Chị dâu người yêu hỏi vay tiền và yêu cầu tôi giữ bí mật, để rồi một tuần sau tôi nhận được trái đắng

Giá ngay từ đầu tôi từ chối cho chị dâu người yêu vay tiền thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra, đằng này đã cho mượn rồi hậu quả lại lãnh đủ.

Chúng tôi yêu nhau được hai năm, thỉnh thoảng Thành cũng đưa tôi về nhà chơi. Thành có anh trai rất đẹp nhưng lại phải ngồi xe lăn từ khi còn nhỏ vì bị tật nguyền. Cũng thật may có chị dâu cảm mến nên đã lấy làm chồng và sinh được 2 con gái xinh đẹp. Chị dâu tuy không được xinh nhưng lại rất nhanh nhẹn tháo vát và luôn niềm nở tươi cười, mỗi khi có món gì ngon chị đều gọi tôi đến cùng ăn cho vui.

Một ngày đang chuẩn bị đi làm thì chị dâu của Thành tìm đến nhà, làm tôi rất bất ngờ. Chị hỏi vay tiền tôi, số tiền là 200 triệu đồng để mua đất.

Tôi thắc mắc tại sao chị lại biết là mình có số tiền đó thì chị nói: "Có lần Thành phàn nàn với anh trai là em tiết kiệm được 200 triệu đồng mà nó chẳng để dành được đồng nào sau 5 năm đi làm. Cô của chị đang cần tiền nên bán rẻ một suất đất 300 triệu đồng, nếu em chưa cần dùng đến số tiền đó thì hãy cho chị mượn và trả lãi theo ngân hàng, khoảng nửa năm là sẽ trả đủ gốc".

Nể chị quá nên tôi đã đồng ý cho mượn, khi đã nhận được tiền thì chị nói là đừng cho ai biết chuyện vay mượn này. Chính câu nói đó đã làm tôi lo vô cùng, sợ chị ấy đang lợi dụng mình. Ngay lập tức tôi gọi điện cho người yêu hỏi xem chị dâu của anh ấy có mượn tiền mọi người trong nhà không?

Chị dâu người yêu hỏi vay tiền và yêu cầu tôi giữ bí mật, để rồi một tuần sau tôi nhận được trái đắng-1

Nể chị quá nên tôi đã đồng ý cho mượn, khi đã nhận được tiền thì chị nói là đừng cho ai biết chuyện vay mượn này. (Ảnh minh họa)

Thành nói là có hỏi mượn nhưng không ai cho mượn tiền vì không có, tôi đã thật thà nói lại chuyện mình cho chị dâu mượn tiền. Thành bảo nếu có thì giúp gia đình chị ấy mua được đất để ra ở riêng, khi đó chúng tôi sẽ nhanh chóng làm đám cưới hơn. Nghe Thành nói thế, tôi cũng yên tâm hơn một chút.

Vài ngày sau tôi tâm sự chuyện chị dâu của Thành mượn tiền với mẹ đẻ tôi. Mẹ tôi nghe xong nổi khùng lên chửi tôi là dại dột bị nhà người ta lừa rồi và bắt lấy về ngay để bà giữ cho.

Phải mất nhiều năm tôi mới tiết kiệm được số tiền đó nên khi nghe mẹ nói vậy khiến tôi rất sợ. Trong lúc tâm trí rối bời, tôi đã gọi điện cho chị dâu người yêu xin lại số tiền. Chị bảo là mới trả tiền đất nên chưa có, xin khất nửa năm và hứa sẽ trả lãi đầy đủ đúng hẹn. Không tin những gì chị ấy nói, tôi lo sợ gọi cho Thành và đòi lại tiền.

Ngay ngày hôm sau mẹ và chị dâu của Thành đến nhà tôi, bác ấy nói là mong tôi giúp chị dâu thư thư vài tháng nữa rồi trả, còn hiện tại sẽ trả lãi đầy đủ hàng tháng. Tôi nhanh trí nói dối là mẹ đẻ mới gọi điện đến bảo là đang nợ người ta 500 triệu đồng, nếu không trả đúng hạn thì sẽ bị niêm phong nhà, nên phải lấy tiền về gấp.

Hai người nói rất nhiều nhưng tôi vẫn giữ lập trường là đòi tiền về trả nợ cho bố mẹ. Không làm gì được nữa, mẹ Thành đứng bật dậy, bức xúc nói là sẽ tìm cách trả đủ cho tôi không thiếu một đồng trong vòng một tuần và cũng cấm tôi bước vào nhà bác ấy.

Chỉ vì chuyện tiền nong giữa tôi với chị dâu Thành mà tôi bỗng dưng bị cấm cửa bước vào nhà người yêu. Bây giờ tôi làm sao có thể lấy được tiền mà không bị mẹ người yêu xua đuổi đây mọi người?

 

THEO PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-dau-nguoi-yeu-hoi-vay-tien-va-yeu-cau-toi-giu-bi-mat-de-roi-mot-tuan-sau-toi-nhan-duoc-trai-dang-162200409103447351.htm

người yêu

chị dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.