Chị dâu ‘chắc lép’, nhất định đòi tôi viết giấy nợ mới cho vay tiền

Tôi sốc khi thấy chị dâu quá chắc lép với cả người nhà như vậy, cho em chồng vay hơn 200 triệu đồng mà bắt viết giấy nợ, ký tên.

Chị dâu tôi làm trưởng phòng của một công ty, lương cao và kiếm tiền thêm cũng giỏi. Chị không nói thu nhập bao nhiêu, nhưng qua những lần thăm dò, tôi tính toán mỗi tháng chị kiếm được tầm 50 triệu đồng, cao hơn chồng (lương anh trai tôi mỗi tháng chỉ hơn 20 triệu).

Có điều, chị dâu không được thoáng tính như anh tôi, và rất là chắc lép, tính toán. Những lần tôi vay một vài triệu đồng mua đồ, chị cũng đưa nhưng nhìn nét mặt tôi biết là rất miễn cưỡng, không tình nguyện. Ánh mắt chị cũng không giấu được sự khó chịu khi tôi trả tiền và anh trai gạt đi, bảo thôi anh chị cho.

Có lẽ chị biết anh tôi hay giấu vợ cho tôi tiền tiêu vặt và mua sắm. Tôi mới đi làm nên lương thấp, trong khi con gái chưa chồng cũng cần ăn diện một chút. Anh tôi vốn thương em, từ hồi chưa có chị thì anh đã tốt với tôi như vậy rồi, lẽ nào khi đã lấy vợ thì không quan tâm em gái nữa?

Chị dâu ‘chắc lép’, nhất định đòi tôi viết giấy nợ mới cho vay tiền-1
(Ảnh minh họa: Missnowmrs)

Mới đây, cô bạn thân của tôi rủ cả nhóm góp tiền đầu tư. Cô ấy biết một mảnh đất được bán với giá rất tốt, nếu mua thì tương lai chắc chắn sẽ lãi nhiều. Tôi chỉ dành dụm được 170 triệu, cần có 230 triệu nữa mới đủ một suất nên hỏi vay anh trai.

Không ngờ lần này, anh không lập tức đồng ý và chuyển khoản luôn cho tôi mà bảo số tiền lớn như vậy thì tôi phải hỏi chị, vì chị là tay hòm chìa khóa trong nhà.

Tôi biết tính chị dâu không thoáng rồi nên nghĩ rất kỹ nên nói thế nào để chị dù không muốn cũng khó từ chối. Chị nghe tôi nói xong thì suy nghĩ mất một lúc rồi bảo sẽ cho vay nhưng với một điều kiện là muộn nhất trong 3 năm phải trả, và tôi phải viết giấy vay nợ, ký tên vào đó.

Tôi sốc thực sự. Có ai cho người nhà vay tiền mà đòi viết giấy nợ như chị dâu tôi? Tôi vẫn biết chị là người tính toán nhưng “chắc như cua gạch” như thế với cả em ruột của chồng thì quá bất ngờ.

Chị nói làm vậy để tôi có trách nhiệm với khoản vay cũng như với tình hình tài chính của bản thân, rằng với thu nhập của tôi nếu biết cách chi tiêu thì sau 3 năm thừa sức trả, vân vân.

Cách chị dâu đối xử với em chồng làm tôi rất khó chịu, nhưng mà khoản tiền 230 triệu đó tôi cũng chưa biết vay ở đâu ngoài anh chị. Tôi có nên nói với mẹ để nhờ bà can thiệp chút không?

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/chi-dau-chac-lep-nhat-dinh-doi-toi-viet-giay-no-moi-cho-vay-tien-ar832586.html

chị dâu

vay tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.