Cùng cảnh làm dâu nhưng vì chị dâu "khôn" hơn nên mẹ chồng chỉ hà khắc với tôi

Trong nhà, chị dâu tôi thì như một bà hoàng còn tôi không khác gì một con osin.

Trong nhà, chị dâu tôi thì như một bà hoàng còn tôi không khác gì một con osin.

Gia đình chồng tôi có hai anh em trai. Ngay từ ngày yêu, tôi đã biết là chồng không hợp với bố mẹ nên ông bà thường ưu ái gia đình anh cả hơn. Nhưng có lẽ tôi không bao giờ tưởng tượng được ông bà lại khó chịu và đối xử với cả cô con dâu thứ là tôi một cách vô lý như vậy.

Tôi vừa tốt nghiệp rồi lấy chồng ngay, không có việc làm lại bầu bí nên ở nhà. Chồng tôi đi làm, lương công chức nhà nước rất thấp, không đủ để chi tiêu. Cứ đầu tháng mẹ chồng tôi lại gõ cửa phòng bắt nộp tiền ăn. Lần nào mà chậm tiền mấy ngày thì bà chỉ cho ăn cơm rau kèm một bài ca muôn thuở về việc đến hẹn phải nộp tiền.

Nhiều lần mẹ đẻ toàn phải lén lút đưa tiền cho tôi về nộp tiền sinh hoạt cho mẹ chồng để đỡ bị bà chì chiết ăn bám chồng. Nhưng tuyệt nhiên mẹ chồng không lấy một đồng nào tiền ăn nào của anh chị tôi vì "anh chị còn nhiều khoản phải chi tiêu, còn nuôi con nhỏ…"

Cùng cảnh làm dâu nhưng vì chị dâu khôn hơn nên mẹ chồng chỉ hà khắc với tôi - Ảnh 1.

Con tôi cũng là cháu của ông bà nhưng lúc nào cũng chỉ nghe ông bà mắng chửi, rồi đuổi nó lên phòng chơi với mẹ. (Ảnh minh họa)

Con tôi cũng là cháu của ông bà nhưng lúc nào cũng chỉ nghe ông bà mắng chửi, rồi đuổi nó lên phòng chơi với mẹ. Còn con trai của nhà anh chị tôi thì lúc nào cũng được ông bà mua hết cái này rồi đến cái khác, bế bồng, dỗ dành. Có những lần tôi đã rớt nước mắt khi nhìn thấy thằng bé con nhà tôi xin kẹo của con anh trai, bà không bảo đứa cháu cho mà còn nói "Mày muốn ăn thì bảo mẹ mày mua cho".

Tôi chỉ cần làm một việc gì sai thì kiểu gì cũng bị bà mắng tới tấp. Lúc nào cũng bận tối mắt tối mũi, từ dọn dẹp nhà cửa đến cơm nước, nhưng với mẹ chồng như thế vẫn chưa đủ.Trong khi chị dâu tôi thì chỉ suốt ngày đi shopping rồi đi chơi. Tôi có thắc mắc vì sao chị dâu không làm thì mẹ chồng bảo chị đi làm cả ngày rồi nên mệt. Nhờ bà và chị dâu tôi mới hiểu được giá trị của việc đi làm và ở nhà nó là như nào.

Trong câu chuyện của mẹ chồng với với hàng xóm thì tôi là một đứa con dâu may mắn nhưng không biết điều, vụng thối và dốt nát… còn chị dâu tôi thì đảm đang khéo léo. Bà luôn bới móc tất cả mọi thứ trong cuộc sống rồi đi kể với người khác một cách trái sự thật. Nghe những lời kể của hàng xóm mà nước mắt tôi không ngừng tuôn ra, nghe những lời đặt điều đó nhưng tôi lại không hiểu tại sao lại không muốn giải thích cho họ biết sự thật.

Cùng cảnh làm dâu nhưng vì chị dâu khôn hơn nên mẹ chồng chỉ hà khắc với tôi - Ảnh 2.

Tôi không phải là một điều khéo léo và giỏi nịnh bợ nên có lẽ cuộc sống làm dâu của tôi khó khăn hơn. (Ảnh minh họa)

Năm ngoái, bố mẹ chồng nói muốn xây nhà cho vợ chồng tôi ra ở riêng, vì thế vợ chồng tôi chạy vạy vay mượn, dồn hết tiền của ra để ông bà xây cho. Vậy nhưng vừa rồi, nhà cửa xong xuôi thì ông bà cùng anh chị chồng lại chuyển ra đó ở, để vợ chồng tôi ở lại căn nhà cũ. Tôi gợi ý chuyện tiền là do chúng tôi bỏ ra thì mẹ chồng nói coi như tiền bán lại căn nhà cũ cho vợ chồng tôi. Nhìn căn nhà đã quá cũ, cũng chẳng ở lâu thêm được bao nhiêu mà tôi ngán ngẩm quá.

Tôi không phải là một điều khéo léo và giỏi nịnh bợ nên có lẽ cuộc sống làm dâu của tôi khó khăn hơn. Nhưng tôi vẫn cố gắng làm tốt những việc ở nhà chồng, họ hàng nhà chồng tôi chẳng làm mất lòng ai, duy chỉ có mẹ chồng là luôn luôn hà khắc và khó chịu với tôi, cùng là phận làm dâu mà sao tôi thấy tôi khổ thế. Tôi thấy mệt mỏi, ngột ngạt.

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng

Chị em dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.