Chồng sắp cưới gọi ra xin cho anh được cưới tình cũ, lý do khiến tôi kinh ngạc

Nỗi bất an của tôi đã trở thành sự thật khi Tuấn đột ngột hẹn tôi ra quán cafe nói chuyện. Anh bảo Thùy chẳng còn sống được mấy ngày, cô ấy chỉ có nguyện vọng duy nhất là được làm cô dâu của anh!

Cho tới bây giờ tôi vẫn còn ngỡ mình vừa nằm mơ thấy ác mộng mọi người ạ. Chuyện của tôi kể ra chắc hẳn ai cũng phải thốt lên “chuyện thật như đùa” cho mà xem!

Tôi và Tuấn yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định làm đám cưới. Nói về chuyện quá khứ của anh, thực sự tôi không để bụng. Bởi ai cũng có quá khứ, tôi đồng thời chẳng phải ngoại lệ. Biết anh từng có 5 năm yêu đương, nghĩa tình với người cũ nhưng tôi không hề ghen. Tôi mới là hiện tại và tương lai của anh, cô ấy đã là quá khứ rồi. 

Chồng sắp cưới gọi ra xin cho anh được cưới tình cũ, lý do khiến tôi kinh ngạc-1

Tôi và Tuấn yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định làm đám cưới. (Ảnh minh họa)

Thế mà chính cái quá khứ ấy lại có thể sống dậy và cướp mất người đàn ông của tôi theo một cách vô cùng tréo ngoe. Đúng thời điểm tôi và Tuấn đang chuẩn bị cho đám cưới thì anh nhận được tin Thùy - người cũ của anh đang bị ung thư giai đoạn cuối, chẳng còn sống được bao lâu nữa. 

Tuấn đến thăm Thùy, sau đó cả tuần tiếp theo anh không gặp tôi. Anh bảo anh muốn chăm sóc cho Thùy trong những ngày cuối cùng này. Trong lòng tôi hơi chua xót nhưng vẫn đồng ý, thật lòng tôi cũng không ghen mà chỉ có chút buồn mà thôi. Thử hỏi trên đời này mấy người vui vẻ, thoải mái được khi chồng sắp cưới của mình kề cận bên cạnh người phụ nữ khác, dù là hoàn cảnh nào đi chăng nữa?

Tôi cũng có đến thăm Thùy với tư cách một người bạn. Nhưng tôi phát hiện ra ánh mắt Thùy nhìn Tuấn không hề vô tư mà vẫn chan chứa tình cảm. Nghe nói sau khi chia tay Tuấn cô ấy vẫn chưa yêu ai. 

Nỗi bất an của tôi đã trở thành sự thật khi Tuấn đột ngột hẹn tôi ra quán cafe nói chuyện. Anh bảo Thùy chẳng còn sống được mấy ngày, cô ấy chỉ có nguyện vọng duy nhất là được làm cô dâu của anh! Tôi nghe mà chết đứng, nhất là khi nhìn thái độ của Tuấn hiển thị rõ câu trả lời rằng anh đồng ý.

Tuấn bảo anh nợ Thùy. Trước đây khi còn bên nhau Thùy giúp anh về tiền bạc, công sức, động viên tinh thần cho anh rất nhiều. Sau này vì nhiều mâu thuẫn mà tình cảm nhạt dần nhưng cái nghĩa họ từng có với nhau thì vẫn còn đó. Tuấn đã thề rằng bất kể lúc nào Thùy cần anh giúp anh sẽ không nề hà. Giờ đây Thùy sắp không còn, nguyện vọng duy nhất của cô ấy anh không thể làm cô ấy thất vọng được.

Chồng sắp cưới gọi ra xin cho anh được cưới tình cũ, lý do khiến tôi kinh ngạc-2

Tôi nghe mà không thể tin nổi. (Ảnh minh họa)

Tuấn còn bảo anh với Thùy chỉ làm đám cưới chứ không đăng kí kết hôn, để Thùy thỏa ước nguyện làm cô dâu của anh thôi. Sau đám cưới anh sẽ ở cạnh cô ấy nốt quãng thời gian ngắn ngủi còn lại, lúc nào mọi chuyện kết thúc thì lại quay về cưới tôi như dự định trước đó

Tôi nghe mà không thể tin nổi. Có phải kế hoạch của Tuấn quá hoang đường không mọi người? Tôi không rõ trong lòng anh nghĩ thế nào, có phải cũng thực sự muốn làm chú rể của Thùy hay không. Nhưng tôi không thể chịu nổi việc người đàn ông của mình lại đi làm đám cưới với người khác, cho dù thật giả thế nào đi chăng nữa!

Tôi phản đối thì Tuấn trách tôi ích kỷ, sống chẳng có tình nghĩa, ghen tuông cả với người sắp chết. Anh nói anh với Thùy chỉ làm đám cưới chứ chẳng có chuyện quá giới hạn gì khác. Tôi nghe mà uất ức lắm nhưng không biết phải làm thế nào cả. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn


tình cũ

đám cưới

Bình luận(4)
Tiểu Hà
07/07/2020 | 10:38
Chia tay anh ta để anh ta đến với người cũ cho trọn nghĩa.
yến
06/07/2020 | 15:29
a đấy đúng là người nặng tình nghĩa, thôi thì bạn cho họ cưới nhau luôn rồi bảo a đấy sống thủ tiết cho trọn tình nghĩa với người cũ đi. bạn tìm người khác phù hợp với mình hơn đi
Bỏ đi em, người không tôn trọng mình thì không cần giữ, nếu không sau này cũng chẳng vui vẻ gì vì vẫn mang tiếng vợ sau.
Bảo anh ta thích cưới luôn lắm chuyện, cô ta rách việc,

Vo tròn tờ giấy bạc rồi ném vào máy giặt hoặc nồi chảo nấu lâu ngày bị hoen gỉ, điều bất ngờ sẽ xảy ra
Giấy bạc thường chỉ được biết đến với công dụng gói bọc thức ăn khi nướng, giữ ấm hoặc bảo quản trong tủ lạnh vừa hiệu quả, sạch sẽ vừa an toàn. Nhưng thực tế công cụ nhà bếp này còn mang nhiều tính năng hữu dụng khác, nếu không biết và tận dụng thì quả là đáng tiếc.