Cuốn nhật kí trong ngăn tủ khóa chặt đã giúp tôi phát hiện bí mật tày trời của vợ

Nếu không phải vì chiếc tủ hỏng buộc lòng phải phá khóa, có lẽ tôi vẫn cứ đinh ninh mình hạnh phúc vì cưới được cô vợ tử tế, yêu thương mình hết mực.

Nếu không phải vì chiếc tủ hỏng buộc lòng phải phá khóa, có lẽ tôi vẫn cứ đinh ninh mình hạnh phúc vì cưới được cô vợ tử tế, yêu thương mình hết mực.

Tôi thực lòng không hiểu, là sự sắp đặt của ông trời hay là bởi cái gì xấu xa rồi cũng có ngày phải bại lộ. Quả thật, nếu không phải vì cái thói quen viết nhật kí, không phải vì chiếc tủ bị hỏng khóa thì có lẽ tôi sẽ khó lòng mà phát hiện ra bí mật tày trời của vợ này.

Tôi lấy vợ được 7 năm. Cuộc hôn nhân tuy không phải quá dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi. Nhìn chung, tôi không phàn nàn về vợ mình. Tất nhiên, cô ấy cũng có những thiếu sót nhưng tôi thấy vợ mình khá đảm đang, ngoan ngoãn và được lòng gia đình chồng. Chừng đó đã là quá đủ.

cuon nhat ki trong ngan tu khoa chat da giup toi phat hien bi mat tay troi cua vo - 1

Quả thật, nếu không phải vì cái thói quen viết nhật kí, không phải vì chiếc tủ bị hỏng khóa thì có lẽ tôi sẽ khó lòng mà phát hiện ra bí mật tày trời của vợ này. (Ảnh minh họa)

Từ ngày cưới xong đến giờ, tôi đặc biệt tôn trọng quyền riêng tư của vợ. Không bao giờ tôi hỏi lại chuyện ngày xưa, cũng không bao giờ thèm để ý điện thoại, máy tính riêng… Tôi tôn trọng và tin tưởng vợ. Ai cũng có khoảng trời riêng, những mối quan hệ riêng, không thể vì là vợ chồng mà có quyền xâm phạm đời tư của họ.

Cũng chính vì cách nghĩ đó mà tôi bị lừa suốt ngần ấy năm. Cho tới hôm rồi, khi chiếc tủ của vợ tôi bị hỏng, vợ thì đi vắng, mà tôi buộc phải lấy khoản tiền tiết kiệm do vợ cất trong đó vì có việc gấp, không còn cách nào khác, tôi phải phá khóa. Và, trong chiếc tủ vốn dĩ không bao giờ tôi sờ đến vì là của vợ đó, tôi phát hiện ra một bí mật tày trời.

Cuốn sổ được vợ tôi cất dưới đáy cùng, sau bao nhiêu lớp quần áo. Chính cách để sổ này đã làm tôi phải nghi ngờ. Sự tò mò đã khiến tôi làm trái với nguyên tắc sống bấy lâu của mình. Tôi mở ra đọc… rồi mắt cứ mờ đi…

cuon nhat ki trong ngan tu khoa chat da giup toi phat hien bi mat tay troi cua vo - 2

Sự thật vợ giấu kín bao năm qua làm tôi đầy đớn đau (Ảnh minh họa)

Thì ra, cô ấy có thai với người yêu cũ nhưng không được chấp nhận. Sau đó, cô ấy buộc lòng phải bỏ con. Cô ấy đồng ý lấy tôi ngay sau đó như một cách để trả thù. Thôi thì những chuyện đó, tôi có thể bỏ qua vì cũng là quá khứ.

Nhưng đớn đau thay, ngay cả khi đã là vợ tôi rồi, suốt nửa năm sau, cô ấy vẫn qua lại cùng tình cũ. Càng đọc mà tôi càng ớn lạnh và cảm thấy cay cú vì đã bị cắm sừng.

Những lời lẽ cô ấy viết cho tôi hiểu rằng, chính tình yêu và sự chân thành của tôi đã cảm hóa vợ. Thời gian đầu sau khi cưới, cô ấy thậm chí vẫn còn tơ tưởng người cũ và muốn quay về bên anh ta. Đó là lí do khiến cô ấy ngoại tình sau lưng tôi.

Nhưng rồi tôi đối xử với vợ quá tốt nên cô ấy đã thay đổi và nhận ra điều mình cần giữ gìn. Tôi đọc thấy vợ mình hối lỗi và áy náy rất nhiều…

cuon nhat ki trong ngan tu khoa chat da giup toi phat hien bi mat tay troi cua vo - 3

Tôi khó lòng tha thứ vì ngay cả khi đã làm vợ tôi, cô ấy vẫn qua lại cùng tình cũ (Ảnh minh họa)

Mặc dù thế, tôi vẫn không thể nguôi ngoai được. Tôi giận và cay lắm! Tôi vẫn im lặng vờ như không biết để cố gắng tha thứ nhưng giờ tôi không quên được. Mỗi lần gần gũi vợ tôi lại thấy khinh thường và chỉ muốn chửi rủa vì sự phản bội của vợ.

Tôi phải làm gì đây để thoát khỏi cái cảm giác bế tắc này?Thực sự tôi cũng không muốn hôn nhân đổ vỡ nhưng nỗi đau bị phản bội khiến tôi không thoát ra được tâm trạng đau đớn này.

Theo Khám phá


quá khứ

tình cũ

cuộc sống hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.