Chị dâu đột ngột đòi đập nhà, đứng tên sổ đỏ khiến bố mẹ tôi bàng hoàng thảng thốt

Vì bất đồng quan điểm nên chị dâu và bố mẹ tôi đang căng thẳng với nhau.

 

Chị Tuy mới về làm dâu nhà tôi được tròn 1 tháng. Tính chị hay nói, bộc trực, thẳng thắn. Nhưng đôi khi, chị thẳng thắn quá mức lại dẫn đến việc làm mất lòng người, đặc biệt là những người mới tiếp xúc.

Chị và anh trai tôi yêu nhau 2 năm mới cưới. Trong thời gian đó, chị vẫn hay đến nhà tôi chơi nên cả nhà đã hiểu tính chị. Chứ lúc đầu, bố mẹ tôi cũng không thích chị lắm, còn trách anh trai tôi yêu người quá đanh đá, khó chiều.

Về nhà tôi làm dâu, chị Tuy mua sắm đồ đạc trong nhà rất nhiều. Chị đổi ti vi, máy giặt, mua thêm máy lạnh. Chị còn đòi mua thêm máy rửa bát nhưng mẹ tôi không chịu vì nhà cũng ít người, bà rảnh rang, có thể rửa bát được. Mua máy rửa bát vừa tốn kém vừa tốn diện tích bởi nhà chúng tôi cũng khá nhỏ. Cũng vì chuyện mua máy rửa bát không thành mà chị dâu khó chịu mấy ngày, còn than thở với chồng rằng có tiền mà không có quyền sử dụng.

Chị dâu đột ngột đòi đập nhà, đứng tên sổ đỏ khiến bố mẹ tôi bàng hoàng thảng thốt-1
Chuyện tài sản không giao trước cũng giao sau, có gì mà bố mẹ tôi lại đắn đo, phân vân. (Ảnh minh họa)


2 ngày trước, trong bữa cơm, chị dâu đột ngột bàn chuyện đập nhà cũ xây lại nhà mới. Chị nói luôn mình đang có 900 triệu và sẵn sàng dùng số tiền đó để xây nhà. Cộng với tiền vàng cưới, vợ chồng chị có khả năng xây căn nhà hơn 1 tỷ. Với điều kiện bố mẹ tôi phải làm giấy tờ chuyển nhượng đất đai cho vợ chồng chị đứng tên. Chị nói sau này mình cũng ở với ông bà, chăm sóc, phụng dưỡng ông bà là điều hiển nhiên. Rồi chị còn dồn hết tiền tiết kiệm để xây nhà chồng nên đương nhiên muốn có một nền tảng vững chắc để có động lực "bung tiền" ra. Chị đã nhờ bạn thân thiết kế nhà gồm 4 phòng, trong đó 1 phòng của vợ chồng chị, 1 phòng của ông bà, 1 phòng của 2 con và 1 phòng của tôi. Chị Tuy bảo sau này tôi lấy chồng, nếu "cơm không lành, canh không ngọt" thì có thể về đây ở, chị không bao giờ khó chịu.

Bố mẹ tôi ngỡ ngàng vì không ngờ con dâu mới cưới về mà đã lo xa đến vậy, còn đòi chuyển nhượng giấy tờ đất đai. Ông bà đắn đo nên không quyết được, cứ bảo con dâu xây nhà trước đi rồi tính tiếp. Chị dâu không đồng ý. Riêng tôi lại thấy chị dâu nói vậy là hợp lý. Chị bỏ tiền ra thì cũng phải có cơ sở và niềm tin chứ. Nhà tôi chỉ có 2 anh em, sau này tôi cũng lấy chồng, chỉ có vợ chồng chị dâu ở cùng và chăm sóc bố mẹ. Chuyện tài sản không giao trước cũng giao sau, có gì mà bố mẹ tôi lại đắn đo, phân vân. Giờ 2 bên bất đồng ý kiến nên không khí gia đình căng thẳng lắm. Làm sao để hóa giải đây?

 

Theo Phunumoi

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/chi-dau-dot-ngot-doi-dap-nha-dung-ten-so-do-khien-bo-me-toi-bang-hoang-thang-thot-d303957.html

chị dâu


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.