Đang ăn cơm mà chồng tôi đập luôn bát trên tay chỉ vì 200 triệu tôi đưa cho bố

Quá thất vọng nên tôi viết đơn li hôn và dọn quần áo đi. Nào ngờ anh ta về, xé tan đơn trên bàn rồi giật vali tôi lại.

Tôi khóc nức nở khi nghĩ nhìn được bản chất của chồng. Quá thất vọng nên tôi viết đơn li hôn và dọn quần áo đi. Nào ngờ anh ta về, xé tan đơn trên bàn rồi giật vali tôi lại.

Trước khi làm vợ anh ta, tôi đã nghe nhiều về chồng mình. Nhỏ nhen, thù vặt, để bụng, dối trá, thâm hiểm…Nghe thì nghe nhưng tôi chẳng để tâm đến bởi lúc đó tôi chỉ thấy những điểm tốt của chồng: chiều chuộng, chăm sóc tôi chu đáo, tiền bạc cũng rõ ràng. Hàng tháng lương thưởng bao nhiêu đều đưa hết cho tôi chỉ lấy lại vài trăm dằn túi. Anh đi làm là về thẳng nhà chứ không đi lung tung, cà phê, bia bọt. Về nhà là lao vào bếp nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng. Có chồng mà tôi gần như chỉ rửa chén chứ chẳng đụng tay vào việc gì.

Chưa kể việc anh hiếu thuận với gia đình vợ. Bố mẹ tôi bệnh là anh xin nghỉ làm để đưa đi khám, rồi còn mua sữa cho ông bà. Giỗ tiệc anh cũng về sớm để phụ giúp và không ngại ngần lao vào bếp nấu nướng. Không chỉ tôi mà cả gia đình tôi đều tự hào về anh lắm. Như vậy thì làm sao tôi tin được những lời gièm pha ngoài kia là đúng.

Tôi chỉ nhận ra bộ mặt thật của chồng mình khi mẹ tôi phát hiện ung thư bao tử giai đoạn 3. Đó là những ngày mệt mỏi, căng thẳng nhất từ trước giờ. Mẹ tôi liên tục nhập viện phẫu thuật, hóa xạ trị. Chồng tôi cũng xin nghỉ một tuần để đưa mẹ vào Sài Gòn nhập viện. Anh còn chủ động bảo tôi rút tiền ngân hàng đưa bố mẹ 40 triệu chữa bệnh. Thấy anh như thế, tôi cảm động và biết ơn lắm.

Đang ăn cơm mà chồng tôi đập luôn bát trên tay chỉ vì 200 triệu - Ảnh 1.

Tôi chỉ nhận ra bộ mặt thật của chồng mình khi mẹ tôi phát hiện ung thư bao tử giai đoạn 3. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, đang đi làm thì tôi nhận được điện thoại của bố. Ông gấp gáp bảo tôi có tiền thì chuyển vào tài khoản ông để làm thủ tục phẫu thuật khối u gấp cho mẹ. Tôi cầm thẻ chạy ra ngân hàng rút hết tiền tiết kiệm được hơn 200 triệu và gửi thẳng vào thẻ ngân hàng cho bố. Lúc đó bấn loạn quá nên tôi không thể nói với chồng được. Tôi còn nghĩ anh biết chắc sẽ không nói gì vì tôi đưa mẹ chữa bệnh chứ chẳng làm việc riêng tư gì.

Chiều chồng tôi về, tôi đem chuyện chuyển hết tiền tiết kiệm cho mẹ chữa bệnh nói cho anh nghe. Sắc mặt anh chuyển đổi sang tím đến mức đáng sợ. Đang ăn cơm mà anh đập luôn cái bát trên tay. "Sao cô dám. Tiền đó là tiền tiết kiệm dành dụm gần 2 năm nay của tôi. Sao cô dám…".

Thấy chồng giận dữ, tôi thanh minh do gấp quá nên không kịp gọi điện báo cho anh. Tôi còn nói đưa tiền cho mẹ chữa bệnh chứ có phải lấy cho trai đâu mà anh giận dữ. Bất ngờ chồng tôi đứng phắt dậy, nắm chặt lấy hai vai tôi rít lên: "Vậy từ tháng này tôi không đưa tiền cho cô nữa. Tôi đưa tiền cho gái còn hơn. Tôi đã sợ cô lấy hết tiền đưa cho bà ta nên mới chủ động bỏ ra 40 triệu trước. Vậy mà cả nhà cô vẫn lòng tham không đáy, đào khoét hết của tôi".

Đang ăn cơm mà chồng tôi đập luôn bát trên tay chỉ vì 200 triệu - Ảnh 2.

Sắc mặt anh chuyển đổi sang tím đến mức đáng sợ. Đang ăn cơm mà anh đập luôn cái bát trên tay. (Ảnh minh họa)

Nói rồi anh ta hùng hổ lấy xe bỏ đi. Tôi ngồi thẫn thờ xuống ghế mà vẫn không thể tin được những lời anh ta nói. Hóa ra anh ta chẳng phải thương yêu mẹ tôi, chỉ là sợ tốn nhiều tiền nên mới bỏ ra trước. Trước giờ bố mẹ tôi bệnh, anh ta chủ động đưa đi khám cũng vì sợ để họ nặng hơn thì tốn nhiều tiền hơn.

Tôi khóc nức nở khi nghĩ nhìn được bản chất của chồng. Quá thất vọng nên tôi viết đơn li hôn và dọn quần áo đi. Nào ngờ anh ta về, xé tan đơn trên bàn rồi giật vali tôi lại. Trong lúc giằng co, anh ta lại nói một câu khiến tôi choáng váng: "Tôi không thể để cô ra đi dễ dàng như vậy. Cô phải làm ô sin cho tôi để trả 200 triệu đó. Trả xong thì muốn đi đâu thì đi".

Nói rồi anh ta chạy ra rút luôn chìa khóa xe tôi và khóa luôn cửa cổng. Tôi chỉ biết ngồi khóc vì không thể đi được nữa. Sáng nay anh ta đi làm sớm và không trả chìa khóa xe, rồi khóa trái cổng nhốt tôi trong nhà. Tôi phải gọi điện xin nghỉ phép một ngày. Trong một ngày, chỉ vì 200 triệu, bản chất của chồng tôi đã lộ diện. Tôi phải làm sao để thoát khỏi anh ta đây?

Theo Trí Thức Trẻ


chuyện vợ chồng

tâm sự gia đình

tiền tiết kiệm

chồng ích kỷ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.