Chồng cũ mời cưới khi vừa ly hôn được 3 tháng, tôi nói 1 câu đơn giản nhưng đủ khiến anh ta bẽ mặt

Nghe chồng cũ mời cưới xong, tôi không khỏi tức giận nhưng đã kìm nén tất cả lại trong lòng và nói một câu vô cùng đơn giản thế này.

Nghe chồng cũ mời cưới xong, tôi không khỏi tức giận nhưng đã kìm nén tất cả lại trong lòng và nói một câu vô cùng đơn giản thế này.

Phải thừa nhận một điều rằng so với nhiều gia đình khác thì nhà tôi có phần khá giả hơn. Vì vậy mà từ khi còn là cô bé bám đuôi bố mẹ đến lúc đã trở thành vợ người ta, tôi vẫn luôn được bố mẹ lo lắng và chiều chuộng hết mực. Thậm chí, của hồi môn của bố mẹ tôi cho con gái là một căn chung cư rộng rãi để khỏi phải chịu cảnh ở nhà thuê.

Tôi gặp và yêu Huy khi đã đi làm được 1 năm. Sau đó thêm 2 năm yêu đương nữa thì chúng tôi quyết định kết hôn. Mặc dù anh không giàu có nhưng lại là một người đáng tin cậy, có chí tiến thủ và luôn yêu thương tôi. Thế nhưng chẳng có gì là mãi mãi, tình yêu của Huy dành cho tôi cũng vậy. 

Trong vài năm đầu tiên của cuộc hôn nhân, chúng tôi vô cùng hạnh phúc, anh vẫn đối xử với tôi ngọt ngào như hồi mới yêu. Nhưng dần dà, sự nghiệp của Huy tốt lên, kinh tế của vợ chồng cũng dư giả hơn. Song song với tất cả những điều này là thời gian anh ở nhà ít hơn.

Chồng cũ mời cưới khi vừa ly hôn được 3 tháng, tôi nói 1 câu đơn giản nhưng đủ khiến anh ta bẽ mặt-1

(Ảnh minh họa)

Giữa lúc đó, một vài người quen cảnh báo với tôi rằng có thể Huy đang phản bội tôi vì tình cờ nhìn thấy anh đi cùng người phụ nữ khác. Đương nhiên là tôi cười bảo họ nhìn nhầm vì vẫn luôn dành trọn sự tin tưởng tuyệt đối cho chồng mình.

Tuy nhiên, niềm tin đó của tôi đã bị Huy chà đạp một cách không thương tiếc. Anh ấy ngày càng lạnh nhạt, không còn quan tâm đến vợ con nữa. Những bữa cơm nguội lạnh, những đêm dài trống trải cứ thế tăng dần lên. Tất cả những điều này khiến tôi phải chấp nhận sự thật rằng chồng đã có người khác. Nhưng vì còn yêu anh ấy rất nhiều nên tôi lựa chọn cách níu kéo và mong anh ấy sẽ quay về với mẹ con tôi:

- Nếu anh còn cần mẹ con em thì em sẽ bỏ qua cho anh. Gia đình mình sẽ vui vẻ và hạnh phúc như xưa. Nhưng từ nay về sau anh sẽ không được tái phạm nữa.

- Anh thực sự yêu cô ấy. Anh cũng biết em không muốn gia đình tan vỡ nhưng bao nhiêu năm qua anh dối lòng mình thế là đủ rồi. Bây giờ anh muốn sống cho chính mình, em có níu kéo cũng vô ích mà thôi.

Nghe chồng nói đến đây tôi bỗng như sực tỉnh. Rõ ràng Huy đâu có xem trọng mẹ con cô lại còn quyết tâm rời đi như thế thì việc gì tôi phải níu kéo nữa. Vì vậy mà đơn ly hôn nhanh chóng được cả 2 ký vào. Nhưng điều khiến tôi không ngờ nhất chính là những hành động ngay sau đó của Huy. 

Chồng cũ mời cưới khi vừa ly hôn được 3 tháng, tôi nói 1 câu đơn giản nhưng đủ khiến anh ta bẽ mặt-2

(Ảnh minh họa)

Dường như anh đã chuẩn bị tất cả mọi thứ để chờ đến ngày được giải thoát khỏi tôi. Thủ tục ly hôn diễn ra nhanh đến chóng mặt, chỉ 3 tháng sau đó Huy đã tổ chức một đám cưới rình rang với người mới. Và không rõ anh ta muốn trêu tức tôi hay nông cạn mà lại mời tôi đến dự đám cưới. Tất nhiên là tôi vô cùng giận dữ khi nghe lời mời này.

Tôi đúng là đã đem hết cả vốn liếng tình yêu lẫn những gì đẹp đẽ nhất của một người phụ nữ để dành cho Huy. Nhưng một khi anh ta đã đoạn tuyệt thì tôi cũng chẳng còn mặn mà nữa, bất kể anh ta muốn làm gì hay có ý định gì. Vì vậy mà tôi đã lạnh lùng đáp: "Tốt thôi. Tôi sẽ đi nếu có đám cưới lần thứ 3 của anh."

Từ lúc quen biết đến bây giờ cũng gần chục năm trời nên Huy hiểu ngay tôi muốn nói gì. Anh ta không nói không rằng mà bỏ đi với gương mặt tái mét.

Về phần mình, từ khi ly hôn đến nay, kỳ lạ là tôi lại thấy nhẹ nhõm hơn bao giờ hết. Thay vì phải chấp nhận 1 cuộc sống không hạnh phúc, một người chồng không yêu thương mình thì hãy mạnh dạn buông bỏ tất cả mà sống cuộc đời của mình đi thôi.

Theo Helino


Ly hôn

Chồng cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.