Chồng hứa "Nếu U23 Việt Nam thắng, anh sẽ thưởng cho em xe hơi 2 tỉ”

Chồng bảo “Từ hôm nay đến hôm đội mình đá chung kết, anh sẽ tình nguyện làm cho em mọi thứ, rửa bát, lau nhà, dọn dẹp và cả nấu cơm".

Chồng bảo “Từ hôm nay đến hôm đội mình đá chung kết, anh sẽ tình nguyện làm cho em mọi thứ, rửa bát, lau nhà, dọn dẹp và cả nấu cơm".

Chị em ạ, tôi xin kể ra đây chiến tích của mình. Cũng là phải nói lời cảm ơn U23 Việt Nam, vì từ hôm các em ấy mang lại chiến thắng cho đội tuyển nước nhà, chồng tôi dễ tính hơn hẳn.

Mỗi bữa cơm, mở đầu câu chuyện anh ấy đều ca ngợi về những quả sút luân lưu và 2 bàn thắng của cầu thủ Quang Hải. Hay hơn nữa, anh ấy lại hết lời ngợi ca tôi, bảo “Vì em nói đội mình khó thắng nên mới có cơ hội vào chung kết đó em”.

Thì chồng bảo, cứ lần nào tôi dự đoán đội mình thắng là y như rằng thua, nên lần này, tôi quyết tâm làm ngược lại. Và thật may, chiến thắng đã… mỉm cười.

chong hua "neu u23 viet nam thang, anh se thuong cho em xe hoi 2 ti” - 1

Ảnh minh họa

Sau khi hay tin đội tuyển mình thắng, anh ấy đã lao ra đường như một đứa trẻ, rồi hò hét cùng với mọi người. Từ hôm đó, anh ấy chiều tôi như tiên. Tối đến nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, còn xung phong rửa bát.

Chồng bảo “Từ hôm nay đến hôm đội mình đá chung kết, anh sẽ tình nguyện làm cho em mọi thứ, rửa bát, lau nhà, dọn dẹp và cả nấu cơm. Em chỉ việc ngồi chơi xơi nước, không phải động tay vào việc gì. Vì anh đang vui”.

Lại một lần nữa, người làm vợ như tôi cũng phải cám ơn đội tuyển mình. Cũng phải cám ơn những lúc chồng mê bóng đá. Thế mà ngày trước, tôi cáu kỉnh vì anh ấy hay đi đá bóng, cổ vũ tối ngày. Bây giờ thì coi như được bù đắp phần nào.

chong hua "neu u23 viet nam thang, anh se thuong cho em xe hoi 2 ti” - 2

Từ hôm đó, anh ấy chiều tôi như tiên. Tối đến nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, còn xung phong rửa bát. Chồng bảo “Từ hôm nay đến hôm đội mình đá chung kết, anh sẽ tình nguyện làm cho em" (ảnh minh họa)

Có hôm, anh ấy còn vào bóp chân cho vợ bảo “Em cố gắng đi lại ít thôi, nhà có xe hơi, đi đâu thì anh chở đi, sao phải đi bộ, đi xe máy nhiều cho vất vả”. Nói rồi tôi cười bảo “Em thích có xe riêng, chứ đi đâu cũng gọi anh, em ngại lắm, lại không tiện”.

Thế mà không ngờ, chồng tôi hô lên một khẩu hiệu rõng rạc: “Nếu lần này, U23 Việt Nam thắng, anh sẽ mua cho em xe hơi 2 tỉ, anh thề…”. Nghe xong mà tôi chảy nước mắt vì sung sướng.

Nhưng tôi rất tỉnh, bắt chồng lập biên bản, và còn gọi điện cho bố mẹ hai bên khoe khoang điều này. Tôi cũng chuẩn bị cho chồng vài món nhậu ngon, chân gà ngâm giấm, để mấy hôm nữa anh tha hồ vừa nhậu vừa cổ vũ. Cũng nghĩ đến cái xe hơi mà tôi có thêm động lực để làm.

chong hua "neu u23 viet nam thang, anh se thuong cho em xe hoi 2 ti” - 3

Ảnh minh họa

Và hôm nay, mỗi ngày, mỗi giờ tôi đều cầu nguyện cho đội tuyển mình chân vững tay vững, tinh thần phấn khởi, quyết tâm hết mình đá thắng đội bạn. Như thế, tôi tự hào lắm lắm, lại còn vui hết thảy vì có được món quà mà chồng tôi nhất định phải mua.

Tôi tin, nếu đội tuyển U23 vô địch, thì chồng sẽ đầu tư tiền mua quà cho tôi. Vì với anh ấy, bóng đá là đam mê, là kiêu hãnh, là niềm tự hào… và mua xe cho vợ cũng là để vợ ‘ấm vào thân’ chứ có gì đâu.

Cố lên anh em ơi, cố lên U23 nhé!

Theo Khám phá


U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.