhưng tôi nghe họ cười nói vang nhà. Lát sau mẹ chồng vào giục tôi mang đồ ăn ra.

Khi tôi mang đồ ăn lên, xếp xong mâm cơm và ngẩng mặt lên thì tôi chết sững. Đó là người tình của chồng tôi, cô ta còn khoác tay chồng tôi trông họ rất tình tứ. Tôi còn chưa kịp nói gì thì mẹ chồng tôi vội nói: "Còn ngơ người ra đó làm gì, vào chuẩn bị hoa quả đi". Tôi thơ thẩn lên phòng chứ chẳng còn tâm trạng làm gì nữa.

Lát sau cô người tình về thì mẹ chồng giáo huấn tôi là người không biết hy sinh vì chồng, bà nhận chính bà là người mời cô ta đến chơi. Bà còn chì chiết tôi là người cản công danh của anh. Chẳng lẽ tôi phải hồ hởi khi chồng dẫn người tình về nhà sao? Chẳng lẽ tôi không là gì trong căn nhà này? Nhìn ra bên ngoài mọi người đang đi chơi Tết. Còn tôi chỉ loanh quanh với căn bếp và cái tạp dề. Tôi phải làm gì để cứu rỗi cuộc đời mình đây?

Theo Trí Thức trẻ


mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.