Chiếc que thử thai hai vạch và bí mật để đời của chồng tôi

Khi chồng về đến nhà, tôi hớn hở cầm chiếc que thử thai ra khoe. Anh còn đang ngơ ngác thì tôi bảo: “Bọn mình sắp có con anh ạ”. Thế nhưng trái với những gì tôi nghĩ, anh tát tôi một cái rất mạnh...

Khi chồng về đến nhà, tôi hớn hở cầm chiếc que thử thai ra khoe. Anh còn đang ngơ ngác thì tôi bảo: “Bọn mình sắp có con anh ạ”. Thế nhưng trái với những gì tôi nghĩ, anh tát tôi một cái rất mạnh...

>> Dân tình sửng sốt với màn ăn mặc có một không hai của cô gái khi... hóa vàng


Tôi năm nay 30 tuổi, hiện tại đang làm kế toán trưởng cho một công ty lớn. Tôi kết hôn đã được 3 năm và giờ đây đang mang thai. Đây là đứa con tôi hết mực yêu thương nhưng giờ đây tôi không biết có nên giữ con hay không. 

Để tôi thanh minh một chút, không phải tôi lỡ dở hay còn vương vấn sự nghiệp gì mà ngay cả bản thân tôi dù muốn cũng đang rất lưỡng lự. Bởi đây không phải con của chồng tôi. 
Tôi và anh yêu nhau 4 năm thì kết hôn. Thật ra từ ngày yêu anh đã thể hiện là một người tự trọng cao, gia trưởng và đặc biệt là muốn điều gì cũng phải như ý anh. Nhưng tôi lại là người khi yêu vào sẽ rất si tình, thậm chí là lụy tình nên cứ một mực theo anh. Cho đến khi kết hôn thì cuộc sống bắt đầu nhiều trục trặc.

Hàng ngày tôi vẫn phải đi làm quần quật, ra ngoài tôi nở mày nở mặt với bạn bè, về nhà thì chồng xem như con ở. Sáng nào anh dậy cũng phải có chậu nước ấm ngâm chân, tối cũng thế. Tôi phải chuẩn bị cho anh từng cái khăn mặt, từng chút kem đánh răng. Có hôm tôi mệt quá không dậy chuẩn bị nước ngâm chân được thì anh ấy vùng vằng cả ngày chẳng buồn nói chuyện.

mang thai
Lúc anh giận lên thật sự trông rất đáng sợ, tính tôi lại mềm yếu từ nhỏ nên chưa bao giờ dám cãi chồng. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy nếu sống như thế thì ngột ngạt, tôi bàn với chồng việc thuê người giúp việc thì anh nói thẳng anh lấy vợ về làm gì? Đàn bà thời xưa cũng phải lo làm mà vẫn hầu chồng đấy thôi. Tôi cứng họng chẳng biết nói gì, bởi vì lúc anh giận lên thật sự trông rất đáng sợ, tính tôi lại mềm yếu từ nhỏ nên chưa bao giờ dám cãi chồng. 

Cứ thế mãi mấy năm trời, bố mẹ nội ngoại giục cháu mà chưa mang thai làm tôi sốt ruột. Tiền bạc bao nhiêu nhưng mụn con chưa có thì tôi càng lo lắng hơn. Tôi nói anh đi khám thì anh bảo đi khám tất cả đều bình thường không có gì cả nên vẫn tự an ủi con cái là của trời cho, bao giờ mình có thì đón nhận vậy. 

Cách đây hơn 2 tháng công ty tôi có tổ chức đi du lịch. Chồng tôi không đi cùng vì nghĩ là đi theo công ty vợ chẳng khác gì bám váy đàn bà. Anh luôn có lối suy nghĩ cổ hủ và lạc hậu như vậy. Tối hôm đó chúng tôi có một buổi tiệc ở bãi biển, khi tất cả đã no nê chúng tôi kéo nhau đi tăng 2. 

Do lâu ngày không được thoải mái nên tôi uống quá đà, cuối cùng không hiểu thế nào lại vào nhầm phòng anh bạn cùng công ty. Và chuyện cũng xảy ra, chúng tôi đã quan hệ với nhau trong chuyến du lịch đó. Khi tỉnh dậy thì chuyện đã rồi, chúng tôi là đồng nghiệp nhưng đều có gia đình nên cả hai đều bối rối và ai cũng muốn quên đi. Hôm sau tôi vội vàng uống thuốc tránh thai rồi cũng đinh ninh là ổn rồi. 

mang thai
Đến lúc này khi mọi chuyện vỡ lở tôi mới nhớ đến ngày đi du lịch ở công ty. (Ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian tôi cũng quên mất cho đến hôm qua. Thấy mình 2 tháng chậm kinh, tôi cũng đi mua que thử xem sao chứ không hy vọng lắm vì tôi vốn kinh nguyệt không đều huống gì mấy lần mừng hụt rồi. Thế nhưng thật bất ngờ, tôi đã mang thai. Tôi mừng không tưởng, định đợi chồng về rồi hai đứa sang ông bà báo tin. 

Khi chồng về đến nhà, tôi hớn hở cầm chiếc que thử thai ra khoe. Anh còn đang ngơ ngác thì tôi bảo: “Bọn mình sắp có con anh ạ”. Thế nhưng trái với những gì tôi nghĩ, anh tát tôi một cái rất mạnh rồi quát: “Mày có con với thằng nào”? Tôi ngây người ra chưa hiểu sự tình thì chồng tôi hét lớn: “Tao bị vô sinh, tại sao mày lại có thai được”? Đến lúc này khi mọi chuyện vỡ lở tôi mới nhớ đến ngày đi du lịch ở công ty. 

Chồng tôi bỏ đi từ tối qua đến hôm nay. Trước khi đi anh có nói bỏ thai đi, sống không con cái thì anh và tôi sẽ hạnh phúc bằng không thì cuốn gói đi khỏi nhà anh trước khi bố mẹ hai bên biết chuyện. Bây giờ tôi khó nghĩ lắm, từ ngày cưới nhau tôi đã không còn cảm nhận được tình yêu của chồng giờ anh lại không có khả năng. Làm phụ nữ ai chẳng khao khát một lần làm mẹ, bây giờ nói tôi bỏ con tôi không cam tâm nhưng tôi cũng không dám bỏ chồng. Tôi biết anh rất dứt khoát, giờ tôi nên làm gì đây?

Theo Trí thức trẻ

tâm sự

lừa dối

bộ mặt thật

bản chất thật

que thử thai


Những sai lầm mà ai cũng một lần mắc phải khi dọn nhà đón Tết và cách khắc phục
Dọn dẹp nhà cửa đón Tết về là một trong những nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Nếu chị em không lên kế hoạch dọn dẹp khoa học, hợp lý thì việc dọn dẹp sẽ trở nên vô cùng khó khăn và không đạt được kết quả như mong muốn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.