Chồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩm

Chồng đưa cho 5 triệu tiêu cho cả dịp Tết và buông lời dọa dẫm tôi không được tiêu hoang phí.

 

Chồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩm-1

Tôi thất vọng lắm, không ít lần tôi cảm thấy tủi thân, bất bình (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là một người vô trách nhiệm. Bình thường, lương tháng của anh ấy được khoảng 10 triệu, nhưng đưa về cho tôi tầm 7 triệu, sau đó trong tháng anh ấy lại nói tôi đưa thêm lúc thì một triệu, lúc thì 2 triệu để dùng vào việc nào đó. Tôi cũng buồn lắm, nhưng không biết phải làm sao, bởi có nói thế nào với anh ấy thì cuối cùng tôi cũng nhận lại được lời la mắng từ anh ấy.

Hàng tháng, tôi phải vất vả vừa đi làm, vừa phải tranh thủ lúc rảnh bán hàng online để kiếm thêm. Cứ có gì hay, thấy bán được là tôi tìm hiểu, chụp ảnh rồi đăng lên mạng, mỗi tháng cũng có thêm vài triệu đồng. Vậy mà, chồng tôi suốt ngày càu nhàu với tôi, nói là tôi tham công tiếc việc, không chịu chăm lo nhà cửa mà mải bán hàng online, bỏ bê chồng con.

Thời buổi chi tiêu ngày càng lên giá, tôi không làm thế, lấy đâu tiền để duy trì cuộc sống gia đình, tiền học cho hai con. Chồng tôi hàng ngày đi làm ở công ty xong là rảnh rỗi cafe, chơi game, tụ tập bạn bè nhậu nhẹt… Lúc tôi bận, nhờ chồng đi giao hàng hộ thì anh ấy thẳng thừng khước từ, nói là không bao giờ làm cái việc giao hàng rẻ mạt đó.

Tôi thất vọng lắm, không ít lần tôi cảm thấy tủi thân, bất bình vì mình oằn lưng ra làm thêm, còn chồng thì gièm pha, xỉa xói. Có lần, bạn của chồng tới chơi, lúc đó tôi chưa kịp thu dọn nhà vì đang bày đồ ra chụp ảnh đăng bán, thấy vậy chồng tôi liền vơ tất cả lại và ném vào gầm giường làm méo, hỏng nhiều thứ. Anh ta còn nói với khách: "Vợ tôi nó cứ tham việc, buôn bán linh tinh trên mạng, bực hết cả mình".

Ngày thường vô trách nhiệm đã đành, dịp Tết là chồng tôi "lặn mất tăm", đi nhậu nhẹt liên miên, không ngó ngàng nhà cửa. Một mình tôi phải vừa kiếm tiền, trông con, vừa thu dọn nhà cửa, sắm Tết… Không giúp việc nhà đã đành, chồng tôi còn tiêu pha phung phí, không đưa tiền về cho vợ, giấu tiền thưởng, tiền lương dịp Tết để ăn chơi, bài bạc.

Tối hôm qua, đang ngồi xem tivi, chồng tôi quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt tôi và nói: "Tết này anh chỉ có 5 triệu thôi, là tiền lương, tiền thưởng Tết. Anh đưa em 5 triệu, còn lại anh đi biếu xén quà cáp, ngoại giao với đối tác. Em lựa mà chi tiêu cho hợp lý, cứ mua bán lung tung, phung phí vào quần áo, son phấn thì liệu hồn".

Nghe lời chồng nói mà tôi cảm thấy bị xúc phạm. Anh ta tưởng 5 triệu đó mà to à? Cả cái Tết tôi phải lo quà cáp về thăm hai bên nội, ngoại... Chi tiêu sắm sửa biết bao nhiêu thứ trong nhà. Tôi nhẩm sơ sơ ra cũng phải 15 - 20 triệu mới đủ cho chi phí dịp Tết này, đó là tiết kiệm lắm rồi, chứ lấy đâu ra mà mua quần áo, son phấn như chồng tôi nghĩ về tôi như vậy.

Ngày Tết, tôi cũng không nỡ cho chồng con ăn uống đạm bạc, cũng phải lo cái Tết phải tươm tất để cả nhà vui vẻ, khách đến chơi cũng không chê cười. Tôi cũng đang cố gắng để làm tăng ca, bán hàng thêm dịp Tết để có tiền tiêu. Chứ trông chờ vào chồng như vậy, chắc không lo nổi Tết.

Chồng tôi vô trách nhiệm như vậy, tôi phải làm gì để khiến anh ta thay đổi? Tôi có nên ly hôn?

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.net.vn/chong-quang-5-trieu-len-ban-truoc-mat-noi-la-tien-chi-tieu-ca-tet-va-doa-vo-khong-duoc-mua-quan-ao-my-pham-172220118110149249.htm

chi tiêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.