Trước nay anh luôn nghĩ rằng mình thật may mắn khi có được một người phụ nữ tốt và ngoan ngoãn đến thế ở bên. Bởi với anh, chắc chắn trên đời này không có cô gái nào tốt hơn thế chịu chấp nhận làm vợ của một gã đàn ông ngoài bề ngoài cũng ưa nhìn mà nhà thì nghèo đến tệ như anh.

Anh cũng từng quen khá nhiều cô gái trước khi cưới vợ mình về làm vợ. Thật ra vì anh sợ, anh cũng mặc cảm gia đình nghèo. Từng bị cô gái khác lừa gạt và chê nghèo nên đã bỏ đi càng khiến anh trân trọng người phụ nữ chấp nhận một người như anh ở thời điểm hiện tại. Anh tự hứa với lòng mình rằng cưới cô về làm vợ chắc chắn sẽ yêu thương cô và không để cô phải chịu cảnh khổ sở sống cuộc sống nghèo đói này lâu thêm nữa.

Thế nhưng mới quen với em được gần 2 tháng lập tức em ngỏ lời muốn cưới. Ban đầu anh cũng thấy hơi lạ, dù gì thì cũng mới quen mà. Nhưng rồi em mỉm cười nói rằng mình muốn ổn định gia đình sớm để anh có thể tập trung cho việc làm để kiếm công việc tốt và yêu thương nhau chia sẻ cho nhau nên anh đồng ý ngay lập tức. Anh cũng sợ cô sẽ đổi ý nên gật đầu cưới gấp.

Vậy là quen biết thì không lâu nhưng lại nhanh chóng nên duyên vợ chồng đến thế khiến cả hai đều bất ngờ. Một đám cưới không quá lộng lẫy nhưng đủ ấm cúng khiến cả hai đủ cảm thấy hạnh phúc. Cứ thế, anh nhiễm tưởng rằng cô người yêu ngoan hiền ấy cũng sẽ trở thành một người vợ thảo. Vậy nhưng, đêm tân hôn ác mộng lại đến khiến anh đau đớn đến tột cùng.

Gia đình anh nghèo, có mỗi căn nhà cấp 4 bé tý tẹo chắc được chừng 10m2. Dù thế, nhưng đêm tân hôn anh vẫn chuẩn bị sao cho thật ngọt ngào mọi thứ. Tưởng rằng anh sẽ hạnh phúc nào ngờ khi vừa tân hôn, vừa mới gần gũi vợ mình còn chưa đâu đến đâu mà anh đã phải cay đắng nhận hậu quả thế này. Đang lúc cao trào vợ anh kêu đau, anh sững lại khi thấy máu chảy ồ ạt còn vợ anh đẩy mạnh anh xuống giường, anh vẫn đang ngơ ngác thì vợ anh cất tiếng khóc nức nở:


 (Ảnh minh họa)

– Tại sao, tại sao. Anh giết con tôi rồi anh có biết không?

– Sao cơ, em nói cái gì lạ vậy?

– Anh giết con tôi rồi, đồ tồi.

– Vậy còn tân hôn, con đó là… – anh ngầm hiểu rằng đứa bé là của người cũ với vợ, lúc này anh mới phát hiện ra mình bị vợ lừa gạt. Nhưng anh không thể làm gì khác, anh chỉ biết lẳng lặng nhìn vợ anh lại nói từng câu, từng chữ như đâm thêm vào con tim đã mang đầy tổn thương của anh ấy.

– Anh không biết thật hay giả vờ không biết vậy? anh nghĩ gì mà tôi sẽ lấy 1 người như anh làm chồng nếu như không phải nhờ anh đổ vỏ. Tôi nói cho anh biết, giờ đứa bé mất rồi kết thúc đi thôi.

– Em…

Máu lênh láng, vợ anh bắt đầu lịm dần. lúc này, có oán hận vợ đến đâu anh vẫn phải đưa cô ấy vào viện. Trả tiền viện phí xong anh mới đi về. Ngồi trong căn phòng vừa tròn 10m2 mà lòng anh mệt mỏi quá. Trời mãi không sáng, đêm nay với anh quả là một đêm thật dài.

Anh đã mơ tưởng về một gia đình hạnh phúc ở tương lai. Anh sẽ cố gắng hết mình vì vợ, vì con sau này để lo cho cả hai người đó một cuộc sống tốt nhất mà anh có thể làm. Thế nhưng tất cả tan biến rồi. Giờ anh không những mất vợ mà anh còn mất toàn bộ niềm tin vào phụ nữ. Với anh, cô ác quá, người con gái ấy ác quá. Nếu đã khiến anh không còn yêu cô, nếu như đã vậy sao còn phải làm tổn thương anh đến vậy. Chỉ cần rời đi thôi là đủ rồi. Giờ thì không chỉ khiến anh không yêu cô mà còn khiến anh không còn cảm giác tin tưởng được thêm một người nào nữa. Rồi sau này, cuộc sống của anh những ngày tiếp theo anh thật sự không biết mình sẽ ra sao nữa.