Chị mất chưa đầy 3 tháng anh rể đã đi lấy vợ, xót cháu tôi đón về nuôi nhưng mới được 3 ngày phải trả nó về cho mẹ kế gấp

Cả nhà tôi đều đồng ý riêng có anh rể là không, nhưng gia đình tôi kiên quyết không để cháu lại đó. Đòi nuôi cháu bằng được, anh rể cũng chịu thua.

Nhà có 4 chị em gái, nhưng chị thứ 2 của tôi số lại vất vả từ nhỏ. Thay vì đi học cấp 3 chị xin nghỉ ở nhà để phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Ở cái tuổi vẫn còn ăn học, chúng tôi được nhàn nhã cắp sách đến trường, còn chị thì theo mẹ ra đồng, đi làm thuê dưới cái nắng như đổ lửa của mùa hè. Lớn hơn chút chị đi làm công nhân rồi lấy chồng sau nửa năm.

Gia đình chồng chị cũng nghèo, không có của ăn của để. Anh rể làm thợ xây, ở đâu có việc họ gọi lại đi. Nhiều lần anh đi làm công trình tỉnh khác cả tháng không về, một mình chị tự lo con nhỏ, mẹ già ở nhà. Lúc nào tôi cũng thấy chị làm, chẳng có thời gian nghỉ ngơi. Và rồi khi thằng cu nhà chị lên 3, cũng là lúc chị biết tin sét đánh mình bị ung thư.

Chị mất chưa đầy 3 tháng anh rể đã đi lấy vợ, xót cháu tôi đón về nuôi nhưng mới được 3 ngày phải trả nó về cho mẹ kế gấp-1(Ảnh minh họa)

Chi phí điều trị bệnh quá lớn, cùng với chị đã bị ung thư giai đoạn cuối rồi nên chị chán, tiếc tiền nên xin chồng và gia đình đừng chạy chữa cho tốn kém. Số tiền đó chị xin anh để lại nuôi con. Mẹ con tôi nhìn chị mà xót xa, sao số chị tôi khổ thế chứ. Cả đời tần tảo vất vả, lúc ốm đau bệnh tật thì không dám chữa. Không điều trị tích cực, 5 tháng sau chị qua đời trước sự đau đớn, thương tiếc của cả nhà.

Anh rể hay đi làm xa, thằng Tôm (con chị gái tôi) lại còn quá nhỏ. Nó hiện vẫn ở với bố, với bà nội nhưng bà già yếu rồi chẳng chăm nom được. Rồi sau này anh lấy vợ, liệu vợ mới có tốt với cháu tôi, không bạc đãi nó? Xác định là anh rể sẽ lấy vợ, nhưng tôi và mọi người chưa bao giờ nghĩ anh lại tái hôn nhanh đến thế. Chưa đầy 3 tháng chị gái tôi mất, anh đã dẫn một cô gái lạ về nhà xin cưới. 

Cô ta hơn anh 3 tuổi, vẫn độc thân, ít nói và điềm đạm. Nghe đâu, chị ta nấu cơm ở chỗ công trường anh làm. Hai người phải duyên nên dẫn nhau về cưới, xác định lâu dài. Chẳng lẽ chị gái tôi bị cắm sừng từ lúc vẫn còn sống ư? Vợ mới mất, anh không thể để qua giỗ đầu được mà phải cưới ngay, cưới gấp như vậy sao? Càng nghĩ tôi càng giận anh rể, thương chị và cháu mình quá.

Ngày anh cưới, họ ngoại nhà tôi không một ai tới. Cu Tôm không biết gì vẫn vui cười, khoe bố lấy vợ khắp làng. Tôi thấy thương thằng bé, dì ghẻ con chồng liệu gì đã thương nhau? Chẳng ai muốn nuôi 1 đứa trẻ không phải con mình cả. Càng nghĩ tôi càng lo cho cháu mình và bàn với bố mẹ cũng như chồng tôi cho tôi được đón cu Tôm về nhà nuôi. Gia đình tôi kinh tế ổn, nuôi cháu vẫn thoải mái.

Chị mất chưa đầy 3 tháng anh rể đã đi lấy vợ, xót cháu tôi đón về nuôi nhưng mới được 3 ngày phải trả nó về cho mẹ kế gấp-2(Ảnh minh họa)

Cả nhà tôi đều đồng ý riêng có anh rể là không, nhưng gia đình tôi kiên quyết không để cháu lại đó. Đòi nuôi cháu bằng được, anh rể cũng chịu thua. Đón cu Tôm về nhà, tôi gánh trách nhiệm chăm lo, dạy bảo cháu. Thế nhưng đang thời gian bầu bí, trong người khó chịu thì cu Tôm lại ất nghịch. Tôi quát mắng, rèn nó nhưng nó vẫn xị mặt rồi khóc lóc om sòm. Nhiều lần tôi cảm thấy bị stress vì thằng bé quá ngang bướng.

Ở được với nhà tôi 3 hôm nó đòi về với mẹ kế bằng được. Thằng bé không chịu ăn cứ ngồi ở cổng khóc, ai đi qua cũng xì xào khiến tôi đành phải mang trả nó về cho bố gấp. Vậy mà vừa về đến nhà nó đã ôm chầm lấy mẹ kế, vui ra mặt, còn chị ta cũng ôm chặt nó vào như thể con đẻ của mình vậy. Khác tôi hay quát nạt cháu thì chị ta luôn dùng lời ngọt nhẹ với con chồng. 

Trưa hôm đó, nhìn cách chị ta đút cơm cho cu Tôm ăn, chăm nó từng tý một tôi mới hiểu hoá ra anh rể muốn cưới gấp chị ấy vì cần người tử tế chăm con. Và chị ta đã làm được điều đó, cu Tôm có lẽ cũng vui vẻ khi được ở nhà nó. Hi vọng người phụ nữ này có thể thay chị gái chăm sóc cháu tôi thật tốt, đừng cay nghiệt với thằng bé là được.

(trantrang...@gmail.com)

Theo Vietnamnet


dì ghẻ con chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.