Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất.

Chỉ vài ngày nữa là Tết, vậy mà vợ chồng tôi vẫn giận nhau vì chuyện tưởng chừng rất nhỏ. Đây là năm đầu tiên tôi ăn Tết ở nhà chồng. Thú thật, chồng tôi là người kiếm ra tiền. Ai nhìn vào cũng nghĩ tôi rất sung sướng. Thế nhưng mỗi tháng, anh chỉ đưa cho tôi 5 triệu để chia tiêu. Số còn lại, anh tự gửi tiết kiệm vì nghĩ tôi không biết cách quản lý tiền.

Đợt này tôi vừa sinh con xong, kinh tế đang phụ thuộc chồng nên cũng không dám đòi hỏi nhiều. Cho đến dạo gần đây, chồng tôi mới giao cho vợ nhiệm vụ sắm đồ Tết và biếu tiền hai bên gia đình. Hôm ấy chồng báo vừa nhận được tiền thưởng Tết, sau đó anh chuyển cho tôi 30 triệu và không dặn dò gì. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định biếu bố mẹ đẻ 10 triệu, bố mẹ chồng 10 triệu. Số còn lại để mua sắm các khoản lặt vặt và lì xì cho con cháu trong nhà.

Gửi tiền cho bố mẹ xong xuôi, tôi nhắn tin thông báo cho chồng biết. Thế rồi tối ấy về nhà, chồng mắng tôi xối xả. Anh bảo tôi sống cùng nhà chồng nhưng không biết điều. Bố mẹ đẻ cả năm chẳng nhờ cậy được gì cũng gửi những 10 triệu. Đã vậy, chồng còn nhiếc móc, nói tôi không kiếm ra tiền nên không biết xót của.

Đúng lúc vợ chồng đang cãi nhau thì mẹ tôi gọi lên cảm ơn con rể. Ngờ đâu chồng tôi nói thẳng thừng:

"Con nói thật, năm nay khó khăn, con cũng tính biếu bố mẹ 5 triệu. Vợ con không biết ý nên mới gửi nhiều như thế. Tính con thẳng xưa nay, có gì mẹ đừng phật ý".

Nghe con rể nói bằng giọng không hài lòng như vậy, mẹ tôi nỡ lòng nào nhận tiền. Bà đành nói vài hôm nữa sẽ gửi lại, xem như mừng tuổi cháu ngoại. Còn tôi sau chuyện này vẫn giận chồng, hai hôm nay không nói với anh câu nào.

Càng nghĩ tôi càng thấy chồng quá đáng. Có điều gần Tết rồi, để không khí trong nhà căng thẳng thì không hay. Còn lấy lại tiền từ bố mẹ lại áy náy. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với, tôi nên làm gì đây?

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-dua-30-trieu-bieu-tet-noi-ngoai-toi-chia-doi-de-roi-bo-me-phai-be-bang-tra-lai-222022271213442729.htm

thưởng tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.