Chuyến công tác và khoản tiền thưởng cao ngất của vợ trước ngày nghỉ Tết

Nhìn xấp tiền vợ mang về háo hức khoe được thưởng Tết mà tôi choáng váng. Gần 10 năm đi làm, tôi cũng chưa một lần được cầm số tiền thưởng nhiều đến vậy.

Nhìn xấp tiền vợ mang về háo hức khoe được thưởng Tết mà tôi choáng váng. Gần 10 năm đi làm, tôi cũng chưa một lần được cầm số tiền thưởng nhiều đến vậy. Tôi tấm tắc khen vợ mình giỏi mà không hề biết rằng phía sau đó là một bí mật.

Vợ tôi đẹp và ăn nói khéo léo, đó là điều bất cứ ai tiếp xúc với cô ấy đều phải thừa nhận. Tôi cũng rất lấy làm hãnh diện và tự hào về điều này. Nhưng tôi đã không lường trước được rằng, những ưu điểm đó đôi khi cũng là một cái họa.

Tôi tự nhận thức được bản thân mình. Nói thật, kể từ ngày cưới nhau đến nay, tôi rất xấu hổ khi làm ra tiền ít hơn vợ. Năm nào đến Tết, hầu như mọi khoản đều trông chờ vào thu nhập của vợ tôi. Tôi cũng nỗ lực nhiều nhưng công việc vẫn lận đận, thu nhập chỉ đủ thêm thắt phần nào cho vợ mà thôi.

Kể từ sau khi vợ tôi sinh đứa con đầu lòng, cô ấy càng đẹp hơn, một vẻ đẹp mặn mà, cuốn hút. Công việc của vợ tôi cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Điển hình là năm nay, cô ấy cầm về tiền thưởng Tết cả trăm triệu.

chuyen cong tac va khoan tien thuong cao ngat cua vo truoc ngay nghi tet - 1

Công việc của vợ tôi cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Điển hình là năm nay, cô ấy cầm về tiền thưởng Tết cả trăm triệu. (Ảnh minh họa)

Trước tuần cuối làm việc, vợ tôi phải đi công tác 5 ngày. Tôi cũng hơi ngạc nhiên vì từ trước đến nay công việc của vợ tôi không mấy khi phải đi công tác như thế cả.

Nhưng khi nghe vợ nói đây là việc đột xuất nên tôi cũng tin. Mình không ở trong hoàn cảnh của vợ làm sao mà hiểu được. Tôi không hề nghĩ, phía sau đó là một bí mật mà vợ tôi cố tình giấu kín.

Sau 5 ngày trở về, mấy hôm sau cô ấy háo hức cầm về một khoản tiền. Vợ tôi háo hức khoe được thưởng Tết. Cô ấy nói sẽ trích ra một phần mua cho tôi chiếc xe máy xịn để tôi đi làm và hôm này về quê cho oách.

Đã vậy vợ tôi còn gửi một khoản kha khá về cho bố mẹ tôi ở dưới quê để sắm sưa cái Tết. Phải nói thật, tôi tự hào và hãnh diện về vợ mình lắm. Tôi cũng cảm động trước tấm lòng của vợ đã vì tôi, vì gia đình tôi.

Thế rồi, đúng 4 ngày sau, tôi phát hiện ra bí mật tày trời. Chuyến đi công tác đó chính xác là một cuộc hẹn hò của vợ tôi với tay sếp ở công ty.

Tôi không rõ họ phải lòng nhau, cặp kè với nhau từ bao giờ mà rủ nhau đi hú hí như vậy nhưng vợ tôi đã nhận lời để rồi đổi lại cô ấy được một khoản tiền không hề nhỏ. Chuyện tôi biết được là do chính một người đồng nghiệp ở cùng phòng với vợ tôi tiết lộ. Động cơ của cô ta là ghen ăn tức ở khi biết vợ tôi được thưởng cao là do sếp ưu ái.

chuyen cong tac va khoan tien thuong cao ngat cua vo truoc ngay nghi tet - 2

Tôi lẳng lặng điều tra và gần như chết lặng khi biết đó là sự thật. (Ảnh minh hoạ)

Tôi lẳng lặng điều tra và gần như chết lặng khi biết đó là sự thật. Không một nỗi đau nào bằng gã đàn ông biết vợ mình cắm sừng rồi lại được cô ấy dùng tiền có được từ tay gã đó để cho mình.

Tôi đã định làm ầm lên nhưng hôm qua vợ tôi lại tâm sự: “Em sẽ nghỉ việc anh ạ. Công việc đó không phù hợp với em. Em cố nốt cái Tết này, ra Tết em xin làm chỗ khác”.

Tôi cảm nhận được vợ tôi hối hận và lo sợ. Cô ấy muốn dừng mối quan hệ sai trái đó lại. Ngẫm lại, bao năm qua tôi không làm ra tiền nhưng chưa một lần nào vợ tôi than phiền hay nói xấu chồng. Với gia đình chồng cô ấy cũng rất tận tâm, lo lắng. Vợ tôi thực sự quá tốt với tôi và nhà chồng, ngoại trừ việc cô ấy là bồ của sếp.

Tôi quyết định vờ như mình không biết. Chỉ nghĩ đến việc phải xa vợ thôi tôi đã sợ. Tôi sẽ để mọi thứ qua đi trong im lặng. Rồi đây, vợ tôi sẽ làm ở nơi khác, gia đình tôi sẽ bình yên thôi, phải không.

Theo Khám phá


thưởng tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.