Chuyện đi đẻ ngày 30 Tết thật lắm bi hài!

Nghe chồng tôi nói xong, cả phòng bệnh ai cũng phá lên cười.

Nghe chồng tôi nói xong, cả phòng bệnh ai cũng phá lên cười.

Những ngày này Tết đang đến gần hơn bao giờ hết. Sáng nay lúc chở tôi đi sắm đồ chồng kể lại bằng giờ năm ngoái bụng tôi đang ục ịch, lại sinh đúng vào đêm giao thừa. Câu chuyện đi đẻ ngày 30 Tết quả thật cũng bi hài lắm.

Năm ngoái là năm đầu chúng tôi đón Tết cùng nhau. Nói ra đúng là buồn cười, tính tôi trẻ con nên thích chơi Tết lắm. Vợ chồng tôi cưới tháng 4 dương lịch, đêm tân hôn tôi mãi không cho anh đụng vào người.

Anh thấy lạ nên hỏi thì tôi mới nói thật là không muốn đi đẻ vào Tết, chẳng đi đâu chơi được nên đợi một tháng nữa làm gì rồi hẵng làm. Tôi thì nói thế mà anh cười phá lên trêu tôi. Thế rồi anh cũng đợi tới một tháng sau mới động phòng. Giờ nghĩ lại tôi thấy chồng mình cũng biết chiều vợ đấy chứ.

Tết năm ngoái tôi đang bầu hơn 8 tháng. Chắc mẩm là ăn Tết no nê xong thì mới chuẩn bị đi đẻ nên tôi vui lắm. Tôi sợ đẻ vào dịp Tết vì người ta thì đi chơi, đưa nhau đến nhà người khác chúc tụng. Còn tôi thì ở cữ trong nhà nghĩ đã thấy tủi thân. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy mình cũng trẻ con quá.

“Con ơi, ra nhanh lên không mẹ túm tóc bố đau lắm rồi!” - Ảnh 1.

Lúc đau quằn quại, tôi chẳng còn biết ai với ai. (Ảnh minh họa)

Tôi nhớ hôm ấy là chiều 30 Tết, lúc đó 2 vợ chồng đang dọn dẹp nhà cửa thì tôi râm ran đau bụng. Kể với anh thì anh nói tôi vài câu còn bảo tôi ăn lung tung nên mới bị đau bụng. Đến tối bụng tôi vẫn đau thậm chí là đau từng cơn và tự nhiên lại dầm ra quần nữa.

Con đầu lòng nên chưa có kinh nghiệm gì, tôi từ trong nhà vệ sinh ra vừa đi vừa khóc nói với chồng chẳng biết mình bị gì rồi. Chồng tôi lo lắm, anh gọi ngay cho mẹ sang để xem sao. Thế rồi mẹ chồng tôi sang và đưa tôi đi đẻ. Kể cũng buồn cười, tôi đi đẻ mà trong lòng còn tiếc vì chưa được ăn Tết nên quay sang nói với mẹ hay đợi đến ngày mai ăn xong bữa tiệc mùng 1 Tết rồi mới đi đẻ. Tôi nói thế mà cả nhà tôi ai cũng phá lên cười.

“Con ơi, ra nhanh lên không mẹ túm tóc bố đau lắm rồi!” - Ảnh 2.

Thấy chồng ngồi bên cạnh, tôi túm tóc anh rồi mắng anh vì anh mà tôi đau. (Ảnh minh họa)

Lúc đau quằn quại, tôi chẳng còn biết ai với ai. Thấy chồng ngồi bên cạnh, tôi túm tóc anh rồi mắng anh vì anh mà tôi đau. Tôi còn mắng anh nhiều lắm nhưng tôi chẳng nhớ hết, cũng nhiều người đi đẻ mà đau nên la với chửi chồng lắm. Chồng tôi ở bên xoa bụng tôi rồi nói: "Con ơi ra nhanh lên không mẹ con túm tóc bố đau lắm rồi" làm cả phòng phì cười.

Tôi đẻ được cô công chúa đúng vào đêm Giao thừa. Năm ngoái vì tôi sinh em bé mà cả hai bên nội ngoại đều bận rộn suốt ngày chạy qua chạy lại. Còn chồng tôi cũng chẳng đi đâu chơi được chỉ ở nhà ngắm con với giúp vợ. Những ngày ở cữ tôi mới thấy cũng không như mình nghĩ. Lúc ấy mới thấy sự tận tình của mẹ chồng, thấy chồng yêu con mà tôi vui quên cả mệt.

Năm nay bé nhà tôi được 1 tuổi rồi. Tết này cháu đã có thể gọi bà, gọi ba gọi mẹ được rồi các cô các bác ạ. Chiều nay ngồi nói chuyện còn còn trêu chồng hay năm sau ta lại căn sinh đúng Tết thì anh la oai oái: "Thôi anh sợ lắm anh sợ lắm, để ra Giêng hãy đẻ đi em".

Theo Trí thức trẻ


ngày Tết

đi đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.