Chị dâu quá lười, mọi việc đều đổ dồn cho mẹ chồng

Chị dâu tôi đã là mẹ của 2 con nhỏ, nhưng từ việc chăm con đến dọn nhà, chị đều tìm cách né tránh, đổ hết mọi việc lên vai mẹ tôi. Mẹ tôi vì thương con thương cháu, nên nhiều khi ốm vẫn phải cố làm.

Chị dâu tôi làm trưởng phòng ở một cơ quan nhà nước, công việc cũng khá bận rộn, nhưng vẫn có nhiều thời gian cho gia đình, không phải tăng ca, làm thêm giờ, thứ 7, chủ nhật cũng được nghỉ. Thế nhưng về đến nhà, chị chẳng bao giờ động tay vào bất cứ việc gì. 

Trước đây nhà anh chị tôi thuê giúp việc, nhưng sau chị dâu nói không muốn ở cùng người lạ, nên không thuê nữa. Từ đó mọi việc trong nhà đổ dồn hết lên mẹ tôi. Anh chị tôi có 2 con nhỏ, cháu lớn 5 tuổi, cháu bé mới 3 tuổi, nhưng đi làm về đến nhà, từ việc tắm gội, cho con ăn, chị cũng chẳng mấy khi làm, tất cả đều mẹ tôi phục vụ. Mẹ hết phục vụ 2 cháu, rồi lại phục vụ con trai, con dâu, cơm nước, dọn dẹp đủ việc.

Chị dâu quá lười, mọi việc đều đổ dồn cho mẹ chồng-1

Chị dâu không thuê giúp việc nhưng lại đổ dồn mọi việc lên đầu mẹ chồng. (Ảnh minh họa: KT)

Có những ngày chị tôi ăn xong cũng chẳng thèm rửa bát, kêu mệt lên phòng nghỉ, mẹ tôi thấy thế lại lặng lẽ đi dọn, chưa bao giờ kêu ca vất vả.

Năm nay mẹ tôi cũng đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe đi xuống, thường xuyên đau lưng đau chân, lại thêm bệnh huyết áp thấp, tiền đình, thế nhưng hàng ngày phải làm đủ việc chứ chẳng có lấy chút thời gian nghỉ ngơi.

Cuối tuần được nghỉ, vợ chồng anh chị đưa con về nhà ngoại chơi hoặc đi chơi đâu đó, nếu không cũng "ngủ nướng" tới trưa. Mọi việc trong nhà đều một tay tôi làm. Nhiều lần tôi đến chơi chứng kiến cảnh chị dâu ngồi xem tiktok còn mẹ tôi còng lưng lau bếp tôi đã rất bực. Đôi lần tôi góp ý với chị nhưng không có gì thay đổi, nếu nói nhiều lại mang tiếng chị dâu em chồng, nhưng không nói thì tôi rất thương mẹ. Tôi đã ngỏ ý muốn đón mẹ sang ở cùng vợ chồng tôi, nhưng mẹ không đồng ý, mẹ thương con, thương cháu nên việc gì cũng cố gắng làm hết, tôi nhìn mà thương.

 

 

 

Theo VOV.VN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/chi-dau-qua-luoi-moi-viec-deu-do-don-cho-me-chong-post1046916.vov

chị dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.