Chỉ bằng một mánh khoé nhỏ, tôi đã lật tẩy được chồng

Tôi vờ lúi húi dọn đồ và thất thanh hét lên: "Ối giời ơi, anh làm cái quái gì thế này?". Rồi tôi đỏ mặt tía tai chạy đến dí cái bao cao su vào mặt anh.

Tôi vờ lúi húi dọn đồ và thất thanh hét lên: "Ối giời ơi, anh làm cái quái gì thế này?". Rồi tôi đỏ mặt tía tai chạy đến dí cái bao cao su vào mặt anh.

Tôi không nói chồng mình hoàn hảo nhưng cũng đạt danh hiệu "chồng giỏi". Chồng tôi lúc nào cũng đặt vợ con lên hàng đầu. Khi lấy nhau anh đã phấn đấu lên chức phó giám đốc kinh doanh với mức lương cao. Chưa đầy 35 tuổi đã tự hào dẫn vợ đi sắm bốn bánh để đi chơi, đi du lịch. Đi công tác bao giờ cũng mua quà về cho vợ.

Chưa kể lão sẵn sàng lao vào bếp đeo tạp dề như bất cứ bà nội trợ nào. Anh sẵn sàng dọn "chiến trường" do con thải ra mà không một lời than vãn. Vợ nấu ăn không bao giờ dám hé răng chê nửa lời. Ngon thì ăn nhiều, tệ thì ăn ít. Ngày cuối tuần là vợ nằm khểnh chồng lúi húi lau nhà. Vậy đã đủ chuẩn soái ca chưa ạ?

Tôi cũng tin chồng lắm. Một người đàn ông tốt thế đố ai mà nghi ngờ được. Nhưng mấy cô bạn nối khố tôi cứ í éo: "Mày phải thử lão một lần. Lão nhà mày tiền đầy ví, ngoại hình sáng sủa, ăn mặc bảnh bao lại nhẹ nhàng ga lăng thế kia mà không có cô nào theo thì tao cắm mặt xuống đất một tháng". Ừ thì tôi nghe cũng chột dạ và quyết định thử xem thế nào.

Chỉ bằng chiếc bao cao su dính nước bọt, tôi đã lật tẩy được chồng - Ảnh 1.

Anh sẵn sàng dọn "chiến trường" do con thải ra mà không một lời than vãn. (Ảnh minh họa)

Đợi một hôm chồng đi công tác vài ngày về thì tôi giở chiêu. Thông thường về anh lại để yên vali cho tôi sắp xếp đồ đạc ra. Tôi lấy một bao cao su rồi nhổ tí nước bọt vào để tạo hiện trường giả. Xong rồi tôi vờ lúi húi dọn đồ và thất thanh hét lên: "Ối giời ơi, anh làm cái quái gì thế này?". Rồi tôi đỏ mặt tía tai chạy đến dí cái bao cao su vào mặt anh. "Đây tang chứng đây. Nó nằm ngay ngắn trong túi quần anh. Vậy là sao hả?".

Tôi đã chuẩn bị tinh thần bị lão cho ăn tát vì tội vu khống. Nào ngờ mọi sự đi ngược lại khiến tôi bật ngửa bật nghiêng. Mặt lão tái mét, cầm lấy bao cao su lắp bắp: "Sao nó nằm trong quần được". Lúc này thì tim tôi đập liên hồi. Vậy là lão đã phản bội tôi thật.

Tôi bỏ chạy lên phòng khóc suốt mấy tiếng đồng hồ. Con gái cũng kệ. Lão đứng bên ngoài vừa dỗ con vừa dỗ vợ. Khóc chán chê tôi mới bừng tỉnh. "Tại sao phải khóc lóc cho xấu xí. Lão phản bội rồi thì phải trừng phạt lão chứ sao trừng phạt mình".

Chỉ bằng chiếc bao cao su dính nước bọt, tôi đã lật tẩy được chồng - Ảnh 2.

Lão phản bội rồi thì phải trừng phạt lão chứ sao trừng phạt mình. (Ảnh minh họa)

Tôi mở cửa đi ra, dõng dạc đàng hoàng bảo lão đem con qua gửi nội để nói chuyện ngô ra ngô khoai ra khoai. Lão cun cút làm theo. Vừa đi gửi con về đã vội lao tới ôm tôi năn nỉ. "Xa vợ lâu quá nên anh trót dại. Vả lại lúc đó anh say quá không làm chủ được mình. Chỉ có một lần này đã bị vợ bắt rồi. Vợ tha cho anh. Vợ muốn gì anh cũng chiều".

Nhưng tôi muốn gì đây? Muốn anh chung thủy thì anh đã phản bội rồi. Không ngờ chỉ một cú thử lộ liễu như vậy mà người chồng tôi luôn tự hào đã lộ bộ mặt thật.

Giờ tôi nên làm sao đây? Tha thứ cho anh để tiếp tục cuộc sống đủ bố đủ mẹ cho con, hay làm tới và ly hôn để trừng phạt lão?

Theo Trí thức trẻ


phản bội

bao cao su

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.