Con dâu hỏi vay toàn bộ 5 tỷ tiết kiệm của tôi để buôn bất động sản

Tôi thấy thật sai lầm khi nhờ con dâu đi gửi tiết kiệm. Giờ nó hỏi vay toàn bộ 5 tỷ tiết kiệm dưỡng già của tôi để buôn bất động sản, tôi chưa biết cách nào để từ chối.

Tôi năm nay cũng đã già, chồng mất sớm nên tạm dừng công việc kinh doanh để nghỉ ngơi. Khi chồng tôi còn sống, chúng tôi đã mua cho mỗi đứa con một căn nhà, còn lại 5 tỷ tôi nhờ con dâu cả gửi tiết kiệm để dưỡng già. Với số tiền ấy, tôi an tâm tuổi già và không muốn các con phải lo lắng khi tôi ốm đau hay về với tổ tiên.

Nhưng mới đây, con dâu hỏi vay toàn bộ số tiền tiết kiệm để buôn bán bất động sản. Nó bảo lãi suất ngân hàng thấp trong khi bất động sản đang buôn bán tốt nên muốn đầu tư vào mảng này. Nó hứa sẽ trả cả gốc và lãi cao gấp đôi tôi đang gửi ngân hàng.

Con dâu hỏi vay toàn bộ 5 tỷ tiết kiệm của tôi để buôn bất động sản-1

Không cho con dâu vay tiền, không khí gia đình căng thẳng thì tôi lại không muốn (ảnh minh họa)

Thực lòng tôi không muốn cho bất kỳ ai vay số tiền này vì đây là khoản dưỡng già, không có nó tôi sẽ cảm thấy rất bất an. Nhưng từ chối con dâu, tôi cũng rất ngại vì nó nghĩ tôi không tạo điều kiện để vợ chồng nó kiếm tiền nuôi con. Tôi thấy mình thật dại mỗi khi có tiền lại nhờ con dâu đi gửi ngân hàng nên nó biết tôi có khoản tiền đó để vay.

Khi tôi nói ý định cho vay một nửa số tiền thì con dâu tỏ vẻ dằn dỗi nói nếu cho vay cả thì nó mới vay, 2,5 tỷ không giải quyết được việc nó đang cần.

Mấy hôm nay tôi thực sự bối rối, cho nó vay cả thì không biết bao giờ tôi mới lấy lại được số tiền đó, mà không có tiền trong tay tôi không thể yên tâm được. Còn không cho nó vay, không khí gia đình căng thẳng thì tôi lại không muốn. Nếu con cái nghĩ tôi khó khăn với nó thì tôi cũng rất áy náy. Tôi phải làm gì để vừa giữ được hòa khí gia đình, vừa không phải lo lắng khi cho vay mà cảm thấy không yên tâm.

 

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/con-dau-hoi-vay-toan-bo-5-ty-tiet-kiem-cua-toi-de-buon-bat-dong-san-post1094908.vov

mẹ chồng con dâu


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.