Chồng dứt khoát không cho đi tất niên ở công ty vì nhiều lý do nhưng hôm sau tôi lại nhận được cuộc điện thoại này

Thật đúng là "người tính không bằng trời tính"!

Tôi và Hải kết hôn vừa được gần 2 năm và tôi cũng mới sinh con đầu lòng được một thời gian. Chúng tôi đã có 3 năm yêu nhau trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Hải là người đàn ông có sự nghiệp. Trong mắt tôi, anh rất chững chạc, đứng đắn và yêu thương vợ con. Từ lúc kết hôn cho đến khi tôi mang thai và sinh con, Hải lúc nào cũng yêu chiều tôi hết mực.

Cuộc sống vợ chồng tuy không quá lãng mạn với những lời ngọt ngào hay món quà bất ngờ nhưng quả thực tôi rất hạnh phúc và hài lòng với những thứ mà mình đang có.

Nhưng đúng là đôi khi cuộc sống, con người lại không hề đơn giản như mình nghĩ. Có ai mà ngờ được, một người đàn ông tưởng như hiền lành, tốt bụng như Hải cũng có ngày khiến tôi phải đau khổ mà ngồi viết lá đơn ly hôn khi con gái vẫn còn quá bé bỏng.

Chồng dứt khoát không cho đi tất niên ở công ty vì nhiều lý do nhưng hôm sau tôi lại nhận được cuộc điện thoại này-1

Một cô gái xinh đẹp khác đã được thế chỗ của tôi để cùng chồng tôi đi tất niên công ty. (Ảnh minh họa)

Hôm đó khi đi làm về, anh nói với tôi mai là công ty tổ chức tất niên, có mời cả gia đình cán bộ công nhân viên nhưng anh nghĩ tôi nên ở nhà vì công ty rất nhiều người, đông đúc, lộn xộn, chẳng biết ai với ai. Anh bảo, tôi vừa sinh con xong, nên ở nhà nghỉ ngơi, tránh đến những chỗ ồn ào thế này. "Sang năm con lớn rồi thì anh đưa hai mẹ con cùng đi, nhé!".

Nghe chồng nói, tôi cũng hơi buồn. Tôi vốn là một người phụ nữ hướng ngoại, thích tụ tập đông vui. Từ ngày sinh con xong đến nay cũng hơn 4 tháng nhưng tôi chủ yếu vẫn quanh quẩn trong nhà với bỉm sữa, chăm con, nhiều lúc thực sự mệt mỏi, căng thẳng vô cùng. Tôi nghĩ rằng, việc chồng đưa tôi đi tất niên cùng cũng là một cách giúp tôi giải tỏa tâm lý. Hơn nữa, đây là công ty anh mới vào làm được một thời gian, mọi người cũng chưa biết tôi, nếu anh đưa tôi đi rồi giới thiệu cho mọi người để làm quen thì cũng tốt chứ sao?

Tuy nhiên, bày tỏ mong muốn này với chồng, anh vẫn dứt khoát gạt đi và đưa ra thêm rất nhiều lý do nữa để từ chối. Lời anh nói cũng một vài điều đúng nên thôi, tôi cũng chiều ý anh, đợi sang năm con lớn rồi cả nhà đi cũng được.

Hôm sau anh ăn mặc bảnh bao đi tất niên bình thường. Trước khi đi, anh còn hôn vợ, con và bảo sẽ về sớm. Mọi chuyện tưởng chỉ đơn giản như vậy nhưng không, hôm sau nữa, tôi bỗng nhận được một cuộc điện thoại của một người tên Hoa, làm nhân sự tại công ty chồng tôi.

Người này gọi điện, cảm ơn tôi vì đã cùng chồng đến dự buổi tất niên của công ty đồng thời chúc Tết gia đình. Nghe những lời chị Hoa nói, tôi rất sốc nhưng cũng kịp đoán được chuyện gì đã xảy ra. Lấy lại chút bình tĩnh, tôi ấp úng nói: "Vâng, cảm ơn chị, công ty hôm qua tổ chức tiệc rất vui và hoành tráng ạ". Chị Hoa đáp lời tôi: "Dạ, chị ơi, có một số tấm ảnh của anh chị chụp tại buổi tiệc hôm qua chúng em đã gửi mail cho anh rồi đó ạ...".

Chồng dứt khoát không cho đi tất niên ở công ty vì nhiều lý do nhưng hôm sau tôi lại nhận được cuộc điện thoại này-2

Nhìn nhức bức ảnh chồng vui vẻ, tình tứ cùng người khác, tôi đau lòng không thở nổi. (Ảnh minh họa)

Cuộc điện thoại kết thúc, tôi như người mất hồn, ôm con khóc sướt mướt. Chợt nhớ ra chi tiết những bức ảnh. Tôi mở laptop của chồng để ở nhà. Đúng như tôi dự đoán, anh đã đưa một cô gái rất trẻ đẹp đi dự tất niên cùng và giới thiệu đó là vợ mình. Họ chụp ảnh check-in cùng mọi người rất vui vẻ, những bức ảnh làm tôi cảm thấy đau đến không thở được.

Hóa ra là vậy, có lẽ một người phụ nữ mới sinh con cho anh còn sồ sề, xấu xí sẽ khiến anh xấu hổ khi giới thiệu với mọi người nên tình nhân của anh đã được thế vào vị trí của tôi.

Ôm đứa con bé bỏng trong tay, tôi chỉ biết xin lỗi con vì từ ngày mai, tổ ấm của con sẽ không còn nguyên vẹn nữa.

 

Theo Helino


tiệc tất niên

phụ nữ sau sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.