Chỉ vì thời khắc không tự chủ mà tôi đã mắc phải lầm lỡ lớn thế này

Vậy là điều mà tôi lo sợ bấy lâu cuối cùng cũng xảy ra...

Vậy là điều mà tôi lo sợ bấy lâu cuối cùng cũng xảy ra...

Tuổi đời của tôi còn trẻ, chưa có gì trong tay. Tôi làm việc tại một trung tâm thể dục thẩm mỹ. Trước đây, tôi học ngành kiểm toán, nhưng do xin việc khó khăn nên vào làm tạm tại đây. Mới một thời gian ngắn mà tôi lại thấy thích môi trường này đến lạ.

Tôi từng yêu một kiến trúc sư làm việc ở nước ngoài về. Với khả năng vượt trội, anh ấy dễ dàng có một công việc tốt và lương cao. Chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau và xác định yêu là cưới. Vì thế, tôi nghĩ anh rất nghiêm túc trong mối quan hệ này.

Thế nhưng, suy nghĩ của chúng tôi không cùng một hướng. Tôi kín kẽ, thận trọng và sống kỉ luật. Có lẽ công việc và môi trường sống ở nước ngoài đã ảnh hưởng nhiều đến anh. Anh phóng hoáng, tự do và luôn yêu thích cái mới. Vì thế, nhiều chuyện đã dẫn đến bất đồng quan điểm giữa chúng tôi.

Chia tay người yêu cũ, tôi được khuyến mãi thêm cái bụng bầu - Ảnh 1.

Anh phóng hoáng, tự do và luôn yêu thích cái mới (Ảnh minh họa)

Vượt qua nhiều khác biệt trong suy nghĩ, chúng tôi quyết định cưới nhau vào cuối năm nay. Vì nghĩ anh đã là chồng chưa cưới nên tôi đã "cho" anh thứ quý giá nhất của mình. Khoảng thời gian đó, anh cũng thường tìm đến tôi vào mỗi đêm.

Nhưng hồi tháng 8, anh nói phải ra nước ngoài sống cùng bố mẹ. Khi ở phi trường, anh thú nhận rằng bố mẹ anh nói sẽ không để anh cưới một người con gái tầm thường như tôi. Dù rằng rất đau khổ, tôi cũng tự gượng dậy.

Tại trung tâm nơi làm việc, tôi thường xuyên trò chuyện cùng một anh chàng đồng hương, tên N. Biết tôi chia tay người yêu, N tỏ tình với tôi nhanh đến bất ngờ. Vì đang buồn nên tôi đã thử mở lòng mình ra và đón nhận tình cảm của anh N. Nào ngờ, chúng tôi hợp nhau đến lạ.

Khi tôi đang hạnh phúc trong tình yêu mới thì chợt nhận ra dạo gần đây mình không được khỏe, thường xuyên nôn ọe không rõ lí do. Vì không muốn anh N lo lắng nên tôi tự đi khám. Kết quả nhận được như "sét đánh ngang tai": tôi đã có thai.

Chia tay người yêu cũ, tôi được khuyến mãi thêm cái bụng bầu - Ảnh 2.

Điều khiến tôi lo lắng hơn là phải đối mặt với người yêu mình ra sao? (Ảnh minh họa)

Vậy là điều mà tôi lo sợ bấy lâu cuối cùng cũng xảy ra. Tôi tuyệt đối không năn nỉ xin người yêu cũ quay lại. Thế nhưng, không lẽ tôi làm một bà mẹ đơn thân?

Điều khiến tôi lo lắng hơn là phải đối mặt với người yêu mình ra sao? Anh N đặt rất nhiều niềm tin vào tình yêu và tương lai của chúng tôi. Có lẽ anh ấy sẽ thất vọng tột cùng khi biết sự thật này. Tôi đã nghĩ đến chuyện phá thai, nhưng lại tự mình gạt đi, đó là tội ác.

Hiện tại, tôi đang rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Có người bạn khuyên tôi chuyển đi nơi khác đến khi sinh con, xong xuôi thì cho một gia đình nào đó hiếm muộn nhận làm con nuôi. Thế nhưng, làm sao tôi đành lòng bỏ con cho người khác được, càng không nhẫn tâm chấm dứt chuyện tình cảm với anh N. Tôi biết làm sao để vượt qua thời gian khó khăn này đây?

Theo Thời đại


người yêu

mang thai ngoài ý muốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.