Chồng của ô sin trẻ tới tận nhà đánh ghen, tôi chết đứng khi biết một bí mật…

Chồng tôi hốt hoảng mời anh ta vào nhà để che mắt thế gian, tránh sự tò mò và cười chê của những người hàng xóm tọc mạch.

Người đàn ông quê mùa, thân hình vạm vỡ tìm tới cổng nhà tôi chửi bới. Chồng tôi hốt hoảng mời anh ta vào nhà để che mắt thế gian, tránh sự tò mò và cười chê của những người hàng xóm tọc mạch.

7 năm qua, lúc nào tôi cũng tự hào về cuộc sống hôn nhân của mình. Vợ chồng tôi đến với nhau sau một cuộc tình sâu đậm, cùng nhau đi lên từ hai bàn tay trắng, lập nghiệp thế nên tôi rất hãnh diện về tình cảm hai vợ chồng. Bố mẹ chồng thương tôi còn hơn con gái… Nhìn chung, tôi chẳng có gì phải lăn tăn về cuộc hôn nhân của mình.

Chính vì tự tin như thế, nên sau khi tôi sinh con và đi làm trở lại, tôi đã tìm thuê ô sin. Mọi người cảnh báo tôi nên lựa ô sin cẩn thận, nếu không lại rước họa vào thân. Một số chị em, đồng nghiệp khuyên tôi nên thuê người lớn tuổi. Nhưng tôi thì không nghĩ vậy.

Tôi thuê một cô trẻ hơn tôi vài tuổi, nhà ở quê, trông rất sạch sẽ, nhanh nhẹn. Tôi cho rằng những người như vậy mới có thể quán xuyến việc nhà. Tôi đã rất bận, chồng cũng lại lu bu với công việc, nếu thuê mấy người không biết việc sẽ rất mệt mỏi.

7 năm qua, lúc nào tôi cũng tự hào về cuộc sống hôn nhân của mình. (Ảnh minh họa)

Ngay khi thấy tôi thuê cô ô sin trong xinh xắn, trắng trẻo, một vài người đã tỏ ra lo lắng. Tôi gạt đi. Thậm chí tôi còn hãnh diện coi đó như một sự thử thách với chồng. Tôi tin chồng sẽ chung thủy với mình, ngay cả khi có một cô gái hấp dẫn ở bên cạnh đi chăng nữa.

Từ khi thuê được cô giúp việc này, gia đình tôi ổn định hơn nhiều. Tôi yên tâm công tác, chồng cũng được tạo điều kiện hết sức để phấn đấu cho sự nghiệp. Sau khi nghỉ sinh, tôi lao vào công việc nên đi tối ngày… Chồng thường là người về nhà sớm trước tôi, hỗ trợ cô giúp việc chăm các cháu và chờ tôi về ăn cơm.

Mọi thứ cứ thế trôi qua yên bình. Tôi vẫn cứ đinh ninh và tự tin vào mối quan hệ của vợ chồng mình. Cho tới một ngày, người đàn ông đi chiếc xe máy cà tàng đến cổng, chửi bới ầm ĩ.

Tôi lao vội ra ngoài thì thấy chồng đang cố tìm cách kéo anh ta vào nhà để tránh hàng xóm láng giềng nhòm ngó. Tôi còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì anh ta liên miệng chửi bới: “Mày đừng tưởng có tiền mà định câu vợ tao” khiến tôi chết lặng.

Không ngờ chồng tôi đã phải lòng cô ô sin mới đến. (Ảnh minh họa)

Hôm đó cũng là lần đầu tiên tôi biết, suốt những tháng qua, chồng tôi đêm nào cũng nhắn tin gạ tình cô giúp việc. Cô ta cũng cứ ỡm ờ chứ không hồi đáp rõ ràng. Cái thứ tình cảm vụng trộm đó cứ cuốn chồng tôi trượt dài.

Anh suốt ngày gạ gẫm cô ô sin để cặp kè với nhau. Chẳng ngờ, cô ta đã về nói hết với chồng. Loạt tin nhắn của chồng tôi được gửi cho chồng cô ta và hôm nay anh ta đến đây để làm rõ mọi chuyện.

Vợ chồng người giúp việc nhà tôi đòi một khoản tiền lớn mới để yên chuyện này và chính thức rời đi. Tôi vào nhà trong, cầm cả xấp tiền ra ngoài đưa cho anh ta trong trạng thái thất thần. Đôi vợ chồng đó hí hửng kéo nhau về. Chưa ra khỏi cửa họ đã hí hửng nói về việc từ giờ vợ sẽ không còn phải đi làm ô sin nữa mà được về quê đoàn tụ.

Tôi biết, cô ta cố tình gài bẫy chồng tôi… Tôi biết tất cả là một âm mưu. Nhưng tôi không đánh ghen, cũng không làm lớn chuyện vì tôi hiểu, kẻ có lỗi nhiều nhất trong chuyện này chính là chồng mình. Bản thân anh đã phản bội tôi chứ không phải chỉ vì cô ta.

Chết sững khi phát hiện sự phản bội của chồng (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đang ôm con về bên ngoại. Tôi thất vọng và cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống khi mà chồng phản bội một cách thô bỉ. Những lời lẽ gạ tình của anh dành cho cô giúp việc cứ ám ảnh trong đầu tôi. Liệu tôi có nên ly hôn không?

Một số người bảo tôi đừng dại làm thế vì thực ra chồng tôi và cô giúp việc kia cũng chưa có gì, hơn nữa tôi cũng có lỗi khi đã đặt chồng vào tình huống nhạy cảm dễ sa ngã. Tôi phải làm gì đây?

Theo Khám phá


phản bội

cuộc sống hôn nhân

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.