Chỉ rình hai con cãi nhau, mẹ chồng lại kéo con trai vào xúi bỏ vợ

Nghe những tiếng thì thầm của mẹ chồng, đứng bên ngoài căn phòng, trái tim tôi như có ai xát muối. Không hiểu tôi đã làm gì sai đến mức chỉ chờ vợ chồng tôi giận nhau là ngay lập tức mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ.

Nghe những tiếng thì thầm của mẹ chồng, đứng bên ngoài căn phòng, trái tim tôi như có ai xát muối. Không hiểu tôi đã làm gì sai đến mức chỉ chờ vợ chồng tôi giận nhau là ngay lập tức mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ.

Tất cả những cặp đôi lấy nhau mà không nhận được sự ủng hộ từ gia đình đa phần khi cưới về đều khá vất vả. Nhưng có lẽ, không nhiều người bị mẹ chồng ghét như tôi. Mà nguyên nhân lại không phải đến từ việc tôi xấu xa, bẩn tính hay hỗn hào, chỉ vì bà mê tín, cho rằng tuổi tôi là “hổ vồ”, sẽ khiến con trai bà không phát triển lên được.

Khi chúng tôi yêu nhau, do hai đứa làm việc ở xa nên mẹ chồng không biết. Lần đầu tiên tôi về gặp mẹ anh là lúc tôi đang có bầu được gần 2 tháng và hai đứa xin phép cưới. Cuộc gặp gỡ hôm đó là một nỗi khiếp sợ với tôi khi mà mẹ anh phản đối gay gắt. Mẹ anh muốn con trai mình lấy cái cô gái mà bà đã “chấm” từ trước đó. Nhưng khi chúng tôi tiết lộ chuyện đang có thai rồi, không còn cách nào khác, bà buộc phải chấp nhận.

Khi bắt đầu bước chân về làm dâu, mẹ anh đã coi tôi như cái gai trong mắt (Ảnh minh họa)

Đám cưới của tôi là một sự tủi hờn. Nhà trai kiếm cớ làm xuề xòa cho xong chuyện. Mẹ chồng coi đó như một cách “trả đũa” cô con dâu mà bà chưa từng thừa nhận và muốn có này. Tôi thương mình thì ít mà thương bố mẹ thì nhiều.

Nhưng tôi phải động viên gia đình mình, chỉ cần bản thân tôi sống tốt, sau này có đứa cháu ra, mẹ chồng cũng sẽ phải dần dần thay đổi mà thôi. Mình không làm gì sai, chẳng lẽ cả đời ghét cay ghét đắng?

Ấy vậy mà ngay cả khi có đứa cháu nôi ra đời, mẹ chồng tôi vẫn cay nghiệt như thế. Bà không ưa tôi nên cũng chẳng mấy mặn mà với đứa cháu nội. Tuy nhiên, điều tệ hại hơn nữa là, lúc nào bà cũng chỉ chờ cơ hội vợ chồng tôi cãi nhau, là sẽ kéo con trai vào phòng riêng, “phân tích” cả tiếng đồng hồ với một động cơ duy nhất: “Con ly hôn đi, sống thế này khổ lắm”.

Vợ chồng ăn ở với nhau, làm sao tránh được có lúc bất đồng, mâu thuẫn, vậy mà mẹ chồng tôi lại chỉ đợi như vậy để xúi con trai mình bỏ vợ. Thậm chí, bà còn là nguồn cơn của rất nhiều những lần tranh cãi giữa vợ chồng tôi. Sau đó, bà làm bù lu bù loa lên để thêm dầu vào lửa…

Tôi cảm thấy áp lực vô cùng khi phải đối diện với cuộc hôn nhân mà luôn có người muốn phá nó. Tôi thật không hiểu vì sao mẹ chồng lại cay nghiệt với mình đến vậy. Trước đây mới chỉ yêu nhau không đồng ý đã đành, giờ chúng tôi là vợ chồng, lại có đứa con nhỏ, làm sao lại nỡ muốn phá hoại tổ ấm này, để các con rơi vào cảnh tan đàn xẻ nghé, cháu thì phải xa cách bố mẹ?

Tôi sợ cứ đà này, cùng với thời gian và sự xúi giục của mẹ, không khéo, có một ngày nào đó, chồng tôi cũng sẽ đi theo con đường mà bà vạch ra. Bởi thế, tôi quyết định đề nghị chồng ra ở riêng dù biết mẹ chồng chỉ có mỗi một cậu con trai là chồng tôi thôi.

Chí ít, chúng tôi cần sống tách ra, để mẹ tôi cảm nhận được việc ở xa con cháu nó cô đơn thế nào. Có lẽ như vậy bà mới trân trọng gia đình này hơn. Còn nếu chồng tôi không đồng ý, có lẽ không sớm thì muộn, vợ chồng tôi cũng đường ai nấy đi…

Theo Khám phá


bỏ vợ

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.