Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do

Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm.

Vợ chồng tôi kết hôn gần 5 năm nhưng thuộc diện hiếm muộn nên mãi mới có con nhờ làm thụ tinh trong ống nghiệm. Trước đây, tôi cũng đi làm văn phòng nhưng từ khi có bầu, nghén nặng, tôi phải xin nghỉ hẳn từ tháng thứ 3. Đến nay cũng ở nhà được gần 4 tháng để dưỡng thai. Một mình chồng lo kinh tế trong gia đình, dù thu nhập của anh cũng không cao.

Suốt những năm qua, dù phải sống tằn tiện để dành tiền đi "tìm con" nhưng vợ chồng tôi vẫn thương yêu nhau, chưa khi nào chồng trách móc, nặng lời với tôi. Anh luôn quan tâm đến sức khỏe của tôi và giành làm hết việc nhà để tôi có thời gian nghỉ ngơi khi mang thai. Nhiều lúc tôi thầm cảm ơn anh rất nhiều và luôn tự nhủ sẽ cố gắng vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ.

Chồng thường xuyên về nhà muộn, vợ âm thầm theo dõi thì sốc nặng khi biết lý do-1

Ảnh minh họa

Thế nhưng, khoảng 2 tháng gần đây, chồng tôi thay đổi rất nhiều, anh thường xuyên về nhà muộn, thậm chí gần sáng mới về. Lúc thì anh lấy lý do công ty nhiều việc phải ở lại tăng ca; khi lại đi tiếp đối tác cùng sếp hoặc có lần là lý do rất khó hiểu như hỏng xe nhưng cũng mất cả buổi tối để chờ sửa.

Thời gian gặp nhau của hai vợ chồng đã ít, chồng còn ít nói chuyện, quan tâm đến tôi như trước. Hôm nào về nhà anh cũng tỏ ra mệt mỏi, hỏi han vợ qua loa rồi lên giường đi ngủ.

Không những thế, anh dần có thói quen ôm khư khư điện thoại, mật khẩu máy cũng đã được đổi từ khi nào. Điều này khiến tôi dấy lên nghi ngờ, chồng đang làm điều gì mờ ám không muốn cho vợ biết. Và suy nghĩ duy nhất trong tôi khi ấy chính là chồng ngoại tình, có người phụ nữ khác bên ngoài.

Suy nghĩ ấy khiến tôi rất khó chịu. Nhiều lần tôi hỏi về sự khác lạ của chồng thì chỉ nhận được thái độ mệt mỏi cùng câu nói khuyên tôi đừng suy nghĩ linh tinh, ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

Nhưng là vợ, làm sao tôi có thể không suy nghĩ khi thấy chồng mình thay đổi như vậy. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định theo dõi chồng xem rốt cuộc anh đi đâu, làm gì, với ai sau mỗi giờ tan làm.

Tuy nhiên, ngay ngày đầu tiên, tôi đã phát hiện ra điều bất thường là dù tôi "canh" từ chiều đến tối ở trước cửa công ty chồng nhưng không hề thấy anh dắt xe ra về trong khi cả công ty chỉ có lối ra duy nhất đó.

Bốc máy gọi chồng, anh nói đang tăng ca nhưng tôi lại nghe thấy có tiếng chạy xe ngoài đường. Để làm rõ sự nghi ngờ, tôi vào hẳn công ty chồng với lý do mang đồ ăn cho anh thì choáng váng khi được bảo vệ thông báo, chồng tôi đã nghỉ việc từ vài tháng trước. Hay nói chính xác là bị cho thôi việc vì dính vào bê bối nợ nần, chủ nợ đến tận công ty tìm.

Quá sốc trước sự thật về chồng, chân tay tôi bủn rủn không đứng vững. Suốt dọc đường về, tôi cứ chìm vào mớ suy nghĩ hỗn độn. Từ khi nào chồng tôi lại chơi bời đến mức nợ nần như thế và suốt mấy tháng qua, anh đã đi đâu khi luôn lấy mác vẫn đang đi làm bình thường.

Cũng vì mải nghĩ ngợi linh tinh, tôi không cẩn thận đã va phải người đi phía trước. Cú ngã không mạnh nhưng khiến bụng tôi đập xuống đường. Vì lo cho sự an toàn của em bé trong bụng, tôi được người xung quanh hỗ trợ gọi xe đưa đi bệnh viện. Trong cơn hoảng loạn, tôi bấm máy gọi chồng và anh có mặt sau đó trong bộ đồ chạy xe công nghệ.

Dù kết quả kiểm tra đứa con may mắn không sao nhưng khi nhìn thấy chồng, tôi ấm ức đến mức bật khóc. Tôi gào lên tra khảo chồng chuyện chơi bời, nợ nần rồi nói dối vợ suốt thời gian qua. Tôi nhiếc móc anh sống không có trách nhiệm, đẩy mẹ con tôi vào hoàn cảnh éo le như thế này.

Trước mặt tôi, chồng chỉ lặng lẽ nói lời xin lỗi. Anh nói bản thân cũng rất hối hận với những việc mình đã làm. Cũng vì mong kiếm tiền nhanh để có chi phí lo cho vợ sinh nở và có cuộc sống tốt hơn, anh đã tin lời kẻ xấu dụ dỗ cá cược vào trò đỏ đen và giờ phải trả cái giá quá đắt.

Chồng nói, anh cũng sốc khi biết con số nợ lên đến vài trăm triệu, nhưng vì tôi đang mang thai, anh không muốn tôi phải chịu cú sốc lớn nên chọn cách giữ bí mật. Một mình gánh hậu quả, chạy xe từ sáng đến đêm để mong có tiền trả nợ tiền lãi và đưa vợ chi tiêu, ăn uống tẩm bổ.

Thật sự, khi ở những tháng cuối thai kỳ lại phát hiện chồng nợ nần chồng chất, mất việc phải đi chạy xe ôm kiếm từng đồng, tôi không thể nào bình tĩnh để thông cảm cho anh được. Nếu chồng thương tôi, biết nghĩ cho gia đình, anh ta đã không chơi bời, đẩy gia đình vào bước đường này.

Bố mẹ hai bên ở quê đều đã già lại có bệnh trong người, nếu biết hoàn cảnh gia đình tôi hiện tại, ông bà sẽ ra sao? Tôi phải làm thế nào để thoát khỏi bế tắc này đây?

Theo GĐ&XH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-thuong-xuyen-ve-nha-muon-vo-am-tham-theo-doi-thi-soc-nang-khi-biet-ly-do-17224052417573691.htm

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.