Chồng và bạn thân bày mưu ép vợ mới sinh phải ly hôn, nhưng biết được sự thật thì ai cũng giận cô vợ trẻ

Thời gian gần đây, tôi đang mang tiếng bày mưu cho bạn thân bỏ vợ. Nhưng sự thật phía sau thì không phải như thế.

Thời gian gần đây, tôi đang mang tiếng bày mưu cho bạn thân bỏ vợ. Nhưng sự thật phía sau thì không phải như thế.

Tôi là bạn thân của Phong, chồng Quyên. Chúng tôi chơi với nhau từ ngày còn nhỏ nên đã chứng kiến mọi sự kiện trọng đại của nhau. Nhưng là bạn khác giới nên từ khi Phong có người yêu rồi lấy vợ, tôi ít nói chuyện và tâm sự với cậu ấy hơn.

Phải nói rằng Phong là một người khá lận đận chuyện tình cảm. À, không đúng, chính xác thì đó là hậu quả từ sự không dứt khoát của cậu ta. Dù tôi đã không ít lần khuyên nhủ nhưng Phong vẫn chứng nào tật nấy. Vì thế mà bây giờ cậu ta đang phải đau đầu giải quyết chuyện gia đình và làm liên lụy sang cả tôi.

Chuyện là mấy hôm nay tôi bị hàng loạt số điện thoại lạ nhắn tin mắng chửi thậm tệ. Lý do là bởi tôi bày mưu cho bạn thân bỏ vợ. Đương nhiên, tôi đoán được người gây ra chuyện này chẳng ai khác ngoài Quyên bởi đúng là hôm trước tôi có chỉ cho Phong cách tốt nhất để thoát khỏi cô vợ ấy.

Khoan hãy mắng tôi là đồ xấu xa hay cho rằng tôi có ý định phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Bởi tôi cũng đang có một mái ấm nhỏ và tôi hiểu thế nào là nỗi đau đổ vỡ. Nhưng có lẽ không chỉ tôi mà ai biết những chuyện Quyên đã gây ra cũng sẽ ủng hộ quyết định ly hôn của Phong thôi.
Chồng và bạn thân bày mưu ép vợ mới sinh phải ly hôn, nhưng biết được sự thật thì ai cũng giận cô vợ trẻ-1

(Ảnh minh họa)

Trước khi lấy Quyên, Phong đã từng yêu sâu đậm một cô gái. Quả thực, lúc đó bạn bè ai cũng mừng cho cậu ta bởi ai cũng thấy rằng cô ấy là người vừa xinh đẹp lại giỏi giang. Gia đình hai bên cũng hoàn toàn ủng hộ chuyện yêu đương của đôi trẻ, thậm chí còn giục cưới sớm để nhanh có cháu bế bồng.

Thế mà đùng một cái, Phong thông báo sẽ lấy Quyên, một đồng nghiệp cùng cơ quan. Thực sự nhận được tin vui của bạn, tôi choáng váng nhiều hơn là vui mừng. Sau đó thì Phong kể lại rằng Quyên đã có thai sau một lần công ty đi liên hoan, cậu ta uống hơi quá chén nên không làm chủ được bản thân lúc đưa cô ấy về. Vì vậy mà cậu phải có trách nhiệm với mẹ con cô ấy.

Dù khá ngỡ ngàng và tiếc cho chuyện tình đẹp như mơ của Phong trước đó nhưng dù sao thì sự cũng đã rồi nên tôi vẫn thật lòng chúc phúc cho đôi trẻ. Tuy nhiên nhìn ánh mắt lẫn nụ cười gượng gạo của bạn mình hôm đó, tôi nghĩ cậu ấy thực sự không vui.

Chồng và bạn thân bày mưu ép vợ mới sinh phải ly hôn, nhưng biết được sự thật thì ai cũng giận cô vợ trẻ-2
 

(Ảnh minh họa)

Về làm dâu mấy tháng thì Quyên sinh em bé, đó là một bé trai xinh xắn bụ bẫm. Tuy nhiên, cũng mới đây, không biết bằng cách nào mà Phong phát hiện ra hôm đó là Quyên "bẫy" anh chứ không phải là do bản thân anh mất kiểm soát. Đáng nói là dù biết Phong đã có người yêu nhưng cô ta vẫn cố tình làm thế. Choáng váng, bất ngờ, suy sụp và thất vọng là tất cả những cảm giác mà cậu ta đã kể lại với tôi.

Và Phong muốn ly hôn nhưng lại sợ mình sẽ trở thành người cha vô trách nhiệm nên muốn hỏi ý kiến của tôi. Vì vậy mà tôi đã nhắn cho cậu ấy thế này: "Dù sao giờ Quyên cũng mới sinh, mày cứ nhẹ nhàng để sau này nó và gia đình nó không trách móc được gì. Đến khi con cứng cáp, gia đình nó sẽ xin bố mẹ mày và mày cho mẹ con nó về ngoại. Lúc ý thỉnh thoảng mày tạt về thăm con thôi. Mỗi tháng mày gửi về cho nó mấy triệu nuôi con, dần dần nó cũng sẽ hiểu mà thắc mắc thì lúc đó mày nói rõ mọi chuyện 1 lần rồi đường ai nấy đi. Còn bây giờ nó vừa đẻ xong, không nên tạo áp lực cho nó, mình nhịn 1 bước để tiến 3 bước mà".

Ai ngờ Quyên đọc được những dòng tin nhắn ấy nên mang đi bêu riếu tôi khắp nơi. Thậm chí cô ta còn đăng lên hội nhóm nào đấy trên mạng xã hội mà không che số điện thoại đi và tôi rơi vào cảnh bị quấy rầy như thế này. Nhưng cô ta không biết rằng, càng làm thế thì lại càng khiến Phong chán ghét hơn mà thôi.

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.