Vợ thản nhiên ngồi chơi đùa với đám thanh niên, để mặc mẹ chồng dưới bếp với 5 mâm bát đĩa và cái kết gây sốc

Sau khi bê bát xuống bếp để, vợ tôi lại nhảy tót lên ngồi nói chuyện phiếm với nhóm bạn của em trai tôi. Để mặc mẹ tôi với 5 mâm bát đĩa vây quanh...

Vợ chồng tôi đều kiếm tiền ngang nhau, về kinh tế thì không phải lo gì nhưng tình cảm gia đình lại không mấy tốt đẹp.

Tính vợ tôi rất ương bướng và lười nhác, cùng đi làm về nhưng cô ấy chẳng động tay chân vào việc gì, chỉ biết ngồi bấm điện thoại, đến bữa phải mời mới ra ăn, tôi có cảm giác như là giúp việc cho vợ vậy. Nhiều lúc tôi đã nổi khùng lên cãi nhau với vợ để phân định công việc nhà nhưng cô ấy đều lớn giọng lấn át, khiến tôi thấy sợ đành phải im tiếng trước.

Mỗi lần về nhà bố mẹ tôi ăn cơm, vợ cũng giữ thói lười biếng như thế, thay vì xuống bếp phụ giúp mẹ thì cô ấy ngồi nói chuyện thời sự với bố chồng. Thương mẹ vất vả tôi đành xắn tay áo đeo tạp dề vào bếp nấu nướng.

Vợ thản nhiên ngồi chơi đùa với đám thanh niên, để mặc mẹ chồng dưới bếp với 5 mâm bát đĩa và cái kết gây sốc-1Ảnh minh họa

Cũng có vài lần bố khuyên tôi nên dạy dỗ vợ hẳn hoi không để cô ấy ngồi lên đầu như thế. Bố bảo không muốn tôi nhu nhược như thế mãi được, phải mạnh mẽ dứt khoát mới làm vợ sợ và nể mình.

Thế nhưng chẳng hiểu sao cứ mỗi lần cãi nhau với vợ, tim tôi đập loạn xạ, tay run rẩy và luôn thiếu từ để nói, khiến cô ấy lấn át nhanh chóng còn tôi chỉ biết ôm trán thất vọng với chính bản thân mình.

Rồi một ngày em trai tôi chuẩn bị đi làm việc xa nên mở tiệc chiêu đãi bạn bè và anh em họ hàng. Trong khi tôi phải xin nghỉ việc để ở nhà phụ giúp bố mẹ thì vợ tôi vẫn đi làm đến trưa mới về. Vào đến nhà mọi người đang ăn cơm, cô ấy chẳng thèm chào hỏi ai mà chạy thẳng đến mâm ngồi với mấy bà thím rồi cười nói oang cả nhà.

Khi ăn cơm xong khách về hết chỉ còn trơ lại mỗi mẹ và vợ là phụ nữ nên phải đảm nhiệm khâu rửa bát. Nhưng sau khi bê bát xuống bếp để, vợ tôi lại nhảy tót lên ngồi nói chuyện phiếm với nhóm bạn của em trai tôi. Để mặc mẹ tôi với 5 mâm bát đĩa vây quanh, thấy vậy tôi ngồi xuống làm cùng mẹ.

Đang ngồi rửa bát thì thấy tiếng ồn ào ở trên nhà, tôi và mẹ vội chạy lên thì thấy bố tôi đang quét dở nhà, bất ngờ cầm cán chổi lên chỉ thẳng vào mặt vợ tôi mà nói: “Tôi chưa bao giờ thấy đứa con dâu nào hư đốn như chị, để bố chồng quét nhà, mẹ và chồng rửa bát, còn bản thân ngồi chơi buôn chuyện với trai. Chồng chị không dạy được thì hôm nay để tôi dạy cho”.

Vợ thản nhiên ngồi chơi đùa với đám thanh niên, để mặc mẹ chồng dưới bếp với 5 mâm bát đĩa và cái kết gây sốc-2Ảnh minh họa

Nói xong bố định dùng cán chổi đánh vào người con dâu, đúng lúc đó tôi chạy lại ngăn cản và nói là chuyện gia đình có gì đóng cửa bảo nhau đừng vạch áo cho người xem lưng.

Trong khi tôi đang khuyên bố bình tĩnh thì vợ bất ngờ tiến đến giật luôn chiếc chổi rồi vênh mặt lên cãi nhau tay đôi với bố chồng khiến tất cả mọi người có mặt đều sửng sốt. Có người lắc đầu bỏ đi, có người can ngăn vợ tôi nhưng bị cô ấy mắng lại nên tất cả ngao ngán ra về.

Vượt quá mức chịu đựng, bố đẩy vợ tôi ra khỏi nhà và cấm bước vào, rồi yêu cầu tôi phải bỏ vợ nếu không thì cũng đừng bao giờ nhìn mặt ông nữa. Tôi sẽ cho vợ thời gian một tuần để sửa đổi cái tính lười làm thích chơi nếu cô ấy không sửa chữa thì sẽ chia tay ngay.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vo-than-nhien-ngoi-choi-dua-voi-dam-thanh-nien-de-mac-me-chong-duoi-bep-voi-5-mam-bat-dia-va-cai-ket-gay-soc-50627.html

con dâu

mẹ chồng