Chồng mất, tôi từ chối nhận khối tài sản tiền tỷ mà chỉ xin duy nhất thứ này khiến cả nhà anh lao đao

Chấp nhận ra đi tay trắng chỉ xin duy nhất thứ này nhưng nhà chồng không chịu, họ dọa sẽ làm tới cùng nếu tôi cương quyết lấy nó đi.

Lấy được chồng giàu, giỏi giang, lại yêu thương vợ ai cũng bảo tôi sướng, phúc lớn. Tôi cũng thấy mình may mắn thật khi được làm vợ anh, lấy được chồng tốt. Trước đây tôi chỉ là một cô gái bình thường, làm văn phòng, gia đình ở vùng quê không khá giả về kinh tế. Được chồng yêu thương là thế nhưng tôi không được sự chấp thuận, yêu thương từ phía nhà chồng.

Ngay từ đầu, bố mẹ chồng đã định hướng cho anh lấy vợ tài giỏi, nhà khá giả nhưng anh gạt hết tất cả để lấy tôi khiến bố mẹ giận lắm. Đến bây giờ làm dâu rồi mà bố mẹ chồng vẫn khó chịu, không hài lòng về tôi. Cưới nhau được hơn một năm thì tôi có một bé trai kháu khỉnh, nó giống bố như đúc nên ai cũng trêu tôi đẻ thuê. Có con, tôi cũng đỡ bị mẹ chồng hắt hủi, chì chiết hơn.

Chồng mất, tôi từ chối nhận khối tài sản tiền tỷ mà chỉ xin duy nhất thứ này khiến cả nhà anh lao đao-1(Ảnh minh họa)

Hạnh phúc ấy tưởng chừng như sẽ kéo dài được vài chục năm nữa, ấy vậy mà 3 năm sau chồng mất sớm vì cơn bạo bệnh. Trước khi mất, chồng tôi đã viết di chúc để lại khối tài sản tiền tỷ cho mẹ con tôi, mãi đến 100 ngày của chồng, luật sư mới công bố bản di chúc này tôi mới biết.

Nhà chồng tôi biết chuyện, họ phản đối và không chấp nhận để tiền của của con trai vào tay tôi - một đứa ất ơ, người dưng như mẹ chồng nói. Họ chỉ trích, nói tôi chẳng có quyền gì mà nhận, tài sản phải thuộc về gia đình nhà chồng. Lắng nghe đủ lời lẽ thậm tệ, tôi ôm con vào lòng mà nói với luật sư và mọi người: "Con xin từ chối thừa kế. Con chỉ xin bố mẹ cho con mang cháu về ngoại với con".

Không chấp nhận mất cháu, nhà chồng kiên quyết đòi giữ thằng bé lại và bảo: "Cô đi đâu mặc cô nhưng để cháu tôi lại. Nó là người nhà này, là máu mủ, huyết thống của gia đình, còn cô thì không". Ông bà bảo sẽ giữ số tài sản kia cho cháu, sợ tôi tiêu hết số tiền đó. Tôi mai này sẽ đi lấy chồng, ông bà không để cháu phải sống với dượng khổ sở được.

Chồng mất, tôi từ chối nhận khối tài sản tiền tỷ mà chỉ xin duy nhất thứ này khiến cả nhà anh lao đao-2(Ảnh minh họa)

Chồng mới mất, tôi cũng chẳng nghĩ gì xa xôi, chưa có ý định tái hôn. Nhưng tôi chẳng thể sống thiếu con được, nó là con chồng tôi. Sau này tôi vẫn sẽ tạo điều kiện cho cháu về chơi với ông bà nhưng họ không chấp nhận. Họ sợ tôi đưa cháu đi mất.

Theo kế hoạch tôi sẽ về quê ngoại lập nghiệp và chăm bố tôi đang ốm nặng là cách duy nhất để tôi có thể báo hiếu cha mẹ, bắt đầu một hành trình mới. Ở lại đây, tôi sẽ chẳng thể nào sống yên được dưới sự soi mói, dò xét của nhà chồng và những kỷ niệm về chồng cứ bủa vây. 

Nhà chồng dọa sẽ giành quyền nuôi cháu bằng được, họ nói họ có tiền, có các mối quan hệ tốt nên chuyện này không khó. Nghe vậy mà tôi hoang mang quá. Nếu lỡ nhà chồng giữ con tôi, họ nuôi cháu và sẽ dạy, gieo rắc vào đầu con tôi những suy nghĩ không tốt về mẹ nó thì sao đây? Tôi phải làm gì, khi dần bị cướp đi quyền làm mẹ từ chính bố mẹ chồng?

(Xin giấu tên)

Theo Vietnamnet.vn


bố mẹ chồng

chồng mất sớm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.