Chồng ơi, em có bầu con trai rồi nhưng ... chúng ta ly hôn thôi

Bình luận8

Cả nhà anh vào nói em bỏ thai vì không thể sinh ba đứa con gái. Mẹ anh nhìn em bằng con mắt khó chịu, coi thường.

Cả nhà anh vào nói em bỏ thai vì không thể sinh ba đứa con gái. Mẹ anh nhìn em bằng con mắt khó chịu, coi thường.

Chồng ạ! Em biết, 5 năm qua chúng ta sống với nhau bằng mặt không bằng lòng. Anh là chồng em, trên danh nghĩa là vậy nhưng em biết, anh đang ngoại tình, cặp kè với các cô gái khác. Em cũng hiểu, bố mẹ anh hằn học thế nào khi suốt mấy năm qua, em không thể sinh cho anh một cậu con trai.

Ngày đứa con gái thứ hai chào đời, mẹ nhìn cháu mà không mảy may cảm xúc. Ông nội nhìn cháu buồn rầu, lắc đầu ngao ngán. Còn anh, không có thứ tình cảm của người cha dành cho con. Thật ra, em biết, anh cũng không vui sướng gì ngay từ khi anh biết tin em có bầu con gái. Và vợ chồng mình còn cãi nhau to khi em nói ‘gái hay trai, chỉ hai là đủ’.

Anh giận em, anh bảo, anh là con trưởng, phải sinh cho ông bà cháu đích tôn. Thời đại nào rồi hả anh mà còn trai với ai. Anh nhìn thiên hạ xem, biết bao nhiêu người chẳng thể có con, họ cũng phải cố gắng chạy chữa mong có một mụn con. Người nào may mắn thì có, người nào không may thì phải đi xin con nuôi. Họ đâu được sự lựa chọn. Việc cố tình bắt mình sinh con trai hay con gái, việc phải lựa chọn này kia, với em, giống như một tội ác. Ác độc hơn là, khi em nói với anh, em có bầu đứa thứ ba rồi nhưng lại là con gái, anh bắt em phải phá thai…

chong oi, em co bau con trai roi nhung ... chung ta ly hon thoi - 1
Em giận anh, giận vô cùng, vừa giận vừa cảm thấy tủi và thương con. (Ảnh minh họa)

Con của mình đó anh, là giọt máu của chúng ta đó anh, tại sao lại có chuyện phá thai, từ bỏ, giết con của mình? Anh làm vậy, lương tâm anh than thảnh sao? Không lẽ, 1 năm nữa, hai năm nữa, khi em có bầu con gái, anh cũng lại bắt em bỏ thai, bỏ đến bao giờ có con trai thì thôi hả anh?

Em giận anh, giận vô cùng, vừa giận vừa cảm thấy tủi và thương con. Anh không mang nặng đẻ đau, anh đâu hiểu được tình cảm thiêng liêng mẫu tử. Anh đâu thể biết được rằng, con cái là quan trọng như thế nào. Trong đầu anh chỉ nghĩ tới chữ ‘đích tôn’. Điều đó có thực sự quan trọng không anh? Rồi anh sẽ thấy, chẳng có gì quan trọng hơn sức khỏe của con cái, con cái sinh ra vẹn tròn, lớn lên khỏe mạnh.

Ở đời này, có gì quan trọng hơn là vợ chồng, con cái, gia đình ấm cũng đâu anh? Nghèo một tí còn hơn giàu sang mà phụ tình, còn hơn giàu sang mà bội bạc, giàu sang mà chỉ mang nặng chữ đích tôn…

Cả nhà anh vào nói em bỏ thai vì không thể sinh ba đứa con gái. Mẹ anh nhìn em bằng con mắt khó chịu, coi thường. Thậm chí bà còn dọa, nếu em mà sinh con cho anh nữa, thì bà sẽ bắt anh phải bỏ em, cưới vợ mới vì nhà bà không ‘chứa’được ba đứa cháu gái.

Em lặng người nhìn mẹ không nói gì. Mẹ cũng có con, sao mẹ lại không hiểu tình cảm mẫu tử của cha mẹ. Mẹ cũng có con, sao mẹ lại không hiểu được, em yêu con em biết nhường nào.

chong oi, em co bau con trai roi nhung ... chung ta ly hon thoi - 2
Giờ, em sẽ cùng hai con gái và bụng bầu này ra đi, đơn li hôn anh cũng đã kí rồi. Còn gì để nuối tiếc đâu phải không anh? Người đàn ông như anh không xứng đáng làm chồng, làm cha của các con em. (Ảnh minh họa)

Anh à… Em đã giấu anh, lừa dối anh. Hôm nay, em mới nói với anh một sự thật rằng, em không phá thai, kiên quyết không phá. Nếu anh bỏ em, em cũng đành lòng. Chúng ta ly hôn, em được quyền nuôi ba đứa con này, anh đã kí vào giấy như vậy. Bố mẹ anh cũng đồng ý.

Và có một sự thật em nhất định cũng phải nói với anh. Em đang mang bầu con trai, chúng ta có con trai rồi anh nhé, không phải là con gái như anh và gia đình anh nghĩ đâu. Em đã giấu anh, đã thử lòng gia đình anh. Và sự thật phũ phàng là, cả nhà anh bắt em phá thai, đòi đuổi em ra khỏi nhà. Vậy đấy, kết quả thật đau lòng…

Giờ, em sẽ cùng hai con gái và bụng bầu này ra đi, đơn li hôn anh cũng đã kí rồi. Còn gì để nuối tiếc đâu phải không anh? Người đàn ông như anh không xứng đáng làm chồng, làm cha của các con em. Và em cũng không còn sức để chịu đựng nữa, em không thể tiếp tục sống trong căn nhà mà mọi người đều coi em như cái gai trong mắt.

Vậy thì, xin chúc anh hạnh phúc, tìm được một người phụ nữ có thể đẻ cho anh được 5-7 đứa con trai, nghe anh!

Theo Khám phá

con trai

mang bầu

trọng nam khinh nữ

Bình luận(8)
lê tuyết trắng
31/01/2017 | 19:01
Thật buồn cho gia đinhô nhưng môt minh mà nuôi. Cả3 đứa con thì thực sự quá vất vả tôi cũng chuẩn bị li hôn. Vì chồng cờ bạc rượu chè bồ bịch. Trai gái và còn trọng nam khinh nữ tôi cũng đang rất buồn và hoang mang ko biết mình có thể nuôi nổi hai con ko nữa
Thuy
22/01/2017 | 20:27
Chúc mừng bạn đã từ bỏ một người chồng không xứng đáng làm bố của con bạn, chúc bạn mạnh mẽ sống và nuôi con, biết rằng sẽ vất vả nhưng nó sẽ qua khi mình nhìn thấy những đứa con của mình luôn tươi cười, chúc bạn vui.
Thuy anh
22/01/2017 | 20:23
Chúc bạn mạnh mẽ vượt qua khó khăn trước mắt. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp đến với bạn. Đúng như bạn nói, thời buổi này mà còn mong sinh con trai nữa, chồng của mình cũng ko xứng đáng làm bố của con mình, đi với con đàn bà khác kiếm con trai nhưng đâu ngờ lại thêm đứa con gái
Thư Dương!
22/01/2017 | 10:02
Thương chị quá. K bik cảm xúc này có đến chị k. Nhưng chị thật dũng cảm. Con gái thì đã sao. Hạnh phúc khi có 2 đứa con gái. Chúc chị lun hạnh phúc.
dung
22/01/2017 | 08:43
em cũng giống chị, mới có đứa con thứ 2 mà chồng bắt bỏ rồi chứ không phải là đứa thức 3, em mang bầu cũng chẳng thèm chăm sóc quan tâm, là con gái thật khổ