Con dâu về quê ngoại sinh con đến khi quay về thì không thấy cháu đâu mà thông báo một câu lạnh lùng

Nghe câu nói của con dâu mà tôi ngớ người, không thể tin được.

Nghe câu nói của con dâu mà tôi ngớ người, không thể tin được.

Con dâu tôi sinh được 2 đứa con có đủ nếp đủ tẻ rồi, thế mà chẳng hiểu sao vợ chồng chúng vẫn muốn sinh thêm đứa nữa làm chi cho vất vả.

Sống chung một nhà nên suốt 10 năm chăm các cháu tôi đã quá mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi vui tuổi già lắm rồi. Giờ đây lại nhìn thấy bụng con dâu ngày càng to tôi thấy ngao ngán lại phải mất 3 năm chăm cháu nữa rồi. Tôi chỉ thấy khó chịu trong lòng chứ chẳng dám than thở cùng ai.

Dù không thích con dâu sinh nữa nhưng đến khi sắp đẻ nó đòi về quê ngoại để sinh nở, tôi cảm thấy rất bức xúc: "Sao không sinh ở thành phố có bác sĩ giỏi, về quê nhỡ bị sao rồi lại chạy về thành phố thì tốn kém".

Con dâu về quê ngoại sinh con đến khi quay về thì không thấy cháu đâu mà thông báo một câu lạnh lùng-1

Tôi thấy ngao ngán lại phải mất 3 năm chăm cháu nữa rồi. (Ảnh minh họa)

Con dâu làm câu: "Bà chỉ độc mồm độc miệng, phụ nữ ở quê sinh con ầm ầm có ai phải chạy lên thành phố đâu?". Vẻ tức giận của con dâu khiến tôi thấy mình đã lỡ lời nhưng dạo này nó rất hỗn láo với mẹ chồng, cứ thế này có ngày bị nó bắt nạt không biết chừng.

Ngày con dâu sinh, tôi bảo con trai đưa tôi về thăm cháu nhưng nó bảo: "Mẹ ở nhà chăm bố và các cháu giúp con chứ mẹ mà về quê thì lấy ai lo cơm nước". Vậy là suốt 6 tháng trời một mình lo cơm nước tắm rửa đưa đón bọn trẻ đi học mệt lắm nhưng chẳng dám ca thán gì. Chỉ mong con dâu sớm trở về để bàn giao bọn trẻ cho thôi.

Đến ngày con dâu chuẩn bị đi làm thì nó quay trở về, tôi vui mừng ra đón cháu nội. Thế nhưng thấy con dâu đi người không chẳng thấy cháu đâu, tôi vội vàng hỏi. Con dâu trả lời một câu lạnh lùng: "Con cho chị gái làm con nuôi rồi".

Con dâu về quê ngoại sinh con đến khi quay về thì không thấy cháu đâu mà thông báo một câu lạnh lùng-2

Mọi người ơi tôi phải nói thế nào để con dâu đưa cháu nội trở lại? (Ảnh minh họa)

Chuyện lớn vậy mà hai vợ chồng nó không hỏi ý kiến bố mẹ, không hiểu chúng coi ông bà già này là gì chứ? Tôi làm ầm lên thì nó vừa dọn dẹp đồ đạc vừa giải thích: "Nhà có nhiều cháu khiến mẹ quá mệt mỏi rồi còn ôm nhiều làm gì. Vợ chồng chị gái con lấy nhau 15 năm không có con, anh chồng chán quá nên muốn ly dị. Mà cháu ở với bác giàu có như thế, được bác chiều chuộng hơn công chúa, còn sung sướng hơn những đứa trẻ sống chật vật trong ngôi nhà này nên mẹ không phải lo".

Dù cho con dâu có giải thích bao nhiêu đi nữa nhưng tôi vẫn rất tức giận, có cảm giác như vừa mất đi một cái gì rất quý giá. Mọi người ơi tôi phải nói thế nào để con dâu đưa cháu nội trở lại, sau này dù vất vả mấy tôi cũng chịu đựng được. Với tôi nghi ngờ có khuất tất trong chuyện này, tại sao con dâu không cho tôi gặp cháu? Hai vợ chồng nó cứ im im như thế hỏi người làm mẹ làm bà như tôi sao chịu được?

Theo Helino


con dâu

mẹ chồng

cháu nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.